Nhân quyền kiểu Mỹ

12 Tháng Mười Hai 201710:36 CH(Xem: 1923)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  TƯ  13  DEC  2017


Nhân quyền kiểu Mỹ


3 phụ nữ tố cáo Trump đòi Quốc hội điều tra


12/12/2017


AP


image035


Bà Rachel Crooks, Jessica Leeds, và Samantha Holvey tổ chức họp báo ngày 11/12/2017 tại New York về việc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục.


Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình “Megyn Kelly Today” trên NBC.


Bà Jessica Leeds, Samantha Holvey và Rachel Crooks ngày 11/12 thuật lại các vụ quấy nhiễu tình dục của ông Trump kéo dài nhiều thập niên.


Tòa Bạch Ốc gọi cáo buộc này là giả mạo và “hoàn toàn vô căn cứ trong hầu hết của trường hợp.” Tòa Bạch Ốc nói “thời điểm và sự vô lý của những cáo buộc giả mạo này nói lên tất cả.”


Bà Rachel Crooks, một trong những người cáo buộc Tổng thống gọi tuyên bố của Tòa Bạch Ốc là “buồn cười.”


Nói về các vụ bê bối tình dục, bà Crooks nhận xét: “Tôi nghĩ các chính trị gia dường như được miễn nhiễm về việc này.”


Bà Holvey mô tả cảm giác đau khổ của họ sau khi ông Trump thắng cử. “Chúng tôi là những công dân và đối với chúng tôi, tự đặt mình vào hoàn cảnh này, nỗ lực cho dân chúng Mỹ thấy rằng người đàn ông này là ai, và đặc biệt ông xem phụ nữ như thế nào. Thật đau lòng khi thấy họ không quan tâm.”


Ba phụ nữ này lần đầu chia sẻ câu chuyện của họ vào trước cuộc bầu cử tháng 11 năm 2016. Dự kiến tối ngày 11/12, họ sẽ tổ chức cuộc họp báo để kêu gọi Quốc hội mở cuộc điều tra về hành vi bị cáo buộc của ông Trump. Họ nói những tiết lộ mới đây về bê bối tình dục của những người nổi tiếng trong giới kinh doanh, truyền thông, và chính trị là lý do khiến họ quyết định công khai lên tiếng chống ông Trump một lần nữa.


“Môi trường đã khác rồi, hãy nỗ lực lần nữa,” bà Holvey nói.
04 Tháng Chín 2015(Xem: 4352)
“Nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chiều 1-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại nhà riêng” - ‘báo nhà’ Quân Đội Nhân Dân đưa tin.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 5882)
(Kinh tế) - hòn đảo chỉ xêm xêm về diện tích như Phú Quốc của Việt Nam, vậy mà Singapore, chỉ với từng đó nămđã khiến cả thế giới phải nhìn họ với sự ngưỡng mộ.