Hội Cửu Long Hải Quân VNCH cử hành trọng thể Lễ Tưởng niệm 74 Anh hùng Tử sĩ trận Hoàng Sa / Phó Đề đốc Vũ Đình Đào chủ tọa kết án Phạm Văn Đồng dâng HS-TS cho Trung cộng

21 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 12816)

Little Saigon tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa
Sunday, January 19, 2014 6:05:15 PM

Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) - Trên 300 đồng hương và cựu quân cán chính VNCH vào sáng hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng, đ tập trung tại Tượng Đi Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để cùng các cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH Nam California làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa.

image044

Rước linh vị 74 tử sĩ Hoàng Sa vào Tượng Đi Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster,
để làm lễ tưởng niệm. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Vào đúng ngày này 40 năm trước, các chiến sĩ Hải Quân của QLVNCH đ anh dũng chiến đấu chống hải quân Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, nơi mà chủ quyền và sự có mặt của Việt Nam từ bao đời nay đ được xác định. Cụ thể là vào thời các vua đầu nhà Nguyễn như Minh Mạng, Thiệu Trị đ cắm mốc v cử qun binh đến các Hoàng Sa để canh gác và bảo vệ ngư dân Việt Nam. Đĩ l nội dung bi pht biểu của trưởng ban tổ chức, cựu hải quân Trương Văn Song.

 

 

Cựu Phĩ Đề Đốc Vũ Đình Đo, chủ tọa buổi lễ, trong bi diễn văn khai mạc nhắc lại: “Ngày 19 tháng 1 năm 1974, các chiến sĩ Hải Quân VNCH đ một lần nữa xc định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo này.”

Bi diễn văn của vị chủ tọa cũng nhắc đến tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân VNCH, trong đó 74 chiến sĩ đ hy sinh m chng ta cng lm lễ tưởng niệm lần này.

Nhắc lại chiến sử ny, ơng Đo nĩi: “Cho d khơng ti chiếm lại được, nhưng các chiến sĩ Hải Quân đ chiến đấu với tinh thần chống ngoại xâm của tổ tiên và một lần nữa minh xác Hoàng Sa là của Việt Nam.”

Vị sĩ quan chủ tọa cũng cho biết việc tổ chức lễ tưởng niệm lần này là nhằm:

-Tưởng nhớ và ghi ơn các tử sĩ hải quân anh hùng.

-Nhắc nhở tuổi trẻ Việt Nam hy noi gương bất khuất.

-Tố cáo với quốc tế sự xâm lược của Trung Quốc và nhắc nhở cái họa phương Bắc.

-Lên án Cộng Sản Việt Nam đ khiếp nhược trước kẻ thù đ chiếm đất, biển đảo, đ dng đất và biển đảo cho Trung Quốc mà Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng đ ký xc nhận trong một cơng hm ngoại giao ngay sau khi Bắc Kinh tuyn bố hải phận đường lưỡi bị.

image045-content

Anh Huỳnh Duy Thuận, con trai của cố Đại y Huỳnh Duy Thạch, phục vụ trn chiến hạm HQ10
bị đắm trong trận hải chiến, ôm bức di ảnh của thân phụ. (Hình: Nguyn Huy/Người Việt)

Trong dịp ny, cựu Phĩ Đề Đốc Vũ Đình Đo cũng nhắc đến những chiến công của QLVNCH trong đó có trận hải chiến Hoàng Sa. Những chiến công này đ l những trang sử oai hng m nay tồn dn Việt trong v ngồi nước đều đ ghi nhận.

Chấm dứt bài diễn văn, ông kết luận: “Dù đất nước đang thời kỳ đen tối nhưng anh hùng hào kiệt lúc nào cũng có trong dân tộc chúng ta nên chúng ta vẫn tin tưởng vào một ngày mai. Hoàng Sa chính là tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của chúng ta.”

Tiếp đó buổi lễ đ diễn ra với những nghi thức thật trang trọng. Một đoàn hầu kỳ do anh em cựu chiến sĩ hải quân VNCH phụ trách thể hiện được hết tính cách trang trọng mà ban tổ chức mong mỏi. Tiếp theo là lễ rước linh vị 74 chiến sĩ đ hy sinh trong trận hải chiến Hồng Sa vo lễ đài. Nghi lễ truy điệu diễn ra đúng quân cách với lễ gác quân kỳ rủ trên giá súng có treo chiếc nón sắt khiến mọi người tưởng như anh linh của các chiến sĩ đ khuất cũng về minh chứng cho sự tưởng niệm của mọi người.

