Trần Tuấn Anh ngang nhiên thách thức bác Trọng

06 Tháng Giêng 20198:29 CH(Xem: 6526)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ HAI 07 JAN 2019


Trần Tuấn Anh ngang nhiên thách thức bác Trọng


Tiếng Dân
6-1-19


Bá Tân


image016


Dư luận xã hội, kể cả trong và ngoài nước, sục sôi lên án hành vi chơi ngông của Trần Tuấn Anh, đương kim Bộ trưởng Bộ Công thương. Về khoản chơi ngông “phụng sự” gái gú chân dài, ít nhất từ khi có đảng đến nay, chưa có tay chơi nào dám sánh vai Trần Tuấn Anh.


Vợ Trần Tuấn Anh chỉ là mụ chân dài bất tài, vô danh, núp bóng quyền lực của chồng để làm giàu. Đối tượng này, dù tiền bạc cả núi, khi đi máy bay, kể cả hạng C, hoàn toàn không có chế độ biệt lễ như là cán bộ cao cấp. Vậy mà, trong chuyến bay chiều 4/1/2019, từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, vợ Trần Tuấn Anh được Bộ Công thương đưa ô tô ra tận cầu thang đón rước.


Trần Tuấn Anh bất chấp pháp luật, làm trái quy định của đảng chỉ vì mục đích chứng tỏ đẳng cấp tay chơi phục vụ… chân dài. Đây là trường hợp hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử hàng không Việt Nam. Người viết bài này đã hơn một lần tình cờ bay chung một chuyến với cán bộ cao cấp, trên cả bộ trưởng, họ vẫn lên và xuống máy bay như mọi người, không ngỗ ngáo lạm quyền như vợ chồng tay chơi Trần Tuấn Anh.


Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh sự nêu gương, tính gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ cao cấp. Gần đây bác Trọng đưa ra vấn đề được dư luận rất đồng tình: loại ra khỏi danh sách nhân sự chuẩn bị cho đại hội 12 đối với những cán bộ mất uy tín, thiếu gương mẫu.


Là ủy viên BCH Trung ương đảng, đương kim Bộ trưởng Bộ Công thương, Trần Tuấn Anh thừa biết tư tưởng chỉ đạo đúng đắn nói trên. Nhưng, với bản chất quen thói chơi ngông, Trần Tuấn Anh đã “nêu gương” theo kiểu ngược lại. Bằng việc làm “động trời” nói trên (giao cho thuộc cấp đưa ô tô của bộ công thương ra tận cầu thang máy bay đón vợ) Trần Tuấn Anh đã ngang nhiên thách thức bác Trọng.


Cậy thế cha đẻ nguyên là chủ tịch nước, ỷ thế có sân sau, bạn chí cốt của cha, nguyên là thủ tướng Dũng, Trần Tuấn Anh coi đó là bệ đỡ vững chắc, bất khả xâm phạm, ngạo mạn đến mức muốn làm gì thì làm, dám thách thức bác Trọng – nhân vật được tôn vinh “người đốt lò vĩ đại”.


Ỷ thế cha, cậy nhờ ông nọ, bà kia can thiệp, sẽ chuốc lấy đau thương, không thoát khỏi hậu quả ê chề cay đắng. Trong mọi trường hợp, dù bị nhiều tác động, cán cân công lý trong tay bác Trọng luôn chuẩn mực. Chính vì thế người ngay tôn kính bác Trọng, kẻ gian khiếp sợ bác Trọng.


Tham quá hóa ngu. Biết ta mà không biết địch là tự chuốc lấy thất bại. Trần Tuấn Anh là kẻ như vậy, tự giăng bẫy cho mình. Trần Tuấn Anh có mắt mà như mù, đầu óc thối rữa. Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư TP Đà Nẵng, con trai cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi, bị lột hết mọi chức tước, ê chề nhục nhã cả đời. Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông, Nguyễn Bắc Son, thời kỳ tại ngũ từng là trợ lý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh, sau đó lên ngôi Chủ tịch nước, bị xóa sạch mọi danh tước cho dù đã về hưu. Chỉ cần soi vào những “tấm gương “như vậy, Trần Tuấn Anh (và những kẻ tương đồng) sẽ ngộ ra những điều cần biết.


Lẽ ra, chỉ cần làm đúng chức trách, hành vi ngông cuồng của Trần Tuấn Anh phải được chính phủ xử lý nghiêm khắc. Trần Tuấn Anh là thành viên của chính phủ, thuộc cấp của ông Nguyễn Xuân Phúc, xảy ra sai phạm tày trời như vậy tại sao không bị xử lý? Nhìn lại những vụ việc nghiêm trọng vừa qua sẽ thấy, chính phủ chỉ xử lý theo kiểu… ăn theo. Sau khi bên đảng, đứng đầu là bác Trọng, trừng trị bọn quan tham, lúc đó chính phủ mới chạy theo làm những việc mang tính quy trình. Chính phủ có quyền hạn tối cao về mặt hành chính, tại sao không chủ động xử lý những thuộc cấp của chính phủ khi họ gây ra sai phạm?


Chính phủ không làm thay công việc của đảng, nhưng chính phủ cũng không được để mất sân chơi của mình. Thủ tướng không thể nhìn theo, nói theo, mà cần phải hừng hực sát cánh cùng Tổng bí thư – Chủ tịch nước trong công cuộc… đốt lò.


Sẽ là tuyệt vời, nếu bên cạnh bác Trọng có được thủ tướng là khắc tinh của bọn quan tham. Về khoản này, thực lòng mà nói, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn phải nỗ lực hơn nhiều mới có thể chạm tới kỳ vọng của người dân. Bác Trọng cần “chấm điểm” chuẩn xác đối với thủ tướng chính phủ.


Hành vi chơi ngông của Trần Tuấn Anh không thể không xử lý. Để rồi xem, chính phủ sẽ xử sự việc nghiêm trọng này như thế nào. Tin chắc bác Trọng sẽ sẽ không để vụ việc động trời này “lọt lưới”. Dân chúng tin bác Trọng, luôn sát cánh cùng bác Trọng trên mặt trận trừ khử bọn quan tham./


http://viet-studies.net/kinhte/TuanAnhThachBacTrong_TD.html


image017

Những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây của Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh. Khu biệt thự siêu cao cấp có giá lên tới hành triệu đôla...

26 Tháng Sáu 2013(Xem: 14222)
Vào ngày Tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, kết thúc chuyến thăm Mỹ của mình, các nguồn tin hai bên cho biết thêm chi tiết về chuyến đi.
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 11551)
Phái đoàn quân đội Việt Nam (tướng Đỗ Bá Tỵ - hai phải sang) tham quan máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III, căn cứ Joint Base Lewis-McChord, tiểu bang Washington, 19/06/2013.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 13455)
Đánh giá các vụ bắt blogger tại Việt Nam, có ý kiến rằng phái 'thân Mỹ' trong nội bộ ban lãnh đạo Việt Nam đã bị qua mặt bởi phe phái muốn tìm kiếm ơn huệ từ Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 14995)
8 giờ 35 phút sáng ngày thứ Ba 11/6, kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu và phê chuẩn đã được công bố trước Quốc hội. Theo thể thức bình chọn, kết quả bỏ phiếu được chia thành 3 loại: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Người dẫn đầu về số phiếu “tín nhiệm cao” là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội, được 372 trên tổng số 492 đại biểu tín nhiệm.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 13865)
Trung tướng Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 12697)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 13180)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 19891)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 11678)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 14916)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 12877)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.