Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.

06 Tháng Sáu 20177:45 CH(Xem: 2698)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG  - THỨ  TƯ  07 JUNE  2017


image031image032


W. DC.31 May, 2017. AP


image030

Dân Việt biểu tình phản đối ông Phúc trước của tòa Bạch Ốc hôm 31/5/2017.


Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.


Tòa soạn báo Văn Hóa nhận được Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC. hôm 31.5.2017.


Xin trích đăng nguyên văn:


Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


From: BMH <amsfv@aol.com>
Subject: Fwd: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 20 


BMH
Washington, D.C


Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....


" Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017." của Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, kiêm nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Biểu Tình ...


Xin mời Quý Vị theo dõi để tường...


BMH
Washington, D.CFrom: Cong DongVN <congdongvn.dmv@gmail.com>
To:
Sent: Mon, Jun 5, 2017 5:13 pm
Subject: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


Vietnamese American Community Of Washington D.C. Maryland & Virginia P.O. Box 1593 Herndon, VA 20172-1593


Phone: 703-927-2878


Email: congdongvn.dmv@gmail.com


Ngày 5 Tháng 6, 2017


Number: 605/CĐVN/2017/VT


Kính Gửi:


Phái Đoàn Canada, Cộng Đồng (CĐ) Người Việt Quốc Gia Liên Bang  Hoa Kỳ,  CĐ New Jersey, philadelphia,  Georgia, Massachutsetts, Boston, New York. Và Quý vị Đồng Hương, Cô Bác.


Trích yếu:  Trình Bày Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình tại “White House” chống tên Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.


Ngày 31 Tháng 5, 2017.


Thưa Quý vị:


Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các Cộng Đồng bạn, từ những nơi xa xôi như Canada, Boston, Massachusetts, New York,  Jersey, Philadelphia, Florida, Georgia, đã về đây cùng chúng tôi đoàn kết biểu tình chống tên thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.


Sau đây, chúng tôi  trình bày diễn tiến cuộc Biểu Tình của Cộng Đồng Việt Nam (Washington D.C., Maryland và Virginia) hợp cùng các Cộng Đồng bạn, tham gia cuộc biểu tình chống tên thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc. Đến White House ngày 31 Tháng 5, 2017. Những diễn tiến như sau:


Thứ nhất:


Cộng Đồng Việt Nam không biết được ngày giờ tên thủ tướng Việt Cộng đến White House, đã phỏng đoán ngày 31 tháng 5 để xin phép. Khi đã biết trúng ngày, và chắc chắn có giấy phép của Cảnh Sát, CĐVN đã hợp tác chặt chẽ với rất nhiều hội đoàn đến từ phương xa để cùng biểu tình, nhưng phút chót (9:00pm ) ngày 30 tháng 5 mới biết VC sẽ đến "White House" lúc 3:00pm ngày 31, Tháng 5. CĐVN đã phải vất vả xin đổi giấy phép, huy động tất cả xe Buýt thay vì đến thẳng "White House" thì phải đến Trung Tâm Eden để lo thủ tục vệ sinh, ăn sáng sau đó sẽ đi biểu tình lúc 1:00pm. Trước đó phái đoàn của bs. Hữu, bs. Hội và ông Nguyễn Văn Tánh đã có mặt tại "White House" để phục kích biểu tình, sợ bất ngờ tên Thủ Tướng VC tới sớm.


Thứ hai:


Cuộc Biểu Tinh với khí thế hăng say, cờ vàng của chính nghia Quốc Gia và cờ Mỹ tung bay ngợp trời, gần như phủ kín mặt tiền của Toà Bạch Ốc. Thì bỗng dưng đoàn biểu tình bị Cảnh Sát dồn khỏi Công Trường La Fayette trước  Toà Bạch Cung. Cảnh Sát đẩy đoàn biểu tình vô một góc công trường, cách xa hẳn white House nơi mà CĐVN xin phép để biểu tình và đã được chấp thuận. 


Chúng tôi tìm hiểu và được biết, họ phải thu hồi giấy phép biểu tình, vì lý do an ninh. Cảnh Sát đã giải toả tất cả du khách và nhân viên trong Park La Fayette, không kể riêng gì đoàn Biểu Tình.


Thứ ba:


Trong một góc Công Trường Đoàn Biểu Tình vẫn tiến hành lễ chào cờ Mỹ và cờ VNCH. Mời những phái đoàn ở xa lên phát biểu, hô to những khẩu hiệu chống Cộng Sản Việt Nam. Trong cơn nắng gắt của buổi chiều 31 tháng 5 sau 3 giờ chiều.


Giáo sư Kim Oanh đã ngoài 80 tuổi, cẩn thận cầm giấy đọc những lời tố cáo tội ác, và khuyên bảo bọn Cộng Sản. Cô Kim Oanh đã vì quá mệt vì nhiệt độ nóng bức, vì tuổi tác đã cao, cho dù cẩn thận, cô cũng đã nói nhịu, thay vì đả đảo Cộng Sản Việt Nam, thì cô đã nói sai. Nhiều người trong đoàn biểu tình đã nhận ra điều cô nói nhịu, xin  cô chấm dứt ngay để tránh thêm lầm lẫn.


Tưởng cũng nên nhắc lại, cô  Kim Oanh Nguyên là Giáo Sư Âm Nhạc Trường Nữ Trung Học Gia Long Sài Gòn. Cô đã tỵ nạn Cộng Sản tại D.C. từ năm 1975.  Cô Kim Oanh là người đầu tiên đã bảo tồn văn hoá Việt Nam Hải Ngoại. Cô đã dạy dỗ không biết bao nhiẽu trẻ Việt Nam, trong đó có các em nay đã là bác sĩ, luật sư cũng là học trò của cô về âm nhạc. Cô Kim Oanh tham gia Cộng Đồng Việt Nam chống Cộng Sản tích cực, tham gia biểu tình. Cô đã thành lập một đoàn thể gồm các bà mẹ Việt Nam, đồng phục áo vàng, mang dây chéo hình cờ Việt Nam, nêu cao Văn Hoá Việt,  cùng các em trẻ tham gia diễn hành July 4 hàng năm trong 25 năm qua, không dán đoạn. Cô đóng góp cho những người già, những người cao niên trong vùng, giúp cho họ đời sống vui, tốt.  Gần đây nhất với chức Trưởng Khối Văn Hoá Cộng Đồng Việt Nam, giáo sư Kim Oanh đã cùng chị là bà Yến đứng ra tổ chức buổi lễ cảm ơn các giáo sư trường Trung Học Falls Church, một địa điểm duy nhất của chính phủ có chương trình dạy tiếng Việt cho học trò trung học tại Mỹ. Một người đáng kính, tuổi tác (trên 80 tuổi) vẫn hăng say, tham gia Chống Cộng, đóng góp xây dựng văn hoá cho CĐVN tại hải ngoại. Nay chỉ vì quá mệt mỏi, nói nhịu có một câu. Chúng  ta nên dễ dàng bỏ qua, không vì một chuyện quá nhỏ, vì vô tình làm nản lòng những người có tâm có tình với đất nước. Và làm lợi cho đối phương Cộng Sản.


Một lần nữa, chúng tôi thành thật cảm ơn qúy vị từ các nơi xa xôi đã vì lòng yêu đất nước Việt Nam, đến D.C. cùng CĐVN biểu tình chống tên thủ tướng Cộng Sản Việt Nam tàn ác.


Chúng tôi cũng xin quý vị lấy tình đoàn kết, bỏ qua một lỗi nhỏ không đáng kể của giáo sư Kim Oanh một người đã trên 80 tuổi, vẫn nặng tình nước non, chung lưng tham gia Cộng Đồng cùng con cháu chia nắng sẻ mưa, cực khổ dấn thân đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.


Trân Trọng.


Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland & Virginia.


Trưởng Ban Tổ Chức.


Đinh Hùng Cường.


--


Chủ Tịch Cộng Đồng 


Đinh Hùng Cường


Mr. Cuong H. Dinh


President, Vietnamese-American Community of Washington D.C., Maryland and Virginia
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 9912)
LTS: Dưới đây là nguyên văn tất cả các bài tham luận, phát biểu đọc trong buổi lễ tại hội trường Jerome Center 726 S.Center St, Santa Ana, do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ long trọng tổ chức.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 13715)
WESTMINSTER, California (NV) - “Chúng ta tiếp tục cuộc chiến đấu cho chính nghĩa.” Đó là lời phát biểu của vị chủ tọa Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu năm nay, do các hội đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Nam California tổ chức trọng thể tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 9645)
Cuộc tuyệt thực ở Houston, Texas để phản đối sự bất công đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội với tù nhân lương tâm Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, ngày 14/06/2013 (từ trái cư sĩ Võ Nghiệp và anh Kim Long, ông Đào văn Thảo và ông Phạm Tố Thư.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 9613)
Suốt chiều dài của lịch sử, nhân loại không phải lúc nào cũng được đối xử công bằng. Điều này chính là những định mệnh đã và đang diễn ra đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam, đang bị cường quyền đàn áp và chà đạp lên những quyền căn bản của con người.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 10927)
Từ phải: Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân; Thượng nghị sĩ Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại Giao Úc; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và ông Nguyễn Tấn Anh. ẢNH DO THÂN HỮU CUNG CẤP.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 15852)
Theo tin tức ở một số truyền thông báo chí trong nước đang ra sức “tố cáo” chế độ, chính sách của VNCH đã ngược đãi, tra tấn tù binh cộng sản, khi họ bị giam giữ ở trại giam An Thới – Phú Quốc. Cao điểm của “chiến dịch tố cáo” này, vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, ban quản lý đảo Phú Quốc đã làm một buổi lễ mà họ gọi là “Lễ khánh thành khu di tích lịch sử trại giam tù binh CSVN / Phú Quốc”.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11273)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị đại diện tinh thần có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục Sư David Huỳnh...
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10716)
Trong mấy tuần lễ qua các cơ quan truyền thông và báo chí tại Quận Cam vùng Little Saigon, nam California đã nhận được Thư Mời của các sinh viên Việt Nam thuộc Hội Sinh Viên VN: Vietnamese Student Union (VSU) at UCLA để đến tham dự lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen Black April năm nay vào 6 giờ chiều ngày 30-04-2013.
01 Tháng Năm 2013(Xem: 10937)
Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, mặc dầu trời khá lạnh và đổ mưa nhưng tôi và vài người bạn ở Munich đã khởi hành từ sáng sớm tinh sương, khi vừng thái dương mới bắt đầu ló dạng nơi chân trời để kịp về Frankfurt/M hôm 27-04 tham dự ngày quốc hận 2013, với mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức (BTC) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 11556)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 11540)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11811)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11943)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 11500)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 11298)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 11458)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13694)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 10513)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.