Một nghi thức tiến hoa cũng được ban tổ chức thực hiện để cho các đoàn thể trong cộng đồng được bày tỏ lịng tri n trước bàn thờ đặt linh vị. Trong khi các thành viên của đoàn Thanh Niên Cao Đi, của Hội Phụ Nữ B Triệu, của ban tế Hội Đền Hng Hải Ngoại v một vi đại diện trong cộng đồng thay nhau dâng từng bó hoa tươi trước bàn thờ linh vị, ban tổ chức xướng danh các anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa trong đó có các chiến sĩ Hải Quân, các chiến sĩ biệt hải, công binh và một số dân chính làm việc tại hải đảo này hồi đó.

Điều rất đáng ghi nhận là trong suốt buổi lễ, mọi người thể hiện không khí trang nghiêm, khiến buổi lễ tăng thêm phần ý nghĩa.

Vào lúc 1 giờ trưa, phần nghi lễ chấm dứt, ban Tù Ca Xuân Điềm đ trình by một chương trình ca nhạc đấu tranh rất đặc sắc, nung nấu lên tinh thần bảo vệ tổ quốc trong đó có việc phải giải thế chế độ cộng sản đ nhu nhược, yếu hèn dâng đất dâng biển cho kẻ thù truyền kiếp Bắc phương mà các thế hệ cha ông đ bao đời gìn giữ, đánh đuổi quân xâm lược, bành trướng.

Có mặt trong buổi lễ tưởng niệm này, một hậu duệ của các chiến sĩ Hải Quân VNCH đ hy sinh l anh Huỳnh Duy Thuận, con trai của cố Đại y Huỳnh Duy Thạch thuộc Hng Hải Thương Thuyền phục vụ trên chiến hạm HQ10 bị đắm trong trận hải chiến, ôm bức di ảnh của thân phụ, nói với các phóng viên: “Tình cờ được biết có buổi lễ tưởng niệm này khi mới chuyển về sinh sống tại Nam California. Mọi năm vì sinh kế phải ở cc tiểu bang xa nn chưa bao giờ có dịp được tham dự lễ tưởng niệm Hoàng Sa để tưởng nhớ đến cha đ hy sinh cho tổ quốc.”

image046

 

Triển lãm cac chiến hạm Hải Qun QLVNCH ngay Tượng Đi Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

Anh Thuận cũng cho biết thn mẫu của anh, tức phu nhn cố Đại y Huỳnh Duy Thạch, vẫn cịn ở Việt Nam v anh cho biết mẹ anh cũng khơng được hay biết gì về lễ tưởng niệm Hoàng Sa dù năm nay ở trong nước cũng có một vài nơi giới trẻ đ dm đứng ra tổ chức.

Trong khuôn viên tượng đài cũng có nơi triển lm cc chiến hạm của Hải Qun VNCH qua những mơ hình như thật. Rất nhiều chiến hạm cũng như hải thuyền, giang thuyền chiến đấu được một số cựu hải quân và các bạn trẻ ngưỡng mộ Hải Quân VNCH kết dán lại từ những đồ chơi theo lời chỉ dẫn của các cựu sĩ quan cơ khí, pháo binh, hạm trưởng của Hải Quân VNCH.

Năm nay, lễ kỷ niệm Hoàng Sa đ khơng chỉ do Hội Hải Qun Cửu Long tổ chức như nhiều năm trước, mà được sự phối hợp tích cực của nhiều tổ chức quân cán chính VNCH và đồng hương người Việt.

Điều cũng đáng ghi nhận nữa là ở trong nước năm nay, nhiều tổ chức trẻ cũng đ đứng ra, kêu gọi mọi người tham gia kỷ niệm Hoàng Sa và công khai nhắc nhở đến chiến tích chống ngoại xâm của người lính Hải Quân VNCH.

 

image047

Nghi thức khai mạc lễ tưởng niệm. (Hình: Dn Huỳnh/Người Việt)

 Diễn văn của Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào

image049-content

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

Thưa quý quan khách

Thưa quý vị đồng hương.

