Ngừng Sự Thù Ghét Cho Các Cộng Đồng AAPI

25 Tháng Bảy 20223:26 CH(Xem: 2895)

Ngừng Sự Thù Ghét Cho Các Cộng Đồng AAPI

Buổi đàm thoại và nghị luận với FBI, các giới chức dân cử và những người tổ chức cộng đồng về chủ đề
Ngừng Sự Thù Ghét Với Người Á Châu.
Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate 

 

Ngày 17 tháng Năm 2022, Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét @Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Thành phần bao gồm Nhân Viên Đặc Biệt Giám Thị FBI George Boykins, Nhân Viên Đặc Biệt Giám Thị Về Các Quyền Dân Sự David Collazo; Ash Alvandi, Giám Đốc Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Dave Min; Don Han từ Phòng Liên Lạc Nhân Sự Quận Cam; Tammy Kim, Phó Thị Trưởng Irvine, và Tam Nguyen, Đồng-Sáng Lập Viên Nailing It for America và Chủ Tịch Advance Beauty College. Phiên họp được điều hành bởi Alexander Kim, Sáng Lập Viên kiêm Hiệu Trưởng của Three Kings Public Affairs.

Ông Kim nhận thấy rằng: “Chúng ta đang sống trong một xã hội phân rẽ, rõ ràng, nên chúng ta biết được tầm ảnh hưởng của các trang mạng xã hội đang đặt để chúng ta vào những không gian vang dội thông tin, khuếch đại những ý thức hệ và niềm tin trong chính cả trong phe nhóm của mình, vì vậy, thật sự đang xảy ra rất nhiều vấn đề.” 

Các đề tài thảo luận đề cập tới vấn nạn vì sao giới chức thẩm quyền có rất ít thông tin về những chuyện xảy ra trong Cộng Đồng Á Châu liên quan tới những tội ác do thù ghét chống lại cá nhân và cơ sở thương mại vì những biến cố ấy không được tường trình cho dù dân số người Mỹ gốc Á ở Quận Cam đông hơn 21%.

“Nếu chúng ta thuộc về nhóm thiểu số, chúng ta phải đến với nhau để có thể tham gia và thống nhất trong tiếng nói, tiếng nói thống nhất của chúng ta!”, hội thảo viên Tam Nguyen phát biểu.

Trong khi các cơ quan phi lợi nhuận như OC Human Relations đã rất thành công trong việc tố cáo những sự kiện liên hệ tới thù ghét, tầng lớp chính quyền địa phương như các chi nhánh về an toàn công cộng cần hiểu biết nhiều và sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á châu. Nhiều phương thức thực tiễn và những nỗ lực trong việc nối kết khoảng cách ngôn ngữ đã được thảo luận. Những nguồn cơn sơ khởi của việc thù ghét người Mỹ gốc Á khởi đi từ sự giận dữ và cáo buộc một nhóm nào đó trong công ăn việc làm, y tế, và những tệ nạn xã hội. Các hội thảo viên đồng ý rằng việc giáo dục cộng đồng liên tục cùng với sự cộng tác và kết hợp chặt chẽ giữa chủ cơ sở thương mại nhỏ, các đại công ty, viên chức dân cử, và các cơ quan chính quyền là chìa khóa giúp giảm bớt tình trạng thù ghét người Á Châu.

Ash Alvandi chia sẻ thêm rằng Thượng Nghị Sĩ Dave Min đã đưa ra Đự Thảo Luật Thượng Viện 1161, liên kết với Stop AAPI Hate, một tổ chức quốc gia kết hợp 10 cơ quan giao thông lớn nhất trong tiểu bang để soạn thảo những phương thức và hệ thống nhằm giúp ngăn chặn những sự kiện thù ghét hoặc xách nhiễu trong những hành khách dùng phương tiện giao thông của họ. 

