Ảnh hiếm về Mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc

11 Tháng Bảy 20177:30 CH(Xem: 6893)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  TƯ 12 JULY  2017


Ảnh hiếm về Mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc


05/07/2017


Loạt ảnh tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập quân sự trên đường tới Hong Kong là lần hiếm hoi những hình ảnh của hàng không mẫu hạm này được đăng tải.


Tiêm kích Trung Quốc diễn tập trên tàu sân bay Liêu Ninh Tiêm kích hạm J-15 diễn tập mang mô hình tên lửa đối không và diệt hạm tuần tra quanh khu vực hoạt động của tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc.


image031

Liêu Ninh, tàu sân bay đang hoạt động duy nhất của Trung Quốc, tới Hong Kong vào tuần này, nhân kỉ niệm 20 năm ngày Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên tàu chiến Liêu Ninh neo đậu ở cảng Hong Kong. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.


image032

Ngày 4/7, loạt ảnh tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập quân sự trên đường tới Hong Kong được đăng tải. Đây là điều rất hiếm hoi với con tàu được xem là hiện đại nhất của Trung Quốc hiện nay. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.


image033

Theo CNN, tàu Liêu Ninh dự kiến cập cảng Hong Kong vào ngày 7/7. Hôm 3/7, hàng nghìn người Hong Kong đã xếp hàng dài để nhận 2.000 tấm vé lên tham quan tàu Liêu Ninh. Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Liêu Ninh mở cửa cho khách tham quan kể từ khi được đưa vào hoạt động vào năm 2012 và là dịp để thế giới có cái nhìn rõ ràng hơn về biểu tượng sức mạnh của hải quân Trung Quốc. Ảnh: Quân đội Trung Quốc.


image034

Nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh khởi hành từ thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc hôm 25/6. Ngày 1/7, nhóm tàu này thực hiện một loạt cuộc diễn tập khi đi qua eo biển Đài Loan. Một trong các nội dung diễn tập là tiêm kích J-15 mang tên lửa đối không và diệt hạm tuần tra quanh khu vực hoạt động của tàu sân bay. Ảnh: Livejournal.


image035

"Mục đích của đợt huấn luyện là khắc phục những nhược điểm, nhấn mạnh sự cần thiết của huấn luyện chiến đấu trong điều kiện thực tế, giúp nhóm tác chiến tàu sân bay nhận ra năng lực của mình", Gao Zhaorui, qua chức của đội tàu, cho biết. Ảnh: Livejournal.


image036

Liêu Ninh là tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc. Tàu chiến này ra mắt năm 2012 sau khi được chính phủ Trung Quốc mua lại từ Ukraine năm 1998. Ảnh: Livejournal.


image037

Đây được xem là át chủ bài của Trung Quốc trong chiến lược vươn ra biển lớn. Hiện tại, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc lớn thứ hai thế giới và tăng 7% trong năm 2017. Ảnh: Livejournal.


image038
Các trực thăng cứu hộ tham gia đợt diễn tập trên tàu Liêu Ninh khi đi qua eo biển Đài Loan ngày 1/7. Ảnh: Livejournal.
15 Tháng Mười 2017(Xem: 7365)