Tiễn đưa cố Trung Tướng Tôn Thất Đính / Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ tâm tình ra mắt sách

01 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 21275)

Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH Cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính

(11/30/2013) (Xem: 1710)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.

Tham dự lễ phủ quốc kỳ có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, Mục Sư David Huỳnh, qúy vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ĐT. Lê Khắc Lý, ĐT.Lê Ngọc Hy, ĐT. Trần Ngọc Thống, ĐT. Nguyễn Văn Hạo, ĐT. Nguyễn Kỳ Nguyện, ĐT. Bùi Hữu Đặng... Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, Không Quân Trung Tá Trần Dật, và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện rất đông các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương.

 

image014

Lễ phủ cờ.


Nghi thức lễ phủ kỳ do cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nguyễn Phứớc Ái Đỉnh phụ trách. Mở đầu phần đọc tiểu sử của Cố Trung Tướng Tôn Đính, sau đó toán phủ kỳ đã thực hiện phần nghi lễ phủ kỳ. Sau khi phủ kỳ là phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu.

Tiếp theo là phần chia buồn với tang quyến, của Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Lê Khắc Lý, Trung Tá Trần Đức Cử và một số qúy vị tham dự cũng lên nhắc lại một vài kỷ niệm với Trung Tướng Tôn Thất Đính, một người đã hy sinh suốt cuộc đời mình cho quê hương và dân tộc.

Lần lược theo chương trình những lời phát biểu và chia buồn của một số qúy vị tham dự.

Nghi thức phủ cờ chấm dứt, Ban tổ chức cho biết tiếp theo là lể cầu siêu của các chùa và tự viện thuộc Nam California trong đó có phần cầu nguyện của Chư Tôn Đức và Phật tử Chùa Điều Ngự.

Nghi thức di quan và hỏa táng sẽ được tổ chức vào lúc 1:30 đến 3:00 chiều Thứ Bảy 30 tháng 11 năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc: Thượng Tọa Thích Thánh Minh (714) 675-8226./

 

LM Nguyễn Hữu Lễ tâm tình cùng đồng hương Nam Cali

(VienDongDaily.Com - 30/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông

image015
Lm Nguyễn Hữu Lễ nói chuyện chiều ngày 23-11-2013.

 

WESTMINSTER – Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, một tù nhân dưới chế độ cộng sản sau 1975, tác giả cuốn sách “Tôi Phải Sống” đã từ New Zealand sang Nam Cali và có buổi tâm tình cùng đồng hương vào chiều 23.11.2013 vừa qua tại hội trường thành phố Westminster. Buổi tâm tình do Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc tổ chức.

Trước giờ khai mạc, trả lời câu hỏi của Viễn Đông: “Phải chăng cuốn Tôi Phải Sống sau khi đã hai lần tái bản và được đồng hương nồng nhiệt ủng hộ nên hôm nay cha đến đây để ra mắt lần tái bản thứ ba?”

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “ Không phải vì lý do đó mà tái bản. Hôm nay tái bản vì tôi có nhu cầu phải đi vận động để yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN).

“Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội trở lại thăm đồng hương tại Mỹ, đồng thời cũng để kêu gọi sự hỗ trợ cho đài phát thanh, mà mình có một món quà trên tay tức là cuốn sách Tôi Phải Sống, lần này tái bản lần thứ ba, có sửa chữa, có bổ túc và in lại rất là đẹp bằng bìa cứng, nên xin nói rõ, lần này không phải để ra mắt sách, bởi sách đã ra mắt cách nay 10 năm và đồng hương khắp nơi yểm trợ rất là nhiều.

“Trong lần ra mắt đầu tiên, đồng hương ủng hộ hết 17,000 cuốn. Đáng lẽ ra nhiều người cũng nói rằng nên tái bản tiếp nhưng tôi bận nhiều việc quá, nào là công tác thành lập Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon. Hai năm sau lại đi vận động làm cuốn phim tài liệu “Sự Thật Hồ Chí Minh”, sau lúc đó lại thành lập ra Phong Trào Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc rồi đài phát thanh ĐLSN.

“Bây giờ đài phát thanh đó đòi hỏi rất nhiều công sức và tài chánh cho nên chúng tôi phải đi vận động và tôi nghĩ cách tốt nhất để vận động là mình kêu gọi đồng hương nhận cuốn sách tái bản lần thứ ba này và yểm trợ cho đài phát thanh ĐLSN. Lần này tôi hoàn toàn không có lấy một đồng xu cắc bạc nào cho tôi cả mà tất cả số tiền hôm nay dành hết yểm trợ cho đài phát thành ĐLSN.”

