Việt kiều về quê ăn tết bị tạt axit, cắt gân chân

14 Tháng Hai 20198:43 CH(Xem: 7776)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ SÁU 15 FEB 2019


Việt kiều về quê ăn tết bị tạt axit, cắt gân chân


14/02/2019


TTO - Một Việt kiều Canada về quê ăn tết ở Quảng Ngãi, khi cùng bạn gái đi dạo thì bị tạt axit. Người nam sau khi bị dính axit còn bị cắt gân chân.


image027

Anh Nghiêm được chuyển đi cấp cứu - Ảnh: CTV


Chiều 14-2, bà Hà Thị Anh Thư, bí thư Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận: trên địa bàn đã xảy ra một vụ tạt axit và cắt gân chân gây rúng động. Vụ việc xảy ra tối mùng 5 tết (9-2).


Theo đó vào khoảng 20h ngày 9-2, anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, đang định cư tại Canada) điều khiển xe máy chở theo bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quê gốc tại tỉnh Sóc Trăng, hiện mang quốc tịch Canada) đi ăn tối. 


Khi cả 2 đến gần bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) thì bất ngờ bị 2 đối tượng bịt mặt đi trên một xe máy tạt ca axit vào người anh Nghiêm làm anh bị phỏng toàn thân.


Chưa dừng lại, 2 người trên tiếp tục dùng dao cắt gân chân anh Nghiêm, sau đó cả 2 lên xe tẩu thoát. Trong khi đó, do ngồi sau nên chị Trâm chỉ bị axit văng trúng, phỏng nhẹ.


Sau vụ việc, anh Nghiêm được đưa ra Đà Nẵng cấp cứu.


Chiều 14-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện khoa ngoại bỏng - tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng cho biết anh Nghiêm bị phỏng nặng ở phần đầu, có nguy cơ bị hỏng mắt. 


image028

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV


Một nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online xác nhận vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra. 


Được biết, anh Nghiêm cùng bạn gái về Việt Nam ăn tết ngày 31-1, đến ngày 9-2 thì xảy ra vụ việc trên.


TRƯỜNG TRUNG


Việt kiều bị tạt axit rồi cắt gân chân: 'Kẻ ác ra tay rất nhanh'


14/02/2019


TTO - Anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều bị tạt axit ở Quảng Ngãi) đã kể lại diễn biến vụ việc trong đêm kinh hoàng xảy ra với anh và bạn gái...


image026

Anh Nghiêm đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG


Tối 14-2, anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều bị tạt axit ở Quảng Ngãi) đã kể lại thông tin vụ việc xảy ra trong đêm kinh hoàng với mong muốn người dân có thông tin về vụ việc trên giúp đỡ tìm ra hung thủ.


Anh Nghiêm cho biết mình sang định cư tại Canada được 5 năm và mở cửa hàng làm móng tay. Còn bạn gái thì lớn lên từ nhỏ bên đó và mang quốc tịch Canada. Anh về Việt Nam ăn tết ngày 31-1, đến ngày 9-2 thì xảy ra vụ việc trên.


Vào đêm xảy ra vụ việc, gia đình anh (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) cả thảy hơn 8 người hẹn nhau đi ăn. Do chỉ có một chiếc ôtô nên anh nhường xe cho người lớn trong gia đình, còn anh và bạn gái đi xe máy xuống khu vực hẹn. 


Khi cả hai đi xe về khu vực bãi biển vắng vẻ Khe Hai, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thì thấy có 2 thanh niên đậu xe ở đó.


Gia đình anh Võ Duy Nghiêm đồng ý trao đổi vụ việc với mong muốn sớm tìm ra kẻ ra tay với con mình. Anh Nghiêm chấp nhận ghi hình và kể lại vụ việc - Video: TRƯỜNG TRUNG


 "Hai người này nhìn chằm chằm vào chúng tôi nên chúng tôi cũng đã nhìn lại. Đi được khoảng một đoạn chừng 200m thì hai thanh niên này gọi chúng tôi. Khi tôi quay sang thì họ tạt axit. Quá nóng nên chúng tôi té xe ra đường. Tôi chạy ra đường tìm sự giúp đỡ thì nhìn xuống chân thấy chân bị chặt. Hai thanh niên đó có sự chuẩn bị trước và ra tay rất nhanh" - anh Nghiêm nói.


Anh Nghiêm bị chém 3 nhát ở mắt cá chân và phía sau đầu gối. Khi xảy ra sự việc, anh đã kịp gọi cho người cháu đi phía sau tới đưa đi cấp cứu.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm cũng bị phỏng ở nhiều nơi trên cơ thể - Video: TRƯỜNG TRUNG


Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (bạn gái anh Nghiêm) cho biết: khi ở Canada, anh Nghiêm có chút mâu thuẫn với người khác. Những thông tin này anh đã cung cấp cho cơ quan chức năng với mong muốn sớm tìm ra hung thủ.


Theo người nhà anh Nghiêm, hiện gia đình anh đang làm các thủ tục để anh sớm quay lại Canada tiếp tục điều trị.


Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 20h tối 9-2, anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, hiện anh Nghiêm đang định cư tại Canada), chạy xe máy chở bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi quê Sóc Trăng, quốc tịch Canada) đi ăn tối.


Khi cả 2 đến gần khu vực bãi biển Khe Hai, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thì bất ngờ bị 2 đối tượng bịt mặt đi trên một xe máy tạt ca axit vào người anh Nghiêm, làm anh bị phỏng toàn thân.


Khi 2 người bị ngã xuống đường, đối tượng tiếp tục dùng dao mang theo trong người lao tới cắt 3 nhát vào khớp gối, gân chân anh Nghiêm rồi lên xe tẩu thoát. TRƯỜNG TRUNG
10 Tháng Sáu 2018(Xem: 6721)
Shagri-La 2018: Chỉ là bước khởi đầu