Quý chiến hữu thuộc các Quân, Binh Chủng

 

Thưa quý vị

Hôm nay nhân ngày kỷ niêm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa cuả Quân, Dân, Cán Chính miền Nam Việt Nam đã anh dũng chiến đấu chống Trung Cộng xâm chiếm 2 đảo Quang Hòa và Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa, chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa. Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà được giao trách nhiệm hành quân để tái chiếm, và trận hải chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà và Hải Quân Trung Cộng. cho dù không giữ được hải đảo , tuy nhiên Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hoà cũng nói lên tinh thần bất khuất , sự nối tiếp truyền thống chống ngoại xâm của các tiền nhân, minh xác chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam. Chính quyền Việt Nam Cộng Hoà ngay sau đó đã lên án mạnh mẽ Trung Cộng dùng vũ lực để chiếm đoạt Hoàng Sa trước Liên Hiệp Quốc và trên toàn thế giới, trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Điểm quan trọng tôi muốn nói ở đây là văn kiện bán nước của Thủ Tướng Cộng Sản Phạm Văn Đồng ký ngày 14 tháng 09 năm 1958 công nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng, chính vì văn kiện bán nước này mà Trung Cộng mạnh miệng xác định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của họ trước các nước Đông Nam Á và toàn thế giới,

 

Thưa quý vị.

Bảo vệ Tổ Quốc là nghiã vụ của mọi người, không ai có quyền và nhân danh bất cứ lý do gì để tước đoạt, để cản trở hay để ban phát.

Hôm nay chúng ta đến đây để tưởng nhớ và tri ân Quân, Cán, Chính và 74 chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, đã vị quốc vong thân để bảo vệ Hoàng Sa. Chúng ta cũng không quên vinh danh các Quân, Dân, Cán, Chính đã tham dự trận chiến Hoàng Sa vắng mặt hay hiện diện nơi đây và thủy thủ đoàn thuộc các chiến hạm như Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư HQ 4, Tuần Dương Hạm Trần Bình Trọng HQ 5, Tuần Dương hạm Lý Thường Kiệt HQ 16 và Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10.

Thưa quý vị nhân kỷ niệm 40 năm ngày Hoàng Sa,tôi xin quý vị cùng tôi thắp nén hương kính cẩn trước anh linh Tử Sĩ Hoàng Sa .

Chúng ta tổ chức truy điệu và vinh danh anh hùng Tử Sĩ Hoàng Sa được duy trì với mục đích :

 

 

a/ Để tưởng nhớ và ghi ơn Quân,Dân, Cán, Chính và 74 tử sĩ Hải Quân anh hùng mà thân xác cùng con tàu đã nằm sâu trong lòng biển Mẹ.

b/ Để nhắc cho càc thế hệ trẻ noi gương bất khuất chống ngoaị xâm cuả Cha, Anh và bảo vệ đất tổ.

c/ Để tố cáo trước công luận Quốc Tế và cảnh báo đồng bào trong nước cũng như tại hải ngoại là "Trung Cộng chủ trương xâm lăng và bành trướng bá quyền qua nhiều hình thức khác nhau "

d/ Để lên án Cộng Sản Việt Nam kẻ nội thù cuả dân tộc, khát máu và tàn ác với đồng bào cuả mình, nhưng lại khiếp nhược trước kẻ thù, dâng đất và biển cuả Tổ Tiên cho kẻ thù.

Thưa quý vị

Trong suốt cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã viết nên những trang sử chói ngời như một Bình Long anh dũng, một Kontum kiêu hùng, một Quảng Trị vùng lên, một Tống Lê Chân kiêu hùng, một Hoàng Sa bất khuất.

Đảng Cộng Sản Việt Nam dù cố tô vẽ cho mình một bộ mặt chính nghĩa, một bộ mặt yêu nước, nhưng qua những văn kiện bán nước năm 1958, mật ước Thành Đô năm 1990 – 1991, qua hiệp ước biên giới trên bộ và trên biển năm 1999 & 2000, đã hiện nguyên hình là một lũ bán nước cầu vinh, làm tay sai cho giặc để chống lại Tổ quốc và nhân dân. Dưới bảng vàng của tình hữu nghị Việt Trung, ta chỉ thấy bóng dáng của một tên bán nước và một tên cướp nước, nhân dân Việt Nam không còn lý do gì để trông đợi vào đảng Cộng Sản Việt Nam, con đường duy nhất là đứng lên giành lại quyền tự quyết cho chính mình, mới hy vọng bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải, mới hy vọng bảo vệ được quyền lợi tối thượng của đất nước và tự do dân chủ cho đất nước.

