Phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

24 Tháng Tám 20178:58 CH(Xem: 6965)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  SÁU  25  AUGUST  2017


Phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình


24/08/2017


TTO - Trưa 24-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật vào sáng 23-8 ở đảo Ba Bình, trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 


image026

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Tuổi Trẻ


Trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ việc Đài Loan nhiều lần tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.


"Một lần nữa, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh. 


Bà Hằng cũng tái khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Q. TRUNG


image025

Đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam – Ảnh: SCMP


Các cấu trúc do Đài Loan xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình của Việt Nam – Ảnh: Google Earth
21 Tháng Bảy 2014(Xem: 9320)
Bắc Kinh nói các tàu Việt Nam đã đánh bắt trong vùng biển của họ, trong khi Hà Nội nói đây là vùng đang phân định Trung Quốc vừa trao trả 13 ngư dân Việt Nam mà nước này bắt giữ gần đây, nhưng tịch thu toàn bộ ngư cụ và một tàu cá.