Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam: Chức sắc Tôn giáo và Nhân sĩ cử hành Lễ Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Bá

12 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 7885)

Tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá tại Little Saigon
Friday, January 10, 2014 6:15:17 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.

image013-content

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí phát biểu trong lễ tưởng niệm Trần Văn Bá và các liệt sĩ, tổ chức tại Little Saigon, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ký giả Lý Kiến Trúc, chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hoá và Báo Chí, gióng ba hồi chiêng, lễ truy điệu bắt đầu. Mọi người tham dự đứng nghiêm trang, hướng nhìn về vòng hoa tưởng niệm với di ảnh của anh hùng Trần Văn Bá trên nền cờ vàng ba sọc đỏ.

“Chúng ta tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ như Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch và nhiều chiến sĩ vô danh khác đã tiên phong hy sinh, đánh động tinh thần yêu nước, yêu dân chủ, tự do cho quê hương,” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, chủ tịch PTYTTDTGNQVN, phát biểu.

“Chúng ta tôn vinh sự hy sinh cao cả của những anh hùng phục quốc như Trần Văn Bá và các liệt sĩ để các thế hệ noi theo và từ đây phát động phong trào tinh thần Trần Văn Bá và các nghĩa sĩ, để tri ân những anh hùng ấy,” hòa thượng nói thêm.

Trước đó, ông Cao Xuân Hải, phó tổng thư ký phong trào, giới thiệu chủ tọa đoàn gồm Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, cũng là viện chủ chùa Bát Nhã, chủ tịch phong trào; Linh Mục Nguyên Thanh, chủ tịch hội đồng giám sát, cố vấn; cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai từ Pháp đến; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, cố vấn; Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu, đại diện Cao Đài; Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn; ông Phan Kỳ Nhơn, phụ tá chủ tịch.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đề cao vai trò quan trọng của giới truyền thông trong việc hỗ trợ cho PTYTTDTGNQVN.

“Nhờ giới truyền thông mà Phật Giáo Việt Nam quyên góp được trên $1 triệu để giúp các nạn nhân thiên tai ở Philippines. Cũng nhờ giới truyền thông nà các hoạt động trao giải nhân quyền, trợ giúp dân oan và các bạn trẻ can đảm đứng lên tỏ thái độ với nhà cầm quyền cộng sản,” hòa thượng nói.

Hoà thượng cũng nói đến những tiếp xúc của phong trào với Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng và những hứa hẹn hỗ trợ cho sự đấu tranh của phong trào, giúp những nhà bất đồng chính kiến trong nước và nhắc đến sự đóng góp của ông Phát Bùi.

Sau đó ông Lê Quang Dật, thành viên ban tổ chức, đọc sơ lược tiểu sử anh hùng Trần Văn Bá.

“Trần Văn Bá sinh ngày 14 Tháng Năm, 1945 tại Sa Đéc, đồng bằng sông Cửu Long, con của Dân Biểu Trần Văn Vân. Tốt nghiệp cao học kinh tế năm 1971 tại Pháp. Anh hùng Trần Văn Bá hoạt động chung với ông Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh, Hồ Thái Bạch. Lê Quốc Quân. Ông bị cộng sản Việt Nam bắt và hành quyết ngày 8 Tháng Giêng, 1985 khi mới 40 tuổi.”

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm vì lý do sức khỏe, phát biểu ngắn gọn cảm tưởng nhân ngày tưởng niệm và để ông Lê Quang Dật đọc bài ông viết, thay cho ông.

Theo tinh thần bài viết, “việc phát động cao trào tôn vinh và tri ân anh hùng Trần Văn Bá tức là làm sống lại sư hy sinh ấy.”