Tôi tin tưởng rằng tiền đồ đất nước dù có đen tối đến đâu, nhưng anh hùng hào kiệt thời nào cũng có, những Trần Khánh Dư, Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt mới sẽ xuất hiện , những hỏa hồng Nhật Tảo mới sẽ đốt cháy bọn bán nước và cướp nước. Chúng ta hãy luôn ghi nhớ ngày Hoàng Sa, ghi nhớ tinh thần bất khuất của Hoàng Sa. Nguyện xin ơn trên phù hộ chúng ta.

 

Trân trọng kính chào toàn thể quý vị./

 

Diễn văn của cựu Hội trưởng Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh

 

 image051-content

Kính thưa Đô Đốc chủ toạ & phu nhân

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

Kính thưa quý quan khách

Kính thưa quý hội đoàn , đoàn thể,

Kính thưa quý đồng hương, quý chiến hữu QL/VNCH

Kính thưa quý cơ quan truyền thông & báo chí

Thưa qúy vị

Trong khung cảnh nhộn nhịp đón Tết 40 năm trước tại miền Nam Việt Nam. Vào thời điểm này, lợi dụng tình hình chính trị thay đổi tại Đông Nam Á cuả Hoa kỳ, dưạ vào văn kiện bán nước cuả nhà cầm quyền Công Sản Bắc Việt, Hải Quân Trung Cộng tiến chiếm quần đảo Hoàng Sa, HQVNCH được giao trách nhiệm tái chiếm Hoàng Sa và trân hải chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974 cuả Quân, Dân, Cán, Chính VNCH với Hải Quân Trung Cộng đã xảy ra.

Chúng ta đã chiến đấu nêu không khiếp nhược trước giặc ngoại xâm, bảo vệ tiền đồ cuả Tổ Quốc cho dù phải hy sinh thân xác.

Trận hải chiến đã lấy đi 74 chiến sĩ HQVNCH, cùng các chiến sĩ Điạ Phương Quân và Nhân viên hành chánh kiêu hùng, họ đã anh dũng hy sinh thân xác mình để bảo vệ đất tổ. 40 năm qua chúng ta vẫn duy trì ngày Hoàng Sa. Tưởng niệm và vinh danh Hải chiến Hoàng Sa ngòai mục đích tưởng niệm & vinh danh, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống cha, anh, chống ngoại xâm, giải thể chế độ Cộng Sản, dành lại chủ quyền đất nước và đem lại tự do dân chủ cho toàn dân Viêt Nam

 

Thưa quý vị

Ngày Hoàng Sa năm nay đã được hình thành tốt đẹp là nhờ sự hỗ trợ tích cực cuả quý đồng hương, quý ân nhân, các đoàn thể, hội đoàn cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại .Thay mặt Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, chúng tôi xin tri ân những hỗ trợ về nhân lực và tài chánh. Đăc biệt là sự hiện diện quý báu cuả quý vị trong ngày tưởng niệm 40 năm Hoàng Sa năm nay.

Nguyện cầu hồn thiêng sông núi với uy linh dũng liệt của Quân, Dân, Cán, Chính QLVNCH và 74 Tử Sĩ HQVNCH anh hùng phù hộ nhân dân VN sớm giải thể chế độ Cộng Sản dành lại quyền làm chủ đất nước, dành lại chủ quyền Hải Đảo và tự do dân chủ cho VN.

 

Trân trọng kính chào toàn thể qúy vị./

Diễn văn của tân Hội trưởng Cửu Long Trương Văn Song

 image053-content

 

Chúng tôi, toàn thể Hội Ái Hữu HQ Cửu Long, hân hoan chào mừng và trân trọng sự hiện diện của quí vị trong buổi Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Ngày Hoàng Sa ngày hôm nay. Sự hiện diện của qui QK va DH nói lên tấm lòng và sự ưu tư của quí vị đối với tiền đồ dân tộc, nói lên nguyện vọng thiết tha của chúng ta cho tự do, cho dân chủ và cho sự vẹn toàn của lảnh thổ Việt Nam.

Thưa quí vị, từ sau năm 1974, Hải Quân lúc nào cũng làm lễ tuởng niệm các tủ si HQ đã hy sinh tai HS để bảo vệ chủ quyền cho đất nuớc. Nhưng năm nay, 2014, đánh dấu 40 năm ngày Hoàng Sa, với sự khuyến khích và hổ trợ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và của Cộng Đồng Nguời Việt Nam Calif, chúng tôi quyết định mở rộng mục tiêu của ngày 19 tháng Giêng, chúng tôi mong mỏi ngày này sẽ là ngày mà tất cả đồng bao, tất cả các chiến hũu cùng chung nhau đốt lên và giữ ngon lủa đấu tranh cho đến khi nào chúng ta thu hồi lai được chủ quyền của chúng ta trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Truờng Sa.

