Ông Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng

03 Tháng Giêng 20176:04 CH(Xem: 11438)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  04   JAN  2017


Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng


03/01/2017


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên tục đưa ra các phát ngôn mạnh mẽ về nhiều vấn đề ngay sau thời điểm sang năm 2017.


Gần đây nhất là về vấn đề tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, ông Trump hôm 3/1 cho rằng Triều Tiên sẽ không thể chế tạo thành công một hệ thống tên lửa có khả năng bắn tới Mỹ.


image015

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump – Ảnh: Forbes


“Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển vũ khí hạt nhân, có thể bắn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra” – tờ Politico dẫn tin nhắn của ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.


Phát ngôn này của ông Trump đưa ra sau khi báo chí phương tây đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp có được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.


Trước đó, liên quan tới việc tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công mạng vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, ông Trump nói rằng ông ‘biết những điều mà người khác không biết’.


“Tôi biết rất nhiều về các tin tặc và việc bẻ khóa… Tôi nghĩ rằng sẽ không công bằng nếu họ [FBI và CIA] không biết những điều mà tôi đang biết. Tấn công mạng là điều rất khó để chứng minh. Vì vậy, việc tấn công cuộc bầu cử có thể là do một ai khác thực hiện” – ông Trump nói.


Đặc biệt hơn, ông còn hứa hẹn công bố thông tin về tin tặc Nga vào ‘thứ Ba hoặc thứ Tư’ tuần này.


Trong tuần, ông Trump được cho là sẽ có cuộc họp với đại diện tình báo Mỹ. Thư ký báo chí của chính quyền Trump sắp tới là Sean Spicer cho hay, ông Trump đang nhận các báo cáo an ninh quốc gia hàng ngày, và dường như không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy Nga đứng sau các vụ xâm nhập thư điện tử của đảng Dân chủ trong thời gian tranh cử.


Trước đó, về vấn đề tin tặc Nga, ông Trump nói hôm 31/12/2016 rằng: “Họ phải có kết luận chính xác vì đó là cáo buộc nghiêm trọng. Trước đây, thông tin tình báo Mỹ về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq đã không chính xác”.


Trong một phát ngôn khác, Tổng thống đắc cử Trump nói rằng máy tính không hề đáng tin cậy. “Bạn biết đấy, nếu bạn có một thứ gì đó thật sự quan trọng, hãy viết ra và gửi nó đi thông qua người đưa thư, theo cách truyền thống. Tôi sẽ nói cho bạn biết lý do là vì: Không có máy tính nào an toàn”.


Bản thân ông Trump cũng không dùng thư điện tử, hoặc máy tính, dù ông thường xuyên phát ngôn trên mạng xã hội Twitter. Roger Stone – một người bạn lâu năm của ông Trump – cho hay, cách đây 4 năm, ông Trump vẫn dùng dịch vụ đưa thư bằng xe đạp, một hình thức phổ biến ở Manhattan vào những năm 1980.


Reuters đưa tin, về vấn đề Đài Loan, trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Trump bỏ ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, nếu bà quá cảnh tại Mỹ trong chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh trong tuần này.


Ngay trong ngày đầu năm mới, ông Trump đã gửi lời chúc mừng gây tranh cãi, khi chế giễu ‘kẻ thù’ của ông.


Lời nhắn trên mạng Twitter của ông Trump có ghi: “Chúc mừng Năm Mới tới tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều kẻ thù của tôi và cả những người đã chiến đấu chống lại tôi và thua cay đắng đến mức chẳng biết phải làm gì. Yêu lắm!”.


Theo Daily Mail, tin nhắn này dường như còn nhằm chế giễu Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và đảng Dân chủ vì đã trừng phạt Nga, liên quan tới các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.


(Theo Vietnamnet)

13 Tháng Ba 2024(Xem: 1113)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
16 Tháng Hai 2024(Xem: 1219)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1241)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1466)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1590)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1588)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 1988)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1887)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 2071)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2266)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 2165)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 2672)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.