1 phụ nữ gốc Việt trở thành nữ thị trưởng trẻ nhất California

14 Tháng Mười Hai 20207:39 SA(Xem: 6997)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM-HOA KỲ - THỨ BA 14 DEC 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


1 phụ nữ gốc Việt trở thành nữ thị trưởng trẻ nhất California


13/12/2020


image007Bà Jocelyn Yow - tân Thị trưởng TP Eastvale (California, Mỹ) - và con trai. Ảnh: CBS


(PLO)- Tân Thị trưởng TP Eastvale (California, Mỹ), bà Jocelyn Yow, 25 tuổi là con gái của một gia đình có bố là người Malaysia và mẹ là người Việt Nam.

image008image009image010image011image012

Một phụ nữ mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Malaysia đã trở thành thị trưởng trẻ tuổi nhất tại bang California, báo The Star ngày 13-12-2020 đưa tin.


Bà Jocelyn Yow, 25 tuổi, sinh ra trong một gia đình có bố là người Malaysia và mẹ là người Việt Nam, đã được bầu làm Thị trưởng TP Eastvale, một thành phố trẻ của bang California (Mỹ) và nằm gần TP Los Angeles.


"Tôi rất vinh dự khi được là con gái của bố mẹ tôi và tự hào là một người Mỹ gốc Việt và gốc Mã Lai" - bà Yow viết trên Instagram cá nhân. 


Theo đài CBS, bà Yow đã theo bố mẹ đến định cư ở TP Eastvale từ năm 2011, chỉ một năm sau khi thành phố này được chính thức thành lập.


Bà Yow được bầu vào Hội đồng TP Eastvale vào năm 2018 và làm thị trưởng tạm quyền trong một thời gian trước khi được bầu chính thức trong cuộc bầu cử năm nay. Bà Yow cũng từng lại đại diện của quận tại Thượng viện bang California và làm phụ tá tại Hạ viện Mỹ.


Sau khi hoàn thành chương trình trung học, bà Yow đã tốt nghiệp hai trường ở bang California là Cao đẳng Norco và Đại học California Berkeley. Hiện tại, bà Yow đang tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ tại Trường Nghiên cứu mở rộng Harvard.


Khi đắc cử Thị trưởng TP Eastvale, bà Yow đang là mẹ của một bé trai sáu tháng tuổi. Bà Yow cho rằng điều này "càng thúc đẩy niềm đam mê phục vụ cộng đồng" của mình.


Bà Yow cam kết rằng sẽ dùng góc nhìn của một người phụ nữ và một người mẹ trẻ khi "đưa ra các quyết định quan trọng ảnh hưởng tới các gia đình" mà bà cùng chính quyền của mình sẽ phục vụ.


Bà Yow nhận thức được vai trò của mình với tư cách là một thị trưởng vì bà hiểu rằng chính quyền địa phương sẽ "đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống từng ngày" của mỗi người dân Eastvale.


Bà Yow cho biết mình "là người phụ nữ trẻ nhất và là một trong số rất ít những bà mẹ trẻ giữ chức thị trưởng ở bang California". Bà Yow hy vọng sẽ có nhiều hơn những người phụ nữ trẻ tuổi, những bà mẹ trẻ tham gia vào chính quyền như mình.
10 Tháng Hai 2022(Xem: 3320)
15 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 4251)