Hapkido và Hoàng Hạc khí công khai trương trụ sở mới

09 Tháng Mười 20188:06 CH(Xem: 6709)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI - THỨ HAI 10 OCT 2018


Võ đường Hapkido và Hoàng Hạc khí công khai trương trụ sở mới


VĂN HÓA


10/10/2018


Hôm 6 tháng 10, 2018, Bác sĩ Chưởng môn Phạm Gia Cổn và thân hữu thân mật cử hành buổi khai trương trụ sở võ đường mới trên đường Westminster thuộc tp. Garden Grove, sau 12 năm sinh hoạt tại trụ sở góc ngã tư Magnolia & Hazard tp. Westminster.


Ngỏ lời khai mạc, Bs Cổn cho biết, không để gián đoạn sự luyện tập của các võ sinh thân hữu, ông thu xếp ngay trụ sở mới, tuy nhỏ nhưng rất tiện đường đi lại.


Buổi khai trương được sự tiếp tay của các thân hữu Hoàng Hạc, lo toan bữa tiệc buffet nhỏ, rượu ngon và trái cây, đặc biệt có một sân khấu nhỏ xinh xắn ấm cúng để trình diễn âm nhạc. Âm nhạc và võ nhạc là đường dây thân tình giữa Hoàng Hạc và quý thân hữu. Võ sư Cổn vốn là một nhạc sĩ chơi kèn Saxo đã có sáng tác môt số tình ca Việt theo thể loại Jazz.


image008

Thân hữu đến chung vui trụ sở mới.


Sau phần ngỏ lời, một số võ sinh và thân hữu nhóm Hoàng Hạc được mời lên sân khấu nhận bảng lưu niệm ghi nhận sự đóng góp trong những năm qua.


Những quí vị có tên được vinh danh danh là: Tiến sĩ Nguyễn Đức Trình, trưởng ban quản trị (ông Trình vốn xuất thân từ Canada, một nhạc sĩ chơi trống, từng có nhiều năm sinh hoạt văn nghệ ở Montreal), bà Kiều Hạnh (PRO), ông Trần Quan trưởng ban điều hành, bà Thục Nguyễn thủ quỹ, cựu Giáo sư trường nữ Trung học Lê Văn Duyệt (Gia Định) bà Vũ Ngọc Mai cố vấn, Gs. Nguyễn Lộc Thọ cố vấn, cô Yvonne huấn luyện viên cấp 2, cô Nguyễn Thị Kim Loan huấn luyện viên cấp 2, ông Phúc Giang huấn luyện viên cấp 2.Một số các thành viên Hapkido và Hoàng Hạc sau một thời gian tập luyện được cấp chứng chỉ thăng cấp Huấn luyện viên (HLV) như: Trương Ngọc Quyên HLV cấp 2, Mai Kim Lan HLV cấp 1.


image009

Chưởng môn Hapkido Phạm Gia Cổn và Tiến sĩ Nguyễn Đức Trình, trưởng ban quản trị.


Bước sang phần văn nghệ, không khí sôi động vui vẻ hẳn lên với các 'ca sĩ" cây nhà lá vườn như: MC Bội Ngọc vừa có tài ngâm thơ lại thu hút trong bản "Nửa đêm ngoài phố" (một sáng tác bất hủ của nhạc sĩ Trúc Phương một thời làm rung động hàng triệu con tim qua tiếng hát liêu trai Thanh Thúy); giọng ca truyền cảm của Diệu Phổ; Kiều Hạnh & Nguyễn Hữu Triệu với ca khúc "Đã một lần" thơ Định Nguyên nhạc Phạm Gia Cổn; những tiếng hát ngọt ngào vững chãi của Trần Trường, Trung Tín; Cô giáo Vũ Ngọc Mai với ca khúc "Lệ Hoa" thơ Phan Xuân Hiệp nhạc PGC; Bs Nguyễn Tấn Thiệt "Bỏ quên con tim", đơn ca Nghiêm Thiện, Đặng Cần và đặc biệt đôi song ca Nguyễn Phú Hùng - Phương Thảo, Bs Vương Đức Hậu và phu nhân với các ca khúc trữ tình cảm xúc thu hút, Bs Hậu cũng là một tay chơi đàn Guitar và là ca trưởng nhóm ca Hoàng Hạc trong hợp ca "Sáng rừng" sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.


image010

Nhóm Hoàng Hạc hợp ca "Sáng Rừng" sáng tác của Phạm Đình Chương, Vương Đúc Hậu đệm guitar.


Với sự cổ vũ nhiệt tình của thân hữu, Bs Phạm Gia Cổn trình bày một ca khúc thơ của Như Thường do ông soạn: "Buổi chiều nhớ" thể loại Jazz, Nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng đệm Keyboard; bổn báo Văn Hóa Lý Kiến Trúc, lần đầu tiên đến đóng góp tiếng hát và tự đệm Guitar ca khúc "Nhớ thành đô" của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ; ngoài ra ca sĩ Trọng Nghĩa (vợ là nghệ sĩ Mộng Lan, cặp nghệ sĩ có duyên có nợ với âm nhạc Phật Giáo) cũng đến giúp vui với ca khúc Capri, c'est fini (nổi tiếng thập niên 1960-70 do ca sĩ Herve Vilard trình diễn), lời Việt: Trọng Nghĩa. Phần văn nghệ kéo dài đến 10 giờ tối cùng ngày. (lkt) 

image011

MC Bội Ngọc.


image012

Cựu Giáo sư Vũ Ngọc Mai với ca khúc "Lệ Hoa".


image013

Nhạc sĩ Vương Đức Hậu và phu nhân song ca. Nguyễn Phú Hùng đệm keyboard.


image014

Nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng và phu nhân ca sĩ Phương Thảo song ca.


image015

Kiều Hạnh và Nguyễn Hữu Triệu song ca.


image016

Bổn báo Lý Kiến Trúc với ca khúc "Nhớ thành đô" sáng tác của Hoàng Thi Thơ.


image017

Chưởng môn Hapkido Phạm Gia Cổn với ca khúc "Buổi chiều nhớ" do ông sáng tác.


image020

Ca sĩ Trọng Nghĩa với ca khúc Capri, c'est fini (nổi tiếng thập niên 1960-70 do ca sĩ Herve Vilard trình diễn), lời Việt: Trọng Nghĩa.