Vợ bộ trưởng Israel xin lỗi chuyện ám chỉ ông Obama "đen và kém"

23 Tháng Sáu 201511:59 CH(Xem: 7792)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 24 JUNE 2015

Vợ bộ trưởng Israel xin lỗi chuyện ám chỉ ông Obama "đen và kém"

22/06/2015

TTO – Vợ của bộ trưởng Bộ Nội vụ Israel Silvan Shalom đã lên tiếng xin lỗi ông Barack Obama sau khi ám chỉ tổng thống Mỹ là “đen và kém” trên tài khoản Twitter của bà này hôm 21-6.
blank
Bà Judy Shalom Nir-Mozes - phu nhân bộ trưởng Nội vụ Israel Silvan Shalom - Ảnh: Times Of Israel

“Bạn có biết ông Obama uống cà phê gì không? Đen và loãng/kém” – bà Judy Shalom Nir-Mozes công khai lời bình luận trên tài khoảng Twitter với hơn 74.400 người quan tâm.

Những lời bình luận gây sốc và lời buộc tội phân biệt chủng tộc đã khiến bà Nir-Mozes phải xóa ngay nội dung vừa đăng tải.

“Tôi xin lỗi vì trò đùa ngu ngốc này – bà Nir-Mozes viết bằng tiếng Anh trên trang Twitter @JudyMozes – Tổng thống Obama, lẽ ra tôi không nên thực hiện trò đùa không thích hợp này… Tôi thích một người không phải bởi màu da hoặc tôn giáo của họ”

“Tôi xin lỗi nếu tôi đã lỡ xúc phạm ai đó. Tôi hi vọng sẽ vẫn giữ được cuộc hôn nhân của mình khi chồng tôi trở về và nghe được những gì tôi đã làm” – bà Nir-Mozes viết.

Bộ trưởng Nội vụ Silvan Shalom là một thành viên thuộc đảng Likud của chính quyền thủ tướng Benjamin Netanyahu. Ông này có nhiệm vụ đảm bảo mối quan hệ chiến lược với Mỹ.

Bà Nir-Mozes là con cháu của nhà Mozes, gia tộc đang sở hữu tờ nhật báo bán chạy Yediot Aharonot. Phu nhân bộ trưởng Nội vụ cũng là MC cho một chương trình phát thanh hàng tuần và tham gia vào các show truyền hình.

Bà Nir-Mozes từng đăng tải một loạt bình luận xã hội và chính trị trên Twitter và Facebook. Netanyahu cũng thường xuyên là đối tượng chỉ trích của bà.