Nhân dịp này, chúng tôi cũng hỏi cha về phong trào đòi trả tên Saigon do cha phát động hiện nay ra sao? Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “Thật ra cái phong trào mình dấy lên thật sự mà nói, không bao giờ cộng sản nó trả lại tên Saigon cho mình khi chế độ cộng sản nó còn đó, ai cũng biết cả, nhưng mình phải làm để đánh động cho đồng bào mình biết, cái việc mà Việt cộng nó chiếm cái tên Saigon đổi thành tên Hồ Chí Minh là việc mình không chấp nhận được, là việc phản lại dân tộc, phản văn hóa, phản lại cái lý trí con người nên mình lên tiếng phản đối. Như chúng ta biết, chỉ khi nào chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ thì cái tên Hồ Chí Minh của nó mới sụp đổ . Ngày nào chế độ nó còn thì cái tên HCM giống như cài “lá bùa” của nó, không bao giờ nó bỏ đâu.”

Sau nghi thức khai mạc, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng đồng hương ngồi đầy ắp hội trường về tình hình Việt Nam hiện nay. Linh mục nói “Nói về Việt Nam hiện tại, dưới chế độ hà khắc, đê tiện, xấu xa nhất trong lịch sử Việt Nam thì nói hết ngày này sang ngày nọ, hết năm này sang năm kia cũng chưa hết”

Đề cập đến đài phát thanh ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết, từ ngày thành lập đến nay đã phát được 924 lần phát thanh, đã gửi đến đồng bào trong nước những tin tức xác thực không bị bóp méo vo tròn mà đảng CSVN luôn bưng bít, che dấu sự thật. Đài phát thanh ĐLSN là một vũ khí vô cùng hữu hiệu, không phải để lật đổ ngay chế độ CS nhưng là phương tiện sói mòn chế độ, và vì thế chúng ta phải duy trì, yểm trợ cho đài ĐLSN sống và sống cho đến khi chế độ CSVN phải sụp đổ.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang sau đó đề cập đến sự hữu hiệu của đài phát thanh ĐLSN qua những phản hồi mà đài nhận được từ trong nước gửi ra. Nhiều người cho biết họ trông ngóng giờ phát thanh ĐLSN như con trông mẹ về chợ, ngày nào chưa nghe đài ĐLSN thì như thiếu thốn một cái gì đó rất lớn. Đài phát thanh ĐLSN có lợi thế là sử dụng tần số của đài BBC Luân Đôn (Chương trình phát thanh tiếng Việt) nên đã thu hút rất nhiều thính giả. GS. Nguyễn Thanh Trang kêu gọi đồng hương hết lòng ủng hộ để duy trì tiếng nói chân chính của người Việt Quốc Gia, gíup đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ thật sự cho VN.

Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, người đồng hương với Lm Nguyễn Hữu Lễ cũng có lời phát biểu, ca ngợi cuốn sách Tôi Phải Sống do cha Lễ viết như một chứng nhân lịch sử. Cựu Hải Quân Trung tá Trần Quốc Bảo giới thiệu ông Chu Văn Cương, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, phụ trách điều hợp đài phát thanh ĐLSN tường trình thành quả hoạt động của đài, với từ 6 đến 7 triệu thính giả thường xuyên theo dõi nên Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nhà nước CSVN mới đây đã lên án đài ĐLSN là cực kỳ phản động và chỉ thị phải cảnh giác và triệt tiêu đài ĐLSN./

