Tiễn đưa cố Trung Tướng Tôn Thất Đính / Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ tâm tình ra mắt sách

01 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 12696)

Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH Cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính

(11/30/2013) (Xem: 1710)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.

Tham dự lễ phủ quốc kỳ có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, Mục Sư David Huỳnh, qúy vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ĐT. Lê Khắc Lý, ĐT.Lê Ngọc Hy, ĐT. Trần Ngọc Thống, ĐT. Nguyễn Văn Hạo, ĐT. Nguyễn Kỳ Nguyện, ĐT. Bùi Hữu Đặng... Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, Không Quân Trung Tá Trần Dật, và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện rất đông các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương.

 

image014

Lễ phủ cờ.


Nghi thức lễ phủ kỳ do cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nguyễn Phứớc Ái Đỉnh phụ trách. Mở đầu phần đọc tiểu sử của Cố Trung Tướng Tôn Đính, sau đó toán phủ kỳ đã thực hiện phần nghi lễ phủ kỳ. Sau khi phủ kỳ là phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu.

Tiếp theo là phần chia buồn với tang quyến, của Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Lê Khắc Lý, Trung Tá Trần Đức Cử và một số qúy vị tham dự cũng lên nhắc lại một vài kỷ niệm với Trung Tướng Tôn Thất Đính, một người đã hy sinh suốt cuộc đời mình cho quê hương và dân tộc.

Lần lược theo chương trình những lời phát biểu và chia buồn của một số qúy vị tham dự.

Nghi thức phủ cờ chấm dứt, Ban tổ chức cho biết tiếp theo là lể cầu siêu của các chùa và tự viện thuộc Nam California trong đó có phần cầu nguyện của Chư Tôn Đức và Phật tử Chùa Điều Ngự.

Nghi thức di quan và hỏa táng sẽ được tổ chức vào lúc 1:30 đến 3:00 chiều Thứ Bảy 30 tháng 11 năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc: Thượng Tọa Thích Thánh Minh (714) 675-8226./

 

LM Nguyễn Hữu Lễ tâm tình cùng đồng hương Nam Cali

(VienDongDaily.Com - 30/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông

image015
Lm Nguyễn Hữu Lễ nói chuyện chiều ngày 23-11-2013.

 

WESTMINSTER – Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, một tù nhân dưới chế độ cộng sản sau 1975, tác giả cuốn sách “Tôi Phải Sống” đã từ New Zealand sang Nam Cali và có buổi tâm tình cùng đồng hương vào chiều 23.11.2013 vừa qua tại hội trường thành phố Westminster. Buổi tâm tình do Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc tổ chức.

Trước giờ khai mạc, trả lời câu hỏi của Viễn Đông: “Phải chăng cuốn Tôi Phải Sống sau khi đã hai lần tái bản và được đồng hương nồng nhiệt ủng hộ nên hôm nay cha đến đây để ra mắt lần tái bản thứ ba?”

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “ Không phải vì lý do đó mà tái bản. Hôm nay tái bản vì tôi có nhu cầu phải đi vận động để yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN).

“Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội trở lại thăm đồng hương tại Mỹ, đồng thời cũng để kêu gọi sự hỗ trợ cho đài phát thanh, mà mình có một món quà trên tay tức là cuốn sách Tôi Phải Sống, lần này tái bản lần thứ ba, có sửa chữa, có bổ túc và in lại rất là đẹp bằng bìa cứng, nên xin nói rõ, lần này không phải để ra mắt sách, bởi sách đã ra mắt cách nay 10 năm và đồng hương khắp nơi yểm trợ rất là nhiều.

“Trong lần ra mắt đầu tiên, đồng hương ủng hộ hết 17,000 cuốn. Đáng lẽ ra nhiều người cũng nói rằng nên tái bản tiếp nhưng tôi bận nhiều việc quá, nào là công tác thành lập Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon. Hai năm sau lại đi vận động làm cuốn phim tài liệu “Sự Thật Hồ Chí Minh”, sau lúc đó lại thành lập ra Phong Trào Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc rồi đài phát thanh ĐLSN.

“Bây giờ đài phát thanh đó đòi hỏi rất nhiều công sức và tài chánh cho nên chúng tôi phải đi vận động và tôi nghĩ cách tốt nhất để vận động là mình kêu gọi đồng hương nhận cuốn sách tái bản lần thứ ba này và yểm trợ cho đài phát thanh ĐLSN. Lần này tôi hoàn toàn không có lấy một đồng xu cắc bạc nào cho tôi cả mà tất cả số tiền hôm nay dành hết yểm trợ cho đài phát thành ĐLSN.”