“Việc phát động có thể thực hiện qua sự vận động cộng đồng tị nạn lập đền thờ quốc tổ, tượng đài, làm nơi tôn vinh những anh hùng của dân tộc, như Trần Văn Bá, các liệt sĩ, các vị tướng tuẫn tiết năm 1975,” cũng theo lời bài viết được đọc tại buổi lễ.

image014

Ban tổ chức, quý vị ãnh đạo tôn giáo, đại diện cộng đồng và quan khách tham dự lễ tưởng niệm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Một diễn giả khác là cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, được ban tổ chức giới thiệu là phó chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Âu Châu, đề nghị: “Ngoài Trần Văn Bá và các liệt sĩ, năm vị tướng VNCH và những anh hùng khác là tấm gương sáng cần được cung nghinh, chẳng hạn như nhạc sĩ Việt Dzũng, Đặng Ngọc Viết, v.v... Chúng ta sẽ lập ủy ban soạn điều lệ với tiêu chuẩn xứng đáng.”

Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu kêu gọi thực hiện tinh thần đoàn kết để tranh đấu thành công.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu, được giới thiệu là chủ tịch đại biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, phát biểu: “Tôi sẽ chia sẻ với 36 cộng đồng thành viên ở Hoa Kỳ về sự tranh đấu cần tiếp tục. Giới trẻ và dân oan trong nước đã can đảm đứng lên. Luồng sóng dân chủ sẽ bốc mạnh. Mong rằng năm Giáp Ngọ sẽ là năm 'mã đáo thành công' và đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam.”

Ông Nguyễn Tiến Đạt, tổng hội trưởng cựu sinh viên sĩ quan Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, nói rằng "tiếp nối ý tưởng tuồi trẻ phải tiếp nhận trách nhiệm, phá vỡ sự thờ ơ, vô cảm và nhập cuộc."

“Tuổi trẻ can đảm đứng giữa tòa án kết tội mình và nói đảng cộng sản không có quyền đánh đồng đảng cộng sản Việt Nam với tổ quốc Việt Nam,” ông nói và bị gián đoạn vì những tràng pháo tay của mọi người.

Buổi lễ tưởng niệm có sự hiện diện của bà Nguyễn Minh Nguyệt, phó chủ tịch nội vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và ông Phát Bùi, cựu Uỷ Viên Quy Hoạch Garden Grove./--- 

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

Tưởng niệm Trần Văn Bá và các chiến sĩ hy sinh cho tự do

(10/01/2014)

Thanh Phong/Viễn Đông

 

image015
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào đang phát biểu. Phía sau có vòng hoa của Phong Trào, Tưởng Niệm anh hùng Trần Văn Bá.

 Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo & Nhân Quyền

 

WESTMINSTER – Sáng Thứ Sáu, ngày 10 tháng Một, 2013 Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lãnh đạo đã tổ chức buổi họp mặt tại Câu Lạc Bộ Báo Chí (Quán Zen) để tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các chiến sĩ đấu tranh đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho dân tộc Việt Nam.

Sau nghi thức khai mạc, ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại tiểu bang New Hampshire điều hợp chương trình, ông mời các vị sau đây lên bàn chủ tọa: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Linh Mục Nguyên Thanh, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ, Thẩm Phán Trần Đức Lai, Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu và nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn.

Nhà báo Lý Kiến Trúc phụ trách giới thiệu các cơ quan truyền thông và ông Cao Xuân Khải giới thiệu thành phần tham dự, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của LS. Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), Bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), bà Minh Nguyệt (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali), ông Nguyễn Tiến Đạt (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt), ông Phát Bùi (Ủy Viên Kế Hoạch TP Garden Grove), ông Lê Quang Dật (Phụ Tá Chủ Tịch Phong Trào), nhà báo Du Miên (Giám Đốc Đài VNA/TV) và phái đoàn Cao Đài Giáo từ Lousiana, Dalas, Texas và California cùng đông đảo cơ quan truyền thông.

Trong diễn văn khai mạc, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết, hôm nay nhân kỷ niệm ngày anh hùng Trần Văn Bá bị Việt Cộng hành quyết, chúng ta tụ họp nhau để tưởng niệm anh, noi theo tấm gương yêu nước sáng ngời của anh để quyết tâm đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền. Hòa Thượng cũng cho biết, Hòa Thượng mới gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài rất ngưỡng mộ tinh thần yêu nước của người Việt Nam và hứa, khi nào có sinh hoạt gì lớn cho Ngài biết, Ngài sẽ sang tham dự. HT. Nguyên Trí hy vọng khi hoàn thành chùa Bát Nhã sẽ mời Đức Đạt Lai Lạt Ma sang cắt băng khánh thành. Hòa Thượng cảm tạ tất cả các cơ quan truyền thông. Hòa Thượng nói, “Chính nhờ các cơ quan truyền thông báo chí mà mọi sinh hoạt của phong trào đã đến với đồng hương khắp nơi trên thế giới.”

Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, vì lý do sức khỏe nên chỉ nói đôi lời chào mừng mọi người và ông Lê Quang Dật đã đọc bài viết của Giáo Sư trình bày lý do phát động phong trào tôn vinh anh hùng Trần Văn Bá.

Ông Lê Quang Dật cũng nêu tiểu sử của anh Trần Văn Bá, anh sinh ngày 14-5-1945 tại Sa Đéc, con thứ ba của cố Dân Biểu VNCH Trần Văn Văn, một gia đình có truyền thống đấu tranh chống cộng. Cụ Văn bị Việt Cộng ám sát ngày 7-12-1966 tại Saigon.

Hơn 20 năm sau, báo chí Hà Nội xác nhận đó là chiến công của biệt động nội thành của chúng. Sau khi cha bị Việt cộng ám sát, anh Trần Văn Bá rời quê nhà sang Pháp du học, anh tốt nghiệp Cao Học Kinh Tế năm 1971. Năm 1972 anh dẫn đầu phái đoàn sinh viên Việt Nam tại Âu Châu trở về thăm viếng và ủy lạo chiến sĩ VNCH để tạo phong trào thân mật giữa các sinh viên đang du học tại Âu Châu.

Sau biến cố 1975, anh Bá vẫn tiếp tục tranh đấu chống cộng sản tại Âu Châu. Anh âm thầm trở về nước bí mật hoạt động và tham gia Mặt Trận Thống Nhất Các Lực Lượng Yêu Nước giải phóng Việt Nam do anh Lê Quốc Sỹ làm Chủ Tịch.

Ngày 8-1-1985 Trần Văn Bá cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng số lượng lớn vũ khí và tiền giả vào VN bằng nhiều chuyến khác nhau. nhưng đến tháng 9-1985 anh và toán xâm nhập vào vùng bờ biển Cà Mau đã bị bắt. Tổng cộng có tất cả 119 người đã bị bắt. Tòa án CSVN đã mở tòa án nhân dân tại Sài Gòn để xét xử và kết án tử hình Trần Văn Bá cùng một số người trong tổ chức.

Anh Trần Văn Bá đã không ký tên nhận tội phản quốc nên bị CSVN kết án tử hình và anh bị hành quyết vào ngày 8 tháng Giêng, 1985, năm anh vừa tròn 40 tuổi.

LS Nguyễn Xuân Nghĩa được mời phát biểu. Sau khi ca ngợi tinh thần yêu nước của anh Trần Văn Bá, một tấm gương sáng cho các thế hệ đi sau. LS Nghĩa cho biết, tại Trụ sở Hội Đền Hùng Hải Ngoại, ông đã để những danh tướng VN tuẫn tiết cùng như các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với Hải Quân Trung Cộng, ông sẽ rước di ảnh anh Trần Văn Bá về để mọi người có dịp chiêm ngưỡng và tôn vinh. Tiếp theo là lời phát biểu của cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai.

Về phía quan khách phát biểu cảm tưởng có Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu. Sau đó, bác sĩ Võ Đình Hữu phát biểu. Sau khi phân tích một số sự kiện đã và đang xảy ra trên thế giới, ông tin rằng ngày chúng ta trở về Việt Nam không Cộng sản đã đến gần, có thể là trong năm 2014 năm con ngựa “Mã Đáo Thành Công.”

Người phát biểu sau cùng là ông Nguyễn Tiến Đạt, đại diện cựu sĩ quan Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt.

Sau cùng, mọi người cùng nghiêm chỉnh làm lễ truy điệu anh hùng Trần Văn Bá và các chiến sĩ đã hy sinh cho lý tưởng tự do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí kêu gọi mọi người và các tổ chức hãy phát động phong trào Tri Ân và tôn vinh anh hùng Trần Văn Bá cùng những chiến sĩ đã hy sinh cho khát vọng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền, đồng thời xin đồng hương giúp đỡ tịnh tài để Phong Trào có phương tiện hỗ trợ cho các nhà đấu tranh trong nước, cũng như trao giải Tự Do Tôn Giáo & Nhân Quyền hàng năm cho những cá nhân tiêu biểu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Chùa Bát Nhã, Santa Ana.

Nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn thay mặt ban tổ chức cảm tạ tất cả các tham dự viên.

 

01/11/2014

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền VN Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Trần Văn Bá, Mời Dự Biểu Tình Vì Hoàng Sa

(01/11/2014)

 

Westminster (Bình Sa)- - lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu 10 tháng 1 năm 2013 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng ZEN) Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYT TDTGNQVN) tổ chức lễ Tưởng Niệm Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng các Liệt Sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do dân tộc, nhân dịp nầy Phong Trào cũng đã tổ chức buổi họp báo để tường trình một số công tác trong năm qua và những công tác cho năm 2014, đồng thời cũng là dịp họp mặt tân niên để cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí trong thời gian qua đã hết lòng yểm trợ cho phong trào, loan tải những tin tức, thông báo về những hoạt động của phong trào trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo có phài đoàn Đạo Cao Đài do Chánh Trị Sư Lê Phú Hữu đến từ Texas và phái đoàn gồm các Hiền Huynh, Hiền Tỷ; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Đại diện Bác Sĩ Đỗ Vẫn Hội, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Cựu Trung Tá Lê Quyền và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Chủ tọa buổi họp báo có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn PTYT TDTGNQVN; Linh Mục Nguyên Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát PTYT TDTGNQVN; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành PTYT TDTGNQVN; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Cố Vấn PTYT TDTGNQVN,Cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành PTYT TDTGNQVN đến từ Âu Châu; Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sau, Phụ Tá Chủ Tịch PTYT TDTGNQVN, ngoài ra còn có Ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Chủ Tịch PTYT TDTGNQVN, Ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký PTYT TDTGNQVN đến từ New Hampshire.

Mở đầu Nhà báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên giới thiệu các cơ quan truyền thông tham dự, sau đó Ông Cao Xuân Khải lên điều hợp chương trình nghi thức khai mạc. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Chủ Tịch Phong Trào, mở đầu Hòa Thượng cho biết, nhân dịp năm mới Phong Trào tổ chức buổi họp mặt để cảm ơn qúy cơ quan truyền thông, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã yểm trợ để phong trào có điều kiện tiếp tục hoạt động. HT. cũng đã cho biết Phong Trào sẽ tiếp tục duy trì việc trao giải bất đồng chính kiến cho những người trẻ đang dấn thân trên con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà, HT. cũng cho biết sau cơn bão Hải Yến, HT. cùng phái đoàn Phật Giáo Liên Châu đã mang hơn 1 triệu đôla đến Phi Luật Tân để cứu trợ. Hòa Thượng tri ân các cơ quan truyền thông và cảm ơn những người đã đến từ xa để tham dự buổi Tưởng Niệm ngày hôm nay.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, trình bày lý do phát động phong trào tôn vinh Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng những anh hùng Nghĩa Sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng dân chủ, tự do cho dân tộc. Liệt Sĩ Trần Văn Bá trở về nước hoạt động đã bị cộng sản kết án tử hình và hành quyết ngày 8 tháng 1 năm1985. Anh là ngọn đuốc soi sáng con đường đấu tranh cho Việt Nam, Giáo Sư Liêm rất mong được các đoàn thể hưởng ứng và tham gia. (Vì lý do sức khỏe nên bài nói chuyện của Giáo Sư Liêm đã được Ông Lê Quang Dật đọc trong buổi họp báo nầy) trong bài nói chuyện GS. Liêm cũng đã nhắc lại Liệt Sĩ Trần Văn Bá đã làm sống lại tinh thần yêu nước. Chúng ta phải tri ân những anh hùng tử sĩ đã hy sinh sau 30 tháng 4 năm 1975 trong đó có những vị Tướng đã tuẩn tiết sau 30 tháng 4 năm 75.

 

image016-content
Là một Giáo Sư Đại Học đầu tiên trở về hoạt động trong đó có Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch... Tiếp theo Ông Lê Quang Dật lên đọc Tiểu sử Liệt Sĩ Trần Văn Bá. Sau đó phần trình bày của Ông Cao Xuân Khải, Ông cho biết: "Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, không ngoài mục đích đánh động và tranh thủ dư luận quốc tế cùng cộng đồng người Việt khắp nơi, cổ súy cho một nền dân chủ tại quê nhà cũng như hậu thuẩn cho các phong trào yêu nước và các nhà đấu tranh tại quốc nội. Trong tinh thần đó, ngày hôm nay, Mùng 10 tháng 1 năm 2014, Phong Trào tổ chức Lễ Tưởng Niệm và tri ân Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng các Nghĩa Sĩ đã hy sinh cho lý tưởng chung của dân tộc. Họ là một trong những kẻ đi tiên phong trên con đường phục quốc, một sự hy sinh rất cao cả đáng cho các thế hệ noi theo và cũng từ đây phát động lên phong trào Tinh Thần Trần Văn Bá và Tri Ân Những Anh Hùng Nghĩa Sĩ..."

Tiếp theo phần phát biểu của cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Tiến Đạt, tất cả những vị nầy đều đồng ý và tán dương việc làm của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, đây là việc làm rất ý nghĩa cần phải duy trì và phát huy tinh thần đó cho các thế hệ kế tiếp trong công cuộc đấu tranh cho quê hương có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Sau đó phần Tưởng Niệm, trước vòng hoa có hàng chữ "Tưởng Niệm Liệt Sĩ Trần Văn Bá", trong lúc nầy mọi người cùng đứng yên để Hòa Thượng Nguyên Trí dâng lời cầu nguyện vì tự do, dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Tiếp theo phần dành cho các cơ quan truyền thông nêu câu hỏi và cuối cùng Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức buổi Họp báo cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy cơ quan truyền thông và quan khách tham dự.

Trong dịp nầy ông kính mời toàn thể đồng hương tham dự chiến dịch "40 Năm Hoàng Sa" và tưởng niệm các Chiến Sĩ Hải Quân đã bỏ mình để bảo toàn lãnh thổ Việt Nam, một cuộc biểu tình chống Trung Cộng cướp Hoàng Sa và thảm sát Chiến Sĩ Hải Quân VNCH được tổ chức:

Vào ngày thứ sáu 17 tháng 1 năm 2014, lúc 11 giờ trưa tại Lãnh Sự Quán Trung Cộng số: 443 đường SHATTO, PL- TP Los Angeles, CA 90020

Ông cho biết Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đã ủng hộ 4 xe bus và tiệm phở Pasteur ủng hộ 1 chiếc để làm phương tiện chuyên chở Đồng Hương đi biểu tình. Liên Ủy Ban thiết tha kêu gọi Đồng Hương, các Hội Đoàn trẻ, quý Chiến Sĩ Quân Lực VNCH, nhất là LHCCS và đặc biệt Hội Hải Quân Cửu Long vui lòng bỏ chút thời giờ đi biểu tình thật đông để chống Trung Cộng xâm lược, đồng thời tưởng nhớ đến công lao các Chiến Sĩ Hải Quân đã Anh Dũng bỏ mình để bảo toàn lãnh thổ.

Xin Đồng Hương đi xe bus liên lạc để giữ chổ với:

Ô Phan Kỳ Nhơn: 714-854-4584, Ô Trần Vệ: 310-800-5202, Ô Phan Tấn Ngưu: 714-230-9602, Ô Lê Quang Dật: 714-417-2324, Ô Nguyễn Văn Cừ: 626-421-0940

Địa điểm tập trung tại khu parking văn phòng Cộng Đồng số: 14550 Magnolia Ave #203.