ĐÔNG PHƯƠNG
12 Tháng Tư 2015(Xem: 7975)
"Hành động trả miếng của Trung Quốc diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống Obama khuyến cáo Bắc Kinh đang dùng sức mạnh và tầm vóc của mình để buộc các nước phải chịu dưới thế của Trung Quốc giữa lúc xuất hiện nhiều báo cáo về các nỗ lực bồi đắp đất gây tranh cãi của Trung Quốc. Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh, nhấn mạnh “Nhà lãnh đạo Mỹ nhắc tới ‘sức mạnh và tầm vóc’ của Trung Quốc, nhưng mọi người có thể thấy rõ là nước nào mạnh nhất và tầm vóc nhất trên thế giới rồi.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 7377)
Hãng tin chính thức của Trung Quốc hôm nay đăng bài bình luận chỉ trích phát biểu của một Tư Lệnh lực lượng Thái Bình Dương của Mỹ rằng Bắc Kinh đang “xây Vạn Lý Trường Thành bằng cát” thông qua các hoạt động lấn biển ở biển Đông. Tân Hoa Xã cho rằng các bình luận gây kích động của một số sĩ quan quân sự Mỹ gần đây về “mối đe dọa của Trung Quốc” ở biển Nam Trung Hoa (mà Việt Nam gọi là biển Đông) nhằm mục đích “gây bất ổn” trong khu vực, và “chắc chắn sẽ thất bại”.
22 Tháng Ba 2015(Xem: 9035)
Trong các thập niên qua, Trung Cộng đã dần dần khẳng định chủ quyền của chúng trên Biển Đông (Eastern Sea) của Việt Nam. Trong năm 1988, Trung Cộng đã phái các lực lượng hải quân của chúng đến xâm chiếm sáu rạng đá ngầm tại Quần Đảo Trường Sa. Sau đó, Trung Cộng đã xây dựng các kiến trúc kiên cố trên đó để xác định chủ quyền của chúng. Trong Tháng Sáu 2007, Trung Cộng đã vẽ một bản đồ chữ U bao trùm 80% diện tích Biển Đông, tuyên bố rằng vùng đó thuộc chủ quyền của chúng. Trong Tháng Mười Một 2007, Trung Cộng đà thiết lập Huyện Hoàng Sa tại Đảo Phú Lâm (Woody) thuộc Quần Đảo Hoàng Sa (Paracels) để quản trị các Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
15 Tháng Ba 2015(Xem: 7868)
Dù Hoa Kỳ duy trì thái độ trung lập trong cuộc tranh chấp này, họ vẫn giúp Philippines về mặt tư vấn, dưa trên hiệp định an ninh hỗ tương hai nước. Các giới chức Philippines từng nói họ muốn ở và vị trí tốt hơn để có thể bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông, nơi đang có tranh chấp với Trung Quốc, Việt Nam, và một số nước
01 Tháng Ba 2015(Xem: 8820)
Hồi-giáo là một Tôn Giáo dạy các Tín đồ phải phục tùng Thượng-Đế một cách hoàn toàn tuyệt đối, không thắc mắc, không bàn cải, vô điều kiện (Hồi được dịch tiếng Á Rập: Islam nghĩa là Phục Tùng. Giáo: Tôn giáo)
24 Tháng Hai 2015(Xem: 9845)
Thái độ của Tổng thống Putin và các lãnh đạo khác khi bắt tay nhau phần nào thể hiện mối quan hệ giữa hai nước trong các bối cảnh cụ thể.
11 Tháng Hai 2015(Xem: 8702)
Thomas A. Bass: Các nhà kiểm duyệt cắt xén những gì từ sách của tôi? Phạm Xuân Ẩn không được phép “yêu” Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hoặc quãng thời gian ông theo học ngành báo chí ở California. Ông chỉ được phép “hiểu” Hoa Kỳ. Tên tuổi và ý kiến của những người Việt lưu vong bị loại bỏ. Bất cứ những chỉ trích nhắm vào Trung Quốc hay đề cập đến các hành động hối lộ, tham nhũng hoặc phi pháp của viên chức nhà nước cũng bị cắt bỏ. Thậm chí Võ Nguyên Giáp, vị tướng vĩ đại đã đưa Việt Nam đến chiến thắng ở Điện Biên Phủ năm 1954 và đã bị thất sủng trước khi ông qua đời vào năm 2013, cũng bị loại bỏ khỏi nội dung cuốn sách.
29 Tháng Giêng 2015(Xem: 9975)
Cho đến thời điểm hiện nay, có nhiều người hoài nghi trang blog Chân Dung Quyền Lực (CDQL) là của phe Nguyễn Bá Thanh gồm Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Bá Thanh dùng đế đấu tố phe Nguyễn Tấn Dũng. Điều này đúng sai, thực hư vẫn chưa xác định được. Cũng có giả thiết cho rằng CDQL là của phe Nguyễn Tấn Dũng đưa ra nhằm “phân hóa cái nội bộ” Nguyễn Phú Trọng. Vậy đúng sai ra sao và nếu CDQL của một phe nào đó thì đòn chí tử của nó sẽ là gì?
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 9452)
Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và vệ tinh sẽ được các cơ quan tình báo và an ninh sử dụng để liên tục theo dõi di chuyển của đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 25-27/1.