Đóng lại trang tin đồn ông Ct Quang "vắng mặt" hơi lâu

29 Tháng Tám 20177:32 CH(Xem: 11052)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ  TƯ  30  AUGUST  2017


Đóng lại trang tin đồn ông Ct Quang "vắng mặt" hơi lâu


Việt Nam: Chủ tịch Trần Đại Quang tái xuất hiện sau hơn một tháng vắng mặt


image035Ảnh mới nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang (P) tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt tại phủ chủ tịch, Hà Nội, ngày 28/08/2017. Nhan Sang/TTXVN via REUTERS


Hôm nay, 28/08/2017, chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên xuất hiện trở lại trước công chúng, sau hơn một tháng vắng bóng trên chính trường, gây ra nhiều lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông cũng như về đấu đá trong nội bộ giới lãnh đạo Hà Nội.


Trang web của chính phủ Việt Nam loan tin ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Đây chỉ là một sự kiện nhỏ, thế nhưng báo điện tử của chính phủ Việt Nam lại đăng một bài rất dài, với bức ảnh chụp ông Trần Đại Quang tươi cười tiếp chuyện đại sứ Cuba.


Lần cuối cùng chủ tịch Việt Nam xuất hiện trước công chúng là vào ngày 25/07/2017, khi ông tiếp thư ký Hội Đồng An Ninh của Nga, Nikolai Patrushev. Cách đây vài ngày, báo chí chính thức loan tin ông Trần Đại Quang kêu gọi kiểm soát Internet chặt chẽ hơn, nhưng không kèm theo bức hình nào mới, khiến lại có thêm nhiều lời đồn đoán rằng vị thế của ông đang bị suy yếu hoặc ông đang bệnh nặng.


Ngay cả báo chí quốc tế cũng đã chú ý đến sự vắng mặt khó hiểu của ông Trần Đại Quang. Tờ Nikkei Asian Review của Nhật ngày 25/08 vừa qua ghi nhận là lịch trình trình chuyến viếng thăm của thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đến Việt Nam đã bất ngờ được sửa đổi vào đêm 22/08, bỏ đi phần chủ tịch nước tiếp lãnh đạo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.


Hôm đó, tiếp thủ tướng Yildirim tại phủ chủ tịch là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khi dường như ông Trần Đại Quang vẫn đang ở trong nước. Trước đó, người ta cũng đã chú ý đến việc chủ tịch nước, nguyên là bộ trưởng Công An, đã không đến dự lễ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công An Nhân Dân 19/08.


Tờ Nikkei Asian Review cũng lưu ý là trong khi đó tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại gia tăng các hoạt động ngoại giao, như thể là ông thay thế cho chủ tịch nước. Ông Nguyễn Phú Trọng đã lần lượt đi thăm Indonesia và Miến Điện vào tuần trước.


Giới quan sát đang chờ xem ông Trần Đại Quang có xuất hiện trước công chúng nhân ngày lễ Quốc khánh 02/09 tới hay không./( Thanh Phương 28-08-2017)
10 Tháng Hai 2022(Xem: 4074)
15 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 5038)