Buổi họp báo chấm dức, Ban tổ chức mời mọi người cùng bữa com chay thân mật do ban tổ chức khoản đãi.

Lúc 9 giờ sáng ngày thứ sáu 17 tháng 1 năm 2014 để làm lễ xuất phát và lên xe.

Trong dịp nầy Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Âu Châu cho biết nhân dịp Hội Nghị thứ 18 tháng 1 năm 2014 của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, sẽ nhóm tại Genève (Thụy Sĩ) từ ngày 27 tháng 1 đến 7 tháng 2 năm 2014 tới đây. Bạo quyền cộng sản Hà Nội tuy là Thành Viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc từ tháng 11 năm 2013, cũng sẽ bị hội nghị đem ra thảo luận về vấn đề đàn áp tôn giáo và chà đạp nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Để tiếp tục lên án nhà cầm quyền cộng sản. Ban Điều Hành Hội Đồng Liên Tôn Tại Âu Châu sẽ tổ chức 2 ngày hiệp thông cầu nguyện và biểu tình hướng về đồng bào quốc nội thống khổ vào các ngày: Ngày 27 tháng 1 năm 2014 từ 11 giờ đến 17 giờ, ngày 28 tháng 1 năm 2014 từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Địa diểm: trước tiền đình trụ sở Liên Hiệp Quốc (Palais des Nations Unies) Place des Nations-Genève, Thụy Sĩ.

Kính mời đồng hương ở Châu Âu có điều kiện đến tham dự, LL Email: cdnvqgac@yahoo.com - duclaitran@free.fr

