Singapore và Hoa Kỳ tập trận ở Biển Đông

08 Tháng Tư 20188:09 CH(Xem: 6439)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ HAI 09 APRIL 2018


Singapore và Hoa Kỳ tập trận ở Biển Đông


 image018

Ảnh minh họa: Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt qua eo biển Malacca trên đường đến Singapore. Ảnh chụp 01/04/2018.Reuters


Hai tàu chiến của Singapore hôm qua 06/04/2018 đã tham gia cuộc tập trận phối hợp vận động đội hình với Hải Quân Mỹ tại vùng nam Biển Đông, thuộc hải phận quốc tế. Nhật báo Straits Times hôm qua đưa tin như trên.


Hai chiến hạm Singapore - chiếc RSS Suprême thuộc lớp hộ tống hạm Formidable, và tàu hộ vệ tên lửa RSS Valiant - sẽ tham gia một cuộc thao diễn dự trù kéo dài hai ngày với hàng không mẫu hạm Mỹ USS Theodore Roosevelt, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Sampson và tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Bunker Hill.


Trên Facebook, Hải quân Singapore thông báo cuộc tập trận còn bao gồm các bài tập như khai hỏa tấn công mục tiêu là một cái bong bóng, tập phòng không và đổ bộ trực thăng. Khu vực tiến hành tập trận phối hợp vận động đội hình là một vùng tập trận truyền thống của Hải Quân Singapore.


Bài tập phối hợp vận động đội hình cho phép hải quân hai nước tăng cường học hỏi, hiểu biết lẫn nhau, cải thiện khả năng tương tác. Hải quân Singapore và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc tập trận chung, kể cả bài tập phối hợp vận động đội hình, từ những năm 1970.


Hải quân Singapore cũng thường xuyên tổ chức tập trận phối hợp vận động đội hình với tàu chiến của các nước tới thăm viếng Singapore. Trong những năm gần đây, Hải quân Singapore đã tập trận như vậy với một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc và Pháp. Đợt tập trận phối hợp vận động đội hình gần đây nhất được tiến hành với Hải Quân Hoàng Gia Úc khi cả tàu chiến của hai bên cùng đi qua eo biển Malacca hồi tháng 03/2018./( Thùy Dương 07-04-2018)