Thư của một phụ nữ gởi Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius

25 Tháng Mười 20169:27 CH(Xem: 10684)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  26  OCT  2016

Thư của một phụ nữ gởi Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius

 

Ambassador Ted Osius

@usambassador.vietnam

 

image030

Lan Pham -  Tôi là nạn nhân của 1 người là công dân Hoa Kỳ gốc Việt..thưa ngài đại sứ.

Anh tôi là Phạm xuân Trình Trung Uý Hải quân VNCH.
Số quân: 69A702875 CCYT/TV/CL ( Căn Cứ Yểm Trợ/Tiếp Vận/Cát Lở.

Anh Phạm xuân Trình đã chết vào năm 1977 trong 1 chuyến vượt biên tại bãi biển Rạch Dừa Vũng Tàu,sau khi trốn khỏi trại tù cải tạo của chính quyền cộng sản Vn

Năm 1970 anh Phạm xuân Trình được đến Căn Cứ Cam Ranh học khoá huấn luyện sĩ quan truyền tin đặc biệt,do quân đội Hoa Kỳ đào tạo.(Năm 1970 tôi còn rất nhỏ,chỉ mới 10 tuổi,tôi nhớ chính xác là anh Trình ra Cam Ranh học,nhưng khoá học tại Cam Ranh của anh Trình tôi là khoá sĩ quan truyền tin đặc biệt thì tôi không chắc chắn lắm)....Dù sao thì phía quân đội Hoa Kỳ cũng có lưu hồ sơ quân nhân của anh Trình tôi.

Tôi kính xin Chính phủ Hoa Kỳ lật lại hồ sơ quân nhân của anh Phạm xuân Trình và điều tra để làm rõ vụ việc mà chị tôi là công dân Hoa Kỳ tên Kimmyco Phạm,nhiều lần ngăn cản không cho tôi nhắc đến tên anh Trình và số quân của anh Trình ở trên mạng với lý do:Hồ sơ đó hiện nay có người giả danh anh Trình đi định cư Hoa Kỳ diện HO,nhưng người đó là Tình báo của Chính quyền Cộng Sản Vn.

Tôi rất thắc mắc vì sao chị Kimmyco Pham là công dân Hoa Kỳ lại ngăn cản quyền tự do ngôn luận của tôi,và điều làm tôi thắc mắc nhất là tại sao chị ấy khẳng định con người đang sử dụng hồ sơ của anh Trình tôi là Tình báo của chính quyền CSVN lại không khai báo với chính phủ Hoa Kỳ mà ngược lại đi ngăn chặn tôi hiện đang sống tại Vn không được nói đến hồ sơ quân nhân của anh Trình.

Tôi đã phải chịu sự khủng bố tinh thần từ chị Kimmyco qua sự việc trên.Đồng thời tôi cũng có sự suy đoán là rất có thể người đã sử dụng hồ sơ anh Trình cũng đã phải chịu 1 sự khủng bố nào đó từ chị Kimmyco.

Chồng của chị Kimmyco đã từng là Thư ký cho Toà Đại Sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan vào khoảng năm 1995 hay 1996

Tôi sẽ chính thức gửi đơn khiếu nại tới Chính phủ Hoa Kỳ về sự việc trên với đầy đủ các hồ sơ của anh Trình tôi và của gia đình tôi mà từ đó chính phủ Hoa Kỳ có thể sẽ tìm ra bà chị Kimmyco của tôi đang sống ở đâu trên lãnh thổ Hoa Kỳ./

10 Tháng Giêng 2023(Xem: 252)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 215)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 312)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 318)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 421)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 615)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa. Năm nay với 32 cuốn phim, gồm 12 phim dài và 21 phim ngắn, VFF tiếp tục chú tâm vào những yếu tố nhân bản trong nội dung của xã hội nhằm đạt tới sự vượt qua chính bản thể mình.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 626)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 733)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 909)