17 Tháng Tám 2014(Xem: 23558)
Từ năm 1975 đến năm 1990, TT Thiệu sống âm thầm ở Mỹ rất lâu mặc dù trên nguyên tắc ông định cư ở Anh. Mỹ là nơi tập trung cộng đồng di dân tỵ nạn CS đông đảo nhất thế giới. Little Sàigon là thủ đô tinh thần của cộng đồng VN.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 11720)
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) tường trình - Ngày 7-8-2014 lúc 3 giờ chiều tại chùa Liên Trì, quận 2 Thủ Thiêm Sàigon, có buổi phát quà cho một số Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những người nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Có hơn 30 TPB-VNCH đến dự, số nhỏ này là những người có hoàn cảnh quá khó khăn, còn những gia đình nghèo thì hơn 300.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 9894)
Tôi mới nhận được email của một vị có tên Lê Văn Kim viết bài tựa đề Đoàn Kết và Phát Triển. Ông tự nhận cũng là quân nhân VNCH. Sau vài lời bầy tỏ tinh thần xây dựng, với tựa đề lịch sự tác giả nhắc nhở chuyện rút quân cao nguyên 1975 để tấn công về binh nghiệp đại tá Lê khắc Lý. Cũng trong lá thư oan nghiệt này ông Lê Văn Kim lên án chuẩn tướng Trần Văn Nhựt đào ngũ tại Cam Ranh.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 10566)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chúc chương trình mới của Văn khố ĐNA tiến triển tốt đẹp; ông cho rằng những kinh nghiệm quý báu của di dân sẽ mang lại sự phong phú cho đời sống đa sắc tộc - đa văn hóa Hoa Kỳ. Kinh nghiệm từ gia đình ông (ông Nội của Lou) đã di cư đến sống ở Hoa Kỳ từ năm 1890, nhưng nay tìm lại những di tích đầu tiên rất là khó khăn.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 15408)
Tôi rất tiếc không tìm thấy lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nào ở Đền thờ Tử Sĩ, Nghĩa Dũng Đài cũng như trên các ngôi mộ chiến sĩ chôn trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
04 Tháng Tám 2014(Xem: 10883)
GARDEN GROVE, California (NV) - Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 8 vừa diễn ra vào hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Tám, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, với hàng ngàn đồng hương ở Nam California đến tham dự suốt từ lúc 12 giờ trưa cho đến 7 giờ tối, và thu được hơn $500,000.
27 Tháng Bảy 2014(Xem: 13267)
Tôi nhớ ngày xưa thưở nhỏ sống trong Cư Xá Hải Quân Bạch Đằng trên đường Lê Thánh Tôn, sát cạnh Bộ Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa, mỗi sáng sáng vào khoảng 6 giờ khi bình minh vừa ló dạng tôi nghe tiếng kèn "tò te tò te", giờ của đoàn quân Cọp Biển Mũ Xanh đi theo khúc quân hành thao diễn, nào, ắc ê, 1 2 3 4, 1 2 3 4...
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 10079)
Hơn một trăm nhà trí thức Việt Nam vừa ra thư ngỏ gửi đến đồng bào trong và ngoài nước cùng các đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, bày tỏ quan tâm về “tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm”, tiếp theo sau những sự cố dồn dập xảy từ đầu tháng Năm, trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.
25 Tháng Năm 2014(Xem: 10535)
Theo các nhân chứng thuật lại, vào thời điểm trên họ thấy một phụ nữ (khoảng 30 tuổi) đi bộ đến trước cổng Dinh Thống Nhất sau đó lấy xăng rưới lên người rồi châm lửa đốt.
20 Tháng Năm 2014(Xem: 9691)
Dân Việt ở Nauy, Ukraina, Los Angeles, San Francisco biểu tình chống Trung cộng Xin chuyển 15 tấm hình ở Oslo-Nauy do KimAnh chụp
18 Tháng Năm 2014(Xem: 8923)
“Hẳn nhiều năm sau nữa, bé Hà My sẽ còn nhớ và hiểu rằng, Tổ quốc Việt Nam hiền hòa của bố mẹ cô và của cô đã, đang và sẽ luôn phải đương đầu với với một hàng xóm to xác nhưng ty tiện và tham lam…”. Hôm 12-5 vừa rồi bé Nguyễn Hà My 5 tuổi không đến nhà trẻ như mọi ngày. Bố em, một cựu chiến binh ở mặt trận Tây Nam chống Khmer Đỏ (chế độ diệt chủng được Trung Quốc hậu thuẫn) và mặt trận phía Bắc chống Trung Quốc năm 1979 đã đưa em đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Kiev (Ukraine) để biểu tình.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 11540)
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Cộng Sản Việt Nam đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược và Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
06 Tháng Năm 2014(Xem: 10624)
Lịch sử xã hội không bao giờ mất đi sự quan trọng của nó mà lại không mất đi sự phức tạp. Muốn hiểu tình trạng của một xã hội đương đại bắt buộc phải hiểu một cách đầy đủ và sắc thái về con đường mà xã hội đó đã đi từ trước đến nay.
30 Tháng Tư 2014(Xem: 11069)
Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại...
16 Tháng Tư 2014(Xem: 10485)
Có phải ông Tổng Lãnh Sự Nguyễn Bá Hùng đang suy nghĩ như thế? Và có phải Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng đang suy tính tương tự, để sẽ sắp xếp cho những ván cờ tương lai, nếu không kết nghĩa được Irvine với Nha Trang của Việt Nam hay với một thị trấn ở Hoa Lục,
30 Tháng Ba 2014(Xem: 9030)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 8429)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
23 Tháng Ba 2014(Xem: 7879)
Trong phiên tòa ngày 4 tháng 3 tại Đà Nẵng, blogger/nhà báo Trương Duy Nhất, 50 tuổi, đã bị tuyên án 2 năm tù với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân", theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 8946)
Tháng 2/2014, khi nhân dân Ukraina xuống đường, trước khí thế nổi dậy đòi quyền tự do của quần chúng đông đảo, đã có khá nhiều nhân viên an ninh - công an trong bộ máy đàn áp, chủ yếu trong đơn vị mũi nhọn Berkut can thiệp nhanh, cùng bảo nhau quỳ gối cúi đầu xin lỗi nhân dân vì đã từng theo lệnh trên bắn vào hàng ngũ biểu tình chống chế độ độc tài.