"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng CA có là gì"

13 Tháng Ba 20188:35 CH(Xem: 1420)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ TƯ 14 MAR 2018


image082


"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng CA có là gì"


XUÂN QUANG


07:00 13/03/18


(GDVN) - “Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc", Đại biểu Phạm Văn Hòa đánh giá.


Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa (60 tuổi, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao - C50, Bộ Công an) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.


Sự việc ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng, đồng tình từ phía dư luận, cựu quan chức cấp cao, Đại biểu Quốc hội đương nhiệm.


Hôm 11/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp (Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội) đánh giá:


“Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới người từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành Công an.


Tuy nhiên nó là kết quả tất yếu trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta thực hiện rất quyết liệt trong giai đoạn hiện nay.


image083

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa. Ảnh: Quochoi.vn


Việc bắt một cán bộ từng công tác và giữ chức vụ cao trong ngành Công an càng khẳng định chắc chắn một điều rằng, đấu tranh chống tham nhũng của chúng ta không có vùng cấm dù người đó là ai, như thế nào, giữ chức vụ gì.


Tuy nhiên, vụ Đinh La Thăng chúng ta còn xử được thì việc khởi tố, bắt giam một người từng là tướng thuộc ngành Công an là chuyện bình thường”, Đại biểu Nguyễn Văn Hòa đánh giá.


Vị Đại biểu Quốc hội cũng dành lời khen ngợi cho lãnh đạo Bộ Công an trong việc quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ của ngành.


“Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.


Có xử lý như vậy thì nhân dân mới thấy được quyết tâm của lãnh đạo Bộ Công an trong việc làm trong sạch đội ngũ”, Đại biểu Hòa nói.


image084

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: Ngọc Quang


Đồng quan điểm trên, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, vụ việc trên tiếp tục là kết quả của tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng.


Tuy nhiên, cũng theo ông Vũ Quốc Hùng: “Việc khởi tố, bắt giam một người từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an là tin buồn, bởi không vui gì khi một người Đảng viên, cán bộ từng được giao nhiệm vụ chống tiêu cực, lại là người tiêu cực. (theo XUÂN QUANG)

11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9469)
Trong tuần qua Luật Sư Nelson Mandela Nguyên Tổng Thống Nam Phi đã ra người thiên cổ. Ông sinh năm 1918 khi Thế Chiến I kết thúc. Ông tốt nghiệp Trường Đại Học Luật Khoa Nam Phi năm 24 tuổi. Mười năm sau, năm 34 tuổi ông đứng ra phụ trách Đoàn Thanh Niên trong Liên Đoàn Quốc Gia Châu Phi để khởi sự đấu tranh cho độc lập tự do, nhân quyền chống chế độ Kỳ Thị Chủng Tộc.
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 4707)
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng tuy mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh là phức tạp và hai nước có những bất đồng thật sự, xung đột không phải là không thể tránh được.
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5482)
Ngay khi loan báo thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ của mình trên Biển Hoa Đông ngày 21/11/2013, Trung Quốc còn nói thêm là sẵn sàng thiết lập vùng phòng không của họ tại các vùng biển khác. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, đối với Trung Quốc, việc lập thêm vùng phòng không tại Biển Đông không phải là một công việc dễ dàng.
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5489)
Hôm 23/11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố thành lập Vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông (ADIZ), bao gồm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Trung Quốc và Nhật Bản đều nhận chủ quyền. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng vốn có giữa hai nước, nguy cơ xung đột cũng vì thế mà tăng cao.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5866)
Vào ngày 02/11/2013 dự án cáp treo từ Sa Pa đến thung lũng Mường Hoa và lên đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Đông Dương đã được khởi công với số vốn 4.400 tỉ đồng Việt Nam, tương đương khoảng 208 triệu đô la Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5376)
Là sản phẩm của Chiến tranh lạnh và cũng là biểu tượng của thế giới lưỡng cực bên tự do tư bản bên độc tài Cộng sản, bức tường Berlin được phía Đông Đức xây dựng vào tháng 8 năm 1961 và sụp đổ vào ngày 9/11/1989. Vì sao bức tường chia cắt không tồn tại được trăm năm như lãnh đạo Đông Đức Honecker tuyên bố trước đó vài tháng ?
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5104)
Căn cứ theo phán quyết năm 1962, trong quyết định vừa được công bố sáng nay (11/11/2013) Tòa Án Quốc Tế đặt trụ sở tại The Hague - Hà Lan, khẳng định chủ quyền của Cam Bốt đối với khu vực chung quanh đền cổ Preah Vihear. Đây là một vùng đất có diễn tích 4,6 km vuông, có tranh chấp chủ quyền giữa Cam Bốt và Thái Lan.