Ông Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng

03 Tháng Giêng 20176:04 CH(Xem: 9575)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  04   JAN  2017


Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng


03/01/2017


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên tục đưa ra các phát ngôn mạnh mẽ về nhiều vấn đề ngay sau thời điểm sang năm 2017.


Gần đây nhất là về vấn đề tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, ông Trump hôm 3/1 cho rằng Triều Tiên sẽ không thể chế tạo thành công một hệ thống tên lửa có khả năng bắn tới Mỹ.


image015

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump – Ảnh: Forbes


“Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển vũ khí hạt nhân, có thể bắn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra” – tờ Politico dẫn tin nhắn của ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.


Phát ngôn này của ông Trump đưa ra sau khi báo chí phương tây đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp có được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.


Trước đó, liên quan tới việc tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công mạng vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, ông Trump nói rằng ông ‘biết những điều mà người khác không biết’.


“Tôi biết rất nhiều về các tin tặc và việc bẻ khóa… Tôi nghĩ rằng sẽ không công bằng nếu họ [FBI và CIA] không biết những điều mà tôi đang biết. Tấn công mạng là điều rất khó để chứng minh. Vì vậy, việc tấn công cuộc bầu cử có thể là do một ai khác thực hiện” – ông Trump nói.


Đặc biệt hơn, ông còn hứa hẹn công bố thông tin về tin tặc Nga vào ‘thứ Ba hoặc thứ Tư’ tuần này.


Trong tuần, ông Trump được cho là sẽ có cuộc họp với đại diện tình báo Mỹ. Thư ký báo chí của chính quyền Trump sắp tới là Sean Spicer cho hay, ông Trump đang nhận các báo cáo an ninh quốc gia hàng ngày, và dường như không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy Nga đứng sau các vụ xâm nhập thư điện tử của đảng Dân chủ trong thời gian tranh cử.


Trước đó, về vấn đề tin tặc Nga, ông Trump nói hôm 31/12/2016 rằng: “Họ phải có kết luận chính xác vì đó là cáo buộc nghiêm trọng. Trước đây, thông tin tình báo Mỹ về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq đã không chính xác”.


Trong một phát ngôn khác, Tổng thống đắc cử Trump nói rằng máy tính không hề đáng tin cậy. “Bạn biết đấy, nếu bạn có một thứ gì đó thật sự quan trọng, hãy viết ra và gửi nó đi thông qua người đưa thư, theo cách truyền thống. Tôi sẽ nói cho bạn biết lý do là vì: Không có máy tính nào an toàn”.


Bản thân ông Trump cũng không dùng thư điện tử, hoặc máy tính, dù ông thường xuyên phát ngôn trên mạng xã hội Twitter. Roger Stone – một người bạn lâu năm của ông Trump – cho hay, cách đây 4 năm, ông Trump vẫn dùng dịch vụ đưa thư bằng xe đạp, một hình thức phổ biến ở Manhattan vào những năm 1980.


Reuters đưa tin, về vấn đề Đài Loan, trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Trump bỏ ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, nếu bà quá cảnh tại Mỹ trong chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh trong tuần này.


Ngay trong ngày đầu năm mới, ông Trump đã gửi lời chúc mừng gây tranh cãi, khi chế giễu ‘kẻ thù’ của ông.


Lời nhắn trên mạng Twitter của ông Trump có ghi: “Chúc mừng Năm Mới tới tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều kẻ thù của tôi và cả những người đã chiến đấu chống lại tôi và thua cay đắng đến mức chẳng biết phải làm gì. Yêu lắm!”.


Theo Daily Mail, tin nhắn này dường như còn nhằm chế giễu Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và đảng Dân chủ vì đã trừng phạt Nga, liên quan tới các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.


(Theo Vietnamnet)

19 Tháng Hai 2023(Xem: 323)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 290)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 534)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 608)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 554)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 566)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 693)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...