Cô Michelle Võ, người Mỹ gốc Việt trong vụ thảm sát Las Vegas

03 Tháng Mười 20176:40 CH(Xem: 2667)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ  TƯ  04  OCT  2017


Cô Michelle Võ, người Mỹ gốc Việt trong vụ thảm sát Las Vegas


04/10/2017


Trong số 59 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Las Vegas tối Chủ Nhật, nhà chức trách xác định có một phụ nữ người Mỹ gốc Việt, đến từ Los Angeles, theo NBC new.


image018

Michelle Võ, 32 tuổi, là nạn nhân người Mỹ gốc Việt đầu tiên được xác định. Ảnh: abc7news.


Nạn nhân là cô Michelle Võ, 32 tuổi, nhân viên công ty bảo hiểm New York Life thuộc vùng Pasadena, có văn phòng ở Glendale, California.


Theo đài truyền hình NBC, Michelle Võ tốt nghiệp trung học Independence High School ở San Jose năm 2003, và vào học tại đại học UC Davis.


Cô từng làm việc ở Mountain View một thời gian trước khi chuyển về miền Nam California.


image019

Ảnh chân dung trên tài khoản Linkedin của cô Michelle Võ.


Tờ Washington Post chia sẻ câu chuyện của Kody Robertson, nhân viên bán thiết bị xe hơi từ Columbus, Ohio, người tình cờ quen cô trong một quán rượu và đã ở cạnh cô trong những giây phút cuối cùng. Theo Kody Robertson,  họ đã trao đổi nhiều câu chuyện hài hước cũng như phát hiện ra nhiều điểm chung như cùng thích môn đánh golf, cùng ở tại khách sạn Luxor.


Michelle Võ đã chia sẻ với Kody Robertson đây là lần tham gia Lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest đầu tiên của cô và cô mới thích nhạc đồng quê gần đây.


Khoảng 10:08 tối, họ cùng nhìn lên bầu trời để xem pháo hoa vì đã nghe những âm thanh giống  như tiếng ai đó bắn pháo hoa.  Sau đó loạt súng thứ hai nổ ra. Một viên đạn xuyên qua ngực trái cô.


Anh Robertson nói: "Cô ấy bị trúng đạn, tôi thấy cô ấy ngã xuống ngay lập tức và đã ở ngay bên phải của tôi, cách chừng hơn nửa thước". Anh cho biết đã dùng cơ thể mình để che chắn cho cô Võ. Khi những tiếng súng dường như đã tắt, anh cùng một người đàn ông khác khiêng cô vào bên trong.


Trong lúc Robertson gọi tên cô, người đàn ông còn lại cố gắng hồi sức tim phổi nhưng không thấy có phản ứng.


Robertson gọi cho số điện thoại mà cô Võ cho anh trước đó và cuối cùng ai đó đã trả lời. Một nhóm khán giả khác cho biết đã lượm được điện thoại khi họ chạy thoát thân về phía lối ra và Robertson có thể nhận lại nó ở Planet Hollywood.


Vào lúc Robertson nhận điện thoại của cô Võ, nó đầy tin nhắn và tin nhắn thoại nhưng anh không thể mở vì không có mật mã. Một nhân viên sòng bài cho anh biết địa chỉ của bệnh viện gần nhất, và Robertson bắt đầu đi bộ đến bệnh viện hi vọng cô Võ đã được đưa đến đó. Trên đường đi nhắn tin cho gia đình và bạn bè của mình để thông báo mình an toàn và  trả lời cuộc gọi đến điện thoại của cô Võ, gọi bởi chồng của chị gái cô, Diane Hawkins, 40 tuổi và sau đó tiếp tục tìm kiếm Michelle Võ cho đến khi gặp được người thân của cô.


Sau sự việc, bà Diane cho biết: "Kody là thần hộ mệnh của chúng tôi. Anh ấy đã không để em tôi một mình."


Hồng Vân
21 Tháng Tư 2013(Xem: 11651)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 11194)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 10963)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 11072)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13277)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 10203)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.