Tổ chức diễu binh ngày 30/4/2015 tại Sàigon

14 Tháng Tư 20158:34 CH(Xem: 11178)
"NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 15 APRIL 2015
Tổ chức diễu binh ngày 30/4

BBC 14/4/15
blank
 Hình chụp Dinh Độc Lập, từng là nơi ở của các tổng thống Việt Nam Cộng hòa, nay gọi là Hội trường Thống Nhất

Việt Nam sẽ tổ chức diễu binh với các khí tài hiện đại ở lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất Việt Nam ngày 30/4.

Cuộc diễu binh, diễu hành của 6.000 người sẽ diễn ra tại trục đường Lê Duẩn, TP. HCM.

Thông tin được loan báo trong cuộc họp báo quốc tế diễn ra hôm 13/4.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết hiện có 19 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin về sự kiện này.

Lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 với lễ dâng hương ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Hà Nội, và ở nghĩa trang liệt sỹ TP. HCM và đền tưởng niệm Bến Dược, huyện Củ Chi.

Lễ mit tinh, diễu binh và diễu hành của 6.000 người diễn ra sáng ngày 30/4 tại TP. HCM.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị, được dẫn lời: “Riêng phần diễu binh gồm có 38 khối, mỗi khối gồm 100 người thuộc các lực lượng vũ trang với các khí tài hiện đại.”/
12 Tháng Tư 2015(Xem: 10596)
"Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc hôm 7/4 giữa lúc hai tàu chiến Mỹ do một Đại tá người Mỹ gốc Việt chỉ huy đang ở Đà Nẵng còn Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Hà Nội cũng trong đúng ngày chiến hạm Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa hôm 6/4." "Trong bối cảnh quan hệ Nga - Mỹ căng thẳng và Washington đang xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có lợi thế với tư cách là một quốc gia nằm ở vị trí quan trọng và có ảnh hưởng trong khu vực."
09 Tháng Tư 2015(Xem: 19086)
Trong các bức ảnh chụp với Chủ tịch Tập Cận Bình, hai nhà lãnh đạo Việt – Trung tỏ ra hồ hởi và thân thiện với nhau, trái ngược hẳn với năm ngoái, khi giới chức hai nước nhìn nhau với vẻ thiếu thiện cảm sau khi Bắc Kinh đưa giàn khoan dầu gây tranh cãi vào vùng biển mà Việt Nam tuyên bố là thềm lục địa của mình. "Trong những ngày tới, chúng tôi rất vui khi hải quân hai nước đi ra ngoài khơi để cùng nhau thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES), các kỹ thuật tìm kiếm và cứu nạn, và cách điều khiển tàu", đại tá Hùng chia sẻ.
07 Tháng Tư 2015(Xem: 10386)
Tân Hoa Xã viết: “Bắc Kinh và Hà Nội đủ chín chắn để xử lý mối quan hệ của họ bên ngoài khuôn khổ song phương. Họ sẽ không theo đuổi các lợi ích khác mà gây tổn hại đến mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và họ cũng không cho phép ai chen vào giữa mối quan hệ này.” "Đối với vấn đề trên biển, nhấn mạnh tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”
02 Tháng Tư 2015(Xem: 10613)
Lần trước ông Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc hồi tháng 10/2011, hai bên đã ký “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.
13 Tháng Ba 2015(Xem: 13034)
Nguồn tin riêng của báo Văn Hóa cho biết, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đã xuất viện hơn nửa tháng nay sau khi trải qua ca mổ nhiếp hộ tuyến. Khi xuất viện, Ngài vẫn phải trở lại nơi "quản chế" nghiêm ngặt là Thanh minh Thiền viện.