Thưa quí QK va DH, quí vị đã được nghe rất nhiều về trận hải chiến Hoàng Sa và lịch sử chủ quyền của chúng ta trên quần đảo ấy, tôi sẽ không dài dòng nói thêm, tôi chỉ muốn nhấn mạnh 2 điểm mà tôi muốn chia xẻ với tất cả quí vị có mặt ngày hôm nay:

Thứ nhất là lập truờng của VNCH qua bản Tuyên Bố đanh thép ngày 14/2/1974 của chính phủ VNCH phản đối việc Trung Cộng dùng vũ lực chiếm quần đảo Hoàng Sa:

Nam

Tôi đọc lại lời tuyên bố này để thấy được sự quyết tâm của toàn dân VNCH, trái với thái độ im lặng đồng lõa và hèn nhát của VC.

Chúng ta, tất cả hiện diện nơi đây duới lá cờ vàng, chúng ta là nhân dân của VNCH. Và nơi đâu có lá cờ vàng, nơi đó có công dân VNCH, nơi đó có đấu tranh cho tự do, cho dân chủ, cho công bình và cho nhân quyền. Nơi đâu có cờ vàng, có nhân dân VNCH là nơi đó có tranh đấu chống quân xâm lược mà các chiến si HQ, 1 quân chủng tiêu biểu cho QL/VNCH là 1 guơng sáng. Họ đã anh dũng hy sinh chinh thân thể minh để minh chứng điều ấy cách đây 40 năm. 

Kinh thua qui QK va qui DH,

Từ thời nhà Nguyễn, các vua Gia Long, Minh Mang, Thieu Tri … đã ra chiếu chỉ phái quan, quân ra cắm mốc chủ quyền của VN trên 2 quần đảo HS va TS. Và thưa quí vị, ngày 19 tháng Giêng năm 1974, cố HQ Tr/ta Ngụy Văn Thà, cố HQ Th/ta Nguyễn Thành Trí cùng 72 chiến si HQ đã 1 lần nữa, dùng chính sinh mang của minh để cắm những cột mốc chủ quyền VN trên quần đảo HS. Thân xác của các anh đã vinh viễn nằm tai quần đảo này là những cột mốc sống cho chủ quyền quốc gia và là những tấm guơng nói lên tột cùng của sự hy sinh và tinh thần yêu nước.

Thưa qui QK va qui DH, lich sử chưa sang trang vì VC vẫn còn nắm quyền hành trong nước, nhưng chúng ta đã thấy chính nghĩa, chúng ta đã thấy người dân trong nước, đặc biêt là giới trẻ đã biết ai yêu nước, ai bán nước. Tôi rất lạc quan vì thấy rằng với thời gian, người dân trong nước đã ý thức được điều này và từ từ đã có những hành động thách thức nhà cầm quyền CS. Tôi tin tưởng rằng anh linh của các tử sĩ tại Hoàng Sa sẽ phù trợ cho dân tộc chúng ta vùng lên lấy lại chính quyền từ bọn bán nước VC và quyết tâm đứng lên dành lại chủ quyền lãnh thổ cho VN.

Tôi biết qui QK va DH đã nhiều lần đi dự những buổi lễ như thế này và đã nghe những bài diễn văn, dài, ngắn, hay, dở. Nhưng có lẽ đa số qui vi đã quên, hôm nay tôi xin nói đến điểm thứ hai của bài nói của tôi hôm nay và đây là 1 lời khẩn khoản, xin qui vi nhớ 1 điều: chúng ta phải có bổn phận nói lai và nhắc nhở với con cháu của chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ trong và ngoài nuớc các thông điệp như sau:

VNCH muôn năm!

Hoàng Sa Truờng Sa là của Việt Nam!

Đả đảo quân xâm lăng Trung Cộng!

 

Trân trọng kính chào tất cả qúi vị đồng hương./

 

 

05 Tháng Giêng 2014(Xem: 7725)
Kết thúc chuyến đi du thuyết tại các trường Đại học New South Wales, Flinders và Melbