Hội Tết Sinh Viên tràn ngập Văn Hóa Việt

13 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 6902)

Hình ảnh Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Sinh Viên 08-2-2014 tại Orange County Fair & Event, Costa Mesa, Nam Californi

Tường trình: Hoàng Thụy Văn

Ảnh: Vương Huê

 

 image062-content

 

Sau khi sự liên kết nhiều năm giữa Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) và Hội Đồng Thành Phố Garden Grove không còn có thể tiếp tục được cho năm 2014, Billy Le và BTC Hội Chợ Tết 2014 của THSV dốc sức tìm kiếm địa điểm trong nhiều tháng khá vất vả và cuối cùng đã tìm được một địa điểm trong sự lo lắng và mong đợi của đồng hương ủng hộ. Địa điểm tại Orange County Fair ở Costa Mesa, miền nam California. Nhiều người đã tỏ sự lo lắng về kết quả của Hội Chợ Tết Sinh Viên đã tổ chức một tuần sau Tết, vả lại địa điểm hơi xa trung tâm Little Saigon rất quen thuộc từ nhiều năm, nhưng thực tế trong ngày khai mạc đã làm hài lòng và giảm nhẹ sự lo lắng của mọi người tham dự.

 

Buổi khai mạc có sự điều hành lễ Chào Cờ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH do ông Phan Ngọc Lượng hướng dẫn; và có sự diều hành của lễ Niệm Hương Quốc Tổ của hội Hùng Sử Việt do ông Song Thuận hướng dẫn. Cũng xin trình bày thêm để gợi nhớ và nhắc nhở các bạn trẻ Việt Nam lớn lên tại hải ngoại, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ là một tập hợp gồm nhiều hội đoàn của những cựu nhân nhân bị “gẫy súng” năm 1975 của QLVNCH. Sự mất Miền Nam của người dân yêu chuộng và bảo vệ Tự Do và vì Tự Do mà chiến đấu tận lực, và cũng vì quyết tâm chống lại các thế lực ma quỉ mà súng bị gẫy nhưng cuộc chiến đấu vẫn chưa chấm dứt, sự truyền thừa đang tiếp diễn để có thể yểm trợ tích cực cho công cuộc tranh đấu của người dân yêu chuộng Tự Do Dân Chủ trong nước mau chóng thành công để những mong cứu dân và cứu nước khỏi ách cộng sản và đô hộ ngoại bang. Cũng xin được nhắc nhở các bạn trẻ, các hội đoàn văn hoá là những đơn vị tích cực trong mặt trận Văn Hoá ở hải ngoại quyết gìn giữ nền văn hoá và đạo đức dân tộc. Hùng Sử Việt là một trong số đó. Một ban Niệm Hương hôm nay gồm 17 người do ông Song Thuận hướng dẫn, ông Nguyễn Minh Trì trong vai trò MC, xướng Văn Chúc do cô Phi Loan đảm trách kết hợp với ông Ngọc Nôi trong tiếng trống và ông Phạm Ngọc Lân trong tiếng chiêng, bài Văn Chúc như sau:

image064-content

Lực lượng của THSV bao vùng cả một khu rộng lớn của Hội Chợ.

 image067-contentSau cổng chào “Làng Việt Nam” là hai hàng quân danh dự với quân phục tượng trưng của thời Đại Nam.

 

image068-content

image071-content

 image072-content

 image075-contentVui xuân không quên đồng đội kém may mắn.


image076-content

Kêu gọi đồng hương VN ghi danh và đi bầu.

 image079-contentNhững y phục phụ nữ trong những ngày hội xuân.

 image081-contentMột cảnh bán trái cây Xuân trên sông nước.

 

image082-content

Không thiếu người bản xứ đã thân thiện với ngày Tết của Việt Nam.

image084-content

Một cảnh vua quan triều đình xuất hành ngày Tết.

 

image086-content

image088-content
image090-content

image092-contentĐoàn du xuân của vua quan và bô lão dừng chân để mọi người chiêm ngưỡng.

 image094-contentMúa lân và đốt pháo và lí xì là tập tục không thể thiếu trong ngày Tết.


image096-content

 

image099-content

Thi Đánh Vần của Ban ĐD Các TT Việt Ngữ Nam Cali.

 image100-contentBàn thờ Tổ Tiên bên trong hội trường nơi Lễ khai mạc diễn ra.


image102-content

Người tham dự Lễ khai mạc. image104-content


image106-content

Chào cờ Việt Mỹ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm trách. image108-content

image110-content

“Văn Chúc Quốc Tổ và Tổ Tiên Anh Hùng”. Quan Chủ Tế: Nguyễn Minh Trì; Nữ Quan Xướng Văn Chúc: Phi Loan; Tế quan nam nữ cung thỉnh Quốc Tổ và Tổ Tiên chứng giám Văn Chúc.

 image113-content


Nina Trần và Billy Lê trong BTC.

 


image114-content

LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch CĐNVQG NC.

 

image116-content

Cựu SQ Phan Ngọc Lượng, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, người chỉ huy tổng quát lực lượng chào cờ.

 

image118-content

Một trạm dừng chân của đoàn du xuân của “vua quan” chụp hình lưu niệm.

 

Vương Huê kính chuyển tiếp

20 Tháng Mười 2014(Xem: 6945)
19 Tháng Mười 2014(Xem: 7536)
Máy bay chiến đấu phá vỡ bức tường âm thanh, khung cảnh tuyệt đẹp của đàn chim hồng hạc tại hồ Nakura (Kenya), núi lửa Sinabung ở Indonesia phun trào... là những hình ảnh ấn tượng trong tuần. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của làng khoa học và thế giới động vật tuần qua.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 6721)
TTO - Là người thích xê dịch, Thorsten Scheuermann đã du ngoạn khắp thế giới để chụp lại hàng loạt các bức ảnh với góc nhìn khác lạ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, tập trung vào một đối tượng duy nhất.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 7625)
Bắc Mỹ, Châu Á được chiêm ngưỡng 'Mặt Trăng Máu'
05 Tháng Mười 2014(Xem: 6547)
TTO - Như mọi năm, cuộc thi National Geographic Photo Contest 2014 là một "đại tiệc hình ảnh" với hàng ngàn bức ảnh của các tay máy chuyên nghiệp, nghiệp dư trên thế giới. Cuộc thi năm nay gồm ba hạng mục: con người, địa danh và thiên nhiên.
25 Tháng Chín 2014(Xem: 7638)
Bất chấp lời cảnh báo không nên tới quá gần khu phía ngoài chuồng thú, người đàn ông vẫn trèo qua hàng rào cao bằng đầu gối rồi nhảy xuống con hào bảo vệ phía dưới, AP dẫn lời Riyaz Ahmed Khan, phát ngôn viên Vườn thú quốc gia New Delhi nói. Con hào nằm phía dưới hàng rào gần 5,5 m.
23 Tháng Chín 2014(Xem: 10449)
Naked volunteers lie on Aletsch glacier, posing for photographer Spencer Tunick as part of an environmental campaign about global warming, on August 18, 2007. The campaign organized by Greenpeace is aimed at drawing attention to melting Alpine glaciers, a clear sign of global warming and man-made climate change according to the organization. (Fabrice Coffrini/AFP/Getty Images)
15 Tháng Chín 2014(Xem: 6714)
Từ ba năm nay ngừoi Pháp đến quấy rối ta tại Gia Định , noi đây họ đa phá thành , giết hại và đánh đuổi quân sỉ phòng thủ của ta . Tất cả thần dân có thấy phẩn nộ hay không , ta tuởng rằng toàn dân nhất là những ai ở Nam Kỳ miền duới sẽ sẳn sàng hợp tác với quân sỉ để trả thù cho những noi bị địch đánh bại
14 Tháng Chín 2014(Xem: 16047)
Cho đến trước thế kỷ 16, Sài Gòn - Gia Định vẫn là miền đất hoang, vô chủ, địa bàn của vài nhóm dân cư cổ cho tới khi người Việt xuất hiện.. Những người Việt đầu tiên tự động vượt biển tới khai vùng đất này hoàn toàn không có sự tổ chức của nhà Nguyễn. Nhờ cuộc hôn nhân giữa công nữ Ngọc Vạn với vua Chân Lạp Chey Chetta II từ năm 1620, mối quan hệ giữa Đại Việt và Chân Lạp trở nên êm đẹp, dân cư hai nước có thể tự do qua lại sinh sống. Khu vực Sài Gòn, Đồng Nai bắt đầu xuất hiện những người Việt định cư. Trước đó, người Chăm, người Man cũng sinh sống rải rác ở đây từ xa xưa.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 7274)
Đài Thiên văn Hoàng gia Greenwich (ROG) phối hợp với chương trình Bầu trời buổi Đêm của BBC đã nhận được số ảnh dự thi kỷ lục cho cuộc thi Nhiếp ảnh gia Thiên văn học của Năm 2014. Trong hình là bức Rạng đông và dải Ngân hà của Rune Johan Engebo.
31 Tháng Tám 2014(Xem: 7982)
Giữa Thái Bình Dương có một hòn đảo tuyệt đẹp, là thiên đường của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có loài rùa khổng lồ vô cùng kỳ lạ.
28 Tháng Tám 2014(Xem: 6771)
Được xây dựng từ năm 1880, Thương xá Tax đã trở thành địa điểm tham quan mua sắm quen thuộc của người dân Sài Gòn trong suốt hơn 130 năm qua.
22 Tháng Tám 2014(Xem: 7610)
Ngày 26/4/2003, một Trung tâm Thương mại hiện đại Thương xá Tax được khánh thành trên cơ sở đại tu toàn bộ tòa nhà và trở thành điểm tham quan quen thuộc của người dân Sài Gòn và du khách quốc tế.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 7940)
Tôi như nhiều người không sinh ra tại Sài Gòn nhưng suốt học trình từ tiểu học lên đại học được sống với thủ đô của miền Nam, mà qua tên gọi mỹ miều là "Hòn Ngọc viễn Đông". Tôi suy tư về nguồn gốc các danh từ Sài Gòn và Hòn Ngọc viễn Đông.
18 Tháng Tám 2014(Xem: 7569)
Trong một buổi đi dạo tham khảo ở vùng Chemin des Dames, một chiến trận thảm khốc ác liệt của Đệ nhất thế chiến, tình cờ tôi thấy một tấm bảng quảng cáo có một con đường mang tên „Do Huu Vi“. Thế là chúng tôi vội vàng lái xe ngay đến con đường đó, cách khoảng mấy chục cây số.
18 Tháng Tám 2014(Xem: 7634)
Nếu một thanh niên gốc Việt gia nhập quân đội Mỹ vào đầu thập niên 80, ngày nay chiến binh này đã giải ngũ và có thể trải qua trên 30 năm quân vụ. Thâm niên còn hơn các đại tướng của quân lực Việt Nam cộng hoà