Nhân dịp này, chúng tôi cũng hỏi cha về phong trào đòi trả tên Saigon do cha phát động hiện nay ra sao? Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “Thật ra cái phong trào mình dấy lên thật sự mà nói, không bao giờ cộng sản nó trả lại tên Saigon cho mình khi chế độ cộng sản nó còn đó, ai cũng biết cả, nhưng mình phải làm để đánh động cho đồng bào mình biết, cái việc mà Việt cộng nó chiếm cái tên Saigon đổi thành tên Hồ Chí Minh là việc mình không chấp nhận được, là việc phản lại dân tộc, phản văn hóa, phản lại cái lý trí con người nên mình lên tiếng phản đối. Như chúng ta biết, chỉ khi nào chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ thì cái tên Hồ Chí Minh của nó mới sụp đổ . Ngày nào chế độ nó còn thì cái tên HCM giống như cài “lá bùa” của nó, không bao giờ nó bỏ đâu.”

Sau nghi thức khai mạc, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng đồng hương ngồi đầy ắp hội trường về tình hình Việt Nam hiện nay. Linh mục nói “Nói về Việt Nam hiện tại, dưới chế độ hà khắc, đê tiện, xấu xa nhất trong lịch sử Việt Nam thì nói hết ngày này sang ngày nọ, hết năm này sang năm kia cũng chưa hết”

Đề cập đến đài phát thanh ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết, từ ngày thành lập đến nay đã phát được 924 lần phát thanh, đã gửi đến đồng bào trong nước những tin tức xác thực không bị bóp méo vo tròn mà đảng CSVN luôn bưng bít, che dấu sự thật. Đài phát thanh ĐLSN là một vũ khí vô cùng hữu hiệu, không phải để lật đổ ngay chế độ CS nhưng là phương tiện sói mòn chế độ, và vì thế chúng ta phải duy trì, yểm trợ cho đài ĐLSN sống và sống cho đến khi chế độ CSVN phải sụp đổ.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang sau đó đề cập đến sự hữu hiệu của đài phát thanh ĐLSN qua những phản hồi mà đài nhận được từ trong nước gửi ra. Nhiều người cho biết họ trông ngóng giờ phát thanh ĐLSN như con trông mẹ về chợ, ngày nào chưa nghe đài ĐLSN thì như thiếu thốn một cái gì đó rất lớn. Đài phát thanh ĐLSN có lợi thế là sử dụng tần số của đài BBC Luân Đôn (Chương trình phát thanh tiếng Việt) nên đã thu hút rất nhiều thính giả. GS. Nguyễn Thanh Trang kêu gọi đồng hương hết lòng ủng hộ để duy trì tiếng nói chân chính của người Việt Quốc Gia, gíup đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ thật sự cho VN.

Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, người đồng hương với Lm Nguyễn Hữu Lễ cũng có lời phát biểu, ca ngợi cuốn sách Tôi Phải Sống do cha Lễ viết như một chứng nhân lịch sử. Cựu Hải Quân Trung tá Trần Quốc Bảo giới thiệu ông Chu Văn Cương, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, phụ trách điều hợp đài phát thanh ĐLSN tường trình thành quả hoạt động của đài, với từ 6 đến 7 triệu thính giả thường xuyên theo dõi nên Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nhà nước CSVN mới đây đã lên án đài ĐLSN là cực kỳ phản động và chỉ thị phải cảnh giác và triệt tiêu đài ĐLSN./