16 Tháng Hai 2014(Xem: 16943)
Vào tháng 8-2012, trong một dịp tiếp xúc cùng một số qu. vị thân hữu và cộng đồng tại quận Cam, tôi đã trình bày về 4 vấn đề như sau: (1) kể từ năm 2006, phong trào tranh đấu cho dân chủ tại VN đã phát triển từ những cá nhân đấu tranh đơn lẻ lên thành những tập hợp, nhóm hay phong trào
13 Tháng Hai 2014(Xem: 16607)
Cuộc biểu tình phản đối tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ở Place des Nations bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc diễn ra ra đúng thời điểm phái đoàn đại diện chính phủ Việt Nam thực hiện Kiểm định Định kỳ Phổ quát (UPR) hôm 05/02.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 17835)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định về UPR của LHQ Thursday, February 06, 2014 6:20:34 PM
06 Tháng Hai 2014(Xem: 15764)
Giới trẻ rước Đại Kỳ Việt Nam từ cổng Khuê Văn vào lễ đài cử hành nghi thức chào Quốc Ca Quốc Kỳ Việt – Mỹ.
26 Tháng Giêng 2014(Xem: 17809)
Hội Ái hữu Nữ sinh Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên và mừng sinh nhật Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Giáo Sư Ngô Vân tại nhà hàng Zen Vegetarian
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 21153)
WESTMINSTER, California (NV) - Trên 300 đồng hương và cựu quân cán chính VNCH vào sáng hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng, đ tập trung tại Tượng Đi Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để cùng các cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH Nam California làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 16451)
Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuệ nói: “Tôi tin rằng người Việt chúng ta cần có tiếng nói ở diễn đàn quốc tế. Và Quốc Hội Hoa Kỳ chính là chỗ để người Việt chúng ta có thể thực hiện điều này. Đĩ l lý do m tơi quyết định ra ứng cử lần này.”
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 15964)
WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.
09 Tháng Giêng 2014(Xem: 15173)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba tháng Giêng năm Giáp Ngọ (nhằm vào các ngày Thứ Sáu 31 tháng 1, Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 và Chủ Nhật ngày 2 tháng 2 năm 2014.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 16198)
SANTA ANA. Sau 3 tháng chuẩn bị, Tổ Đình Minh Đăng Quang tại địa chỉ 3010 W. Harvard St, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh tuyên làm Viện Chủ đã đón tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới về Tổ Đình vào ngày 01.01.2014 và chiều Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2014 đã chính thức cử hành lễ Khai Mạc.
05 Tháng Giêng 2014(Xem: 15121)
Kết thúc chuyến đi du thuyết tại các trường Đại học New South Wales, Flinders và Melbourne cuả nước Úc về Hồ sơ tư liệu chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa, ngày 27 tháng 12/ 2013 vừa qua, các thân hữu của TS Nguyễn Nhã do GSTS Trần Nam Bình đứng ra đã tổ chức Dạ Tiệc gây Quĩ Văn Hóa Giáo Dục tại Nhà hàng Liberty Palace, Sydney với gần 100 người trong đó có nhiều giáo sư tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, có cả một số người như nhà thơ, luật sư Thăng từ Melbourne cũng đến tham dự.
01 Tháng Giêng 2014(Xem: 14673)
WESTMINSTER (NV) - Hàng ngàn người đứng chật kín từ trong ra ngoài cửa và bãi đậu xe không còn một chỗ trống cho dù có đến sớm cả giờ đồng hồ là quang cảnh của cả ba địa điểm diễn ra lễ an táng cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng: nhà quàn Peek Family Funeral Home, nhà thờ Thánh Linh, và nghĩa trang Chúa Chiên Lành hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai. “Đám tang lớn nhất từ trước đến nay”, “tự hào về Việt Dzũng, tự hào về tình cộng đồng”... những lời này liên tục được thốt lên đâu đó từ đám đông.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16380)
“Mặc dù chiếc ghế độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN đang bị lung lay tận gốc rễ, nhưng con đường đấu tranh dân chủ Bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương hóa đất nước và cứu nguy tổ quốc hỏi nạn Hán hóa còn nhiều chông gai. Trong những năm tháng trước mặt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam nguyện sẽ tận lực sát cánh với các đoàn thể chính trị trong và ngoài nước, để cùng với toàn dân mau chóng loại bỏ chế độ phản dân hại nước đang ngự trị trên quê hương”. Đó là phát biểu của Bác sĩ Nha
24 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16444)
AUSTRALIA - Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
17 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16682)
Trong mấy tuần nay, sự diễn biến xẩy ra trong Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống Nhất đã làm cho dư-luận xôn-xao và tâm-can chư tôn-đức Tăng Ni và Phật-tử không kém phần chua xót và tủi nhục.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 22067)
Trích trong tuyển tập hồi ký Giao Chỉ. Cuộc đời chiến binh VNCH ai cũng có một ngày 30 tháng tư. Riêng kỳ niệm của tôi lại bắt đầu vào tháng ba, tại Cam Ranh
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17482)
Paris – 8/12/2013. Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 65 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2013 đã được long trọng tổ chức tại thành phố Paris vào chiều ngày chủ nhật, 8 tháng 12 năm 2013 do sự phối hợp giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam với Hội Pháp Việt Tương Trợ và một số đoàn thể của người Việt tỵ nạn nhiều nơi trên thế giới.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17069)
Fountain Valley (Bình Sa)- Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2013, Phó Thị Trưởng Michael Võ (Võ Đức Minh) đã tuyên thệ nhậm chức Thị Trưởng Thành Phố với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Dân Biểu Alan Mansoor; Bà Michelle Steal, Board of Equalization;
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15420)
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba ngày 26 tháng 11 năm 2013 đã biểu quyết chấp thuận cho phép Cộng Đồng Việt Nam Nam California được tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014 tại Công Viên Garden Grove Park. (địa điểm mà Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức nhiều năm trước đây).