Hội thảo viên Tammy Kim phát biểu, “Chúng ta nên thâu thập dữ kiện riêng của chúng ta (các báo cáo về tội ác do thù ghét), và đó chính là công việc chúng ta đang làm trong thành phố Irvine!” 

Số đông công chúng có sự nhầm lẫn giữa tội ác do thù ghét, phát biểu do thù ghét, và những biến cố liên hệ đến thù ghét và FBI bảo đảm rằng tất cả những vấn nạn này đều được nhân viên công lực đối phó một cách nghiêm túc. Đường dây điện thoại 1-800-CALL-FBI do FBI cung cấp là công cụ tiện lợi để được trợ giúp.

Có rất nhiều nguồn thông tin cần thiết. Đừng chờ đợi, bỏ qua hoặc im lặng chịu đựng!

Xin vào www.vaama.org/stopthehate để xem video buổi thảo luận nói trên, và để có thêm nhiều đường dây hỗ trợ hoặc nguồn trợ giúp.

 Stopping The Hate For AAPI Communities

 An informative panel on Stop Asian Hate with the FBI, elected officials and community organizers.

 IMG_4813

On May 17th, 2022, the Asian Business Association of Orange County hosted an APPI Panel Discussion entitled Stopping The Hate @ AAPI Small Business. The panelists included leaders in the Vietnamese and Asian communities, as well as representatives from the governmental and elected offices. The panelists (from left to right in the image above) included FBI Supervisory Special Agent George Boykins, Civil Rights Supervisory Special Agent David Collazo; Ash Alvandi, Senator Dave Min’s District Director; Don Han from OC Human Relations; Tammy Kim, Vice Mayor of Irvine, and Tam Nguyen, Co-founder of Nailing It for America and President of Advance Beauty College. The panel was moderated by Alexander Kim, Founder & Principal of Three Kings Public Affairs.

 

He observed: “We're in a polarized society, you know, so we know about the effects of social media putting us in echo chambers, even amplifying the belief systems within your own group, so there are definitely many different issues.” 

 

Topics of discussions addressed the issues of how the authority has very little information about what’s happening in the Asian Community in regards to hate crimes against individuals and small businesses because many incidents went unreported even though the Asian American population in Orange County is more than 21%.

 

“If we're part of that minority group, we have to come together to be able to participate, and to be organized in our voice, our united voice!”, said panelist Tam Nguyen.

 

While non-profit organizations such as OC Human Relations are doing a great job at hate incident reporting, the municipal level such as public safety branches and legal entities need to be more aware and more readily available to help the Asian American general public. More practical tools should be made available and more efforts in bridging the language gaps were discussed. Primary sources of Asian American hate transfer of anger and blaming a certain group for employment, health, and social issues. The panelists agreed that continuous public education and tight collaboration and partnership between small business leaders, large corporations, elected officials, and government department agencies are the key to reducing Asian hate.

 

Ash Alvandi shared that Senator Dave Min has introduced a Senate Bill 1161, in conjunction with Stop AAPI Hate, a national organization to require the 10 largest state transit agencies to create protocols and systems and implement them to stop hate incidents or harassment incidents amongst their ridership.

 

“We should be able to do our own intaking (of hate crime reports), and that is exactly, now, what we're doing with the city of Irvine!” said panelist Tammy Kim.

 

There is a lot of confusion in the general public as to the differences between hate crime, hate speech, and hate incidents and the FBI ensured that all of these matters are being taken very seriously by law enforcement. 1-800-CALL-FBI tip line that the FBI currently has available is a great tool to reach out for help. 

 

There are a lot of helpful resources out there. Don’t wait, dismiss or be silent! 


Go to www.vaama.org/stopthehate to watch the longer video version of the panel discussion, and to access more helplines and resources.

 
16 Tháng Hai 2024(Xem: 157)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 305)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 525)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 617)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 734)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 1056)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1025)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 1162)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 1460)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 1411)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 1866)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 2160)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2089)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2234)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2191)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.