12 Tháng Tám 2014(Xem: 12972)
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) tường trình - Ngày 7-8-2014 lúc 3 giờ chiều tại chùa Liên Trì, quận 2 Thủ Thiêm Sàigon, có buổi phát quà cho một số Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những người nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Có hơn 30 TPB-VNCH đến dự, số nhỏ này là những người có hoàn cảnh quá khó khăn, còn những gia đình nghèo thì hơn 300.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 10843)
Tôi mới nhận được email của một vị có tên Lê Văn Kim viết bài tựa đề Đoàn Kết và Phát Triển. Ông tự nhận cũng là quân nhân VNCH. Sau vài lời bầy tỏ tinh thần xây dựng, với tựa đề lịch sự tác giả nhắc nhở chuyện rút quân cao nguyên 1975 để tấn công về binh nghiệp đại tá Lê khắc Lý. Cũng trong lá thư oan nghiệt này ông Lê Văn Kim lên án chuẩn tướng Trần Văn Nhựt đào ngũ tại Cam Ranh.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 11652)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chúc chương trình mới của Văn khố ĐNA tiến triển tốt đẹp; ông cho rằng những kinh nghiệm quý báu của di dân sẽ mang lại sự phong phú cho đời sống đa sắc tộc - đa văn hóa Hoa Kỳ. Kinh nghiệm từ gia đình ông (ông Nội của Lou) đã di cư đến sống ở Hoa Kỳ từ năm 1890, nhưng nay tìm lại những di tích đầu tiên rất là khó khăn.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 16960)
Tôi rất tiếc không tìm thấy lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nào ở Đền thờ Tử Sĩ, Nghĩa Dũng Đài cũng như trên các ngôi mộ chiến sĩ chôn trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
04 Tháng Tám 2014(Xem: 11952)
GARDEN GROVE, California (NV) - Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 8 vừa diễn ra vào hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Tám, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, với hàng ngàn đồng hương ở Nam California đến tham dự suốt từ lúc 12 giờ trưa cho đến 7 giờ tối, và thu được hơn $500,000.
27 Tháng Bảy 2014(Xem: 14669)
Tôi nhớ ngày xưa thưở nhỏ sống trong Cư Xá Hải Quân Bạch Đằng trên đường Lê Thánh Tôn, sát cạnh Bộ Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa, mỗi sáng sáng vào khoảng 6 giờ khi bình minh vừa ló dạng tôi nghe tiếng kèn "tò te tò te", giờ của đoàn quân Cọp Biển Mũ Xanh đi theo khúc quân hành thao diễn, nào, ắc ê, 1 2 3 4, 1 2 3 4...
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 11032)
Hơn một trăm nhà trí thức Việt Nam vừa ra thư ngỏ gửi đến đồng bào trong và ngoài nước cùng các đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, bày tỏ quan tâm về “tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm”, tiếp theo sau những sự cố dồn dập xảy từ đầu tháng Năm, trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.
25 Tháng Năm 2014(Xem: 11622)
Theo các nhân chứng thuật lại, vào thời điểm trên họ thấy một phụ nữ (khoảng 30 tuổi) đi bộ đến trước cổng Dinh Thống Nhất sau đó lấy xăng rưới lên người rồi châm lửa đốt.
20 Tháng Năm 2014(Xem: 10615)
Dân Việt ở Nauy, Ukraina, Los Angeles, San Francisco biểu tình chống Trung cộng Xin chuyển 15 tấm hình ở Oslo-Nauy do KimAnh chụp
18 Tháng Năm 2014(Xem: 9762)
“Hẳn nhiều năm sau nữa, bé Hà My sẽ còn nhớ và hiểu rằng, Tổ quốc Việt Nam hiền hòa của bố mẹ cô và của cô đã, đang và sẽ luôn phải đương đầu với với một hàng xóm to xác nhưng ty tiện và tham lam…”. Hôm 12-5 vừa rồi bé Nguyễn Hà My 5 tuổi không đến nhà trẻ như mọi ngày. Bố em, một cựu chiến binh ở mặt trận Tây Nam chống Khmer Đỏ (chế độ diệt chủng được Trung Quốc hậu thuẫn) và mặt trận phía Bắc chống Trung Quốc năm 1979 đã đưa em đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Kiev (Ukraine) để biểu tình.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 12492)
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Cộng Sản Việt Nam đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược và Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
06 Tháng Năm 2014(Xem: 11688)
Lịch sử xã hội không bao giờ mất đi sự quan trọng của nó mà lại không mất đi sự phức tạp. Muốn hiểu tình trạng của một xã hội đương đại bắt buộc phải hiểu một cách đầy đủ và sắc thái về con đường mà xã hội đó đã đi từ trước đến nay.
30 Tháng Tư 2014(Xem: 11887)
Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại...
16 Tháng Tư 2014(Xem: 11552)
Có phải ông Tổng Lãnh Sự Nguyễn Bá Hùng đang suy nghĩ như thế? Và có phải Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng đang suy tính tương tự, để sẽ sắp xếp cho những ván cờ tương lai, nếu không kết nghĩa được Irvine với Nha Trang của Việt Nam hay với một thị trấn ở Hoa Lục,
30 Tháng Ba 2014(Xem: 9996)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 9280)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
23 Tháng Ba 2014(Xem: 8802)
Trong phiên tòa ngày 4 tháng 3 tại Đà Nẵng, blogger/nhà báo Trương Duy Nhất, 50 tuổi, đã bị tuyên án 2 năm tù với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân", theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 9843)
Tháng 2/2014, khi nhân dân Ukraina xuống đường, trước khí thế nổi dậy đòi quyền tự do của quần chúng đông đảo, đã có khá nhiều nhân viên an ninh - công an trong bộ máy đàn áp, chủ yếu trong đơn vị mũi nhọn Berkut can thiệp nhanh, cùng bảo nhau quỳ gối cúi đầu xin lỗi nhân dân vì đã từng theo lệnh trên bắn vào hàng ngũ biểu tình chống chế độ độc tài.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 8983)
Kiều bào được sở hữu nhà không giới hạn số lượng? - Cùng 'mở' cho phép sở hữu nhà nhưng các quy định, điều kiện cho phép sở hữu với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài ở Việt Nam rất khác nhau.