Hoa Xuân Oánh: TQ không phản đối/Lê Thu Hằng: được sự đồng ý của Chính phủ VN

05 Tháng Ba 20181:01 SA(Xem: 10155)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM - THỨ  HAI 05 MAR 2018


image046

Trái: Phát ngôn nhân Hoa Xuân Oánh (TQ); Phát ngôn nhân Lê Thu Hằng (VN).


Hoa Xuân Oánh: TQ không phản đối/Lê Thu Hằng: được sự đồng ý của Chính phủ VN


03/03/2018


image047


Theo VOA 04/3/2018


 Bà Hoa Xuân Oánh, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc: "Như quý vị đã biết, về các trao đổi và hợp tác thông thường giữa các nước kể cả tương tác quân sự, Trung Quốc không phản đối miễn rằng đó là các hoạt động thông thường.


Hoa Kỳ là một cường quốc có tầm ảnh hưởng lớn và có trách nhiệm quan trọng đối với hòa bình-an ninh thế giới. Việt Nam là một quốc gia quan trọng trong khu vực và là láng giềng tốt của Trung Quốc.


Tất nhiên, chúng tôi hy vọng sự trao đổi giữa Hoa Kỳ và Việt Nam có thể đóng một vai trò mang tính xây dựng, thay vì tạo bất ổn, nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực. Trung Quốc hy vọng giao lưu Việt-Mỹ lần này là một hoạt động thông thường và mang lại lợi ích cho khu vực."/


Chiều 1/3/2018, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của PV Dân trí về mục đích và hoạt động chuyến thăm của đoàn tàu sân bay Mỹ tới Đà Nẵng - Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra những thông tin cụ thể.


Theo bà Lê Thị Thu Hằng, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, đoàn tàu Hải quân Mỹ gồm tàu sân bay tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champain, tàu khu trục USS Wayne Emeyer sẽ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng từ ngày 5/3-9/3/2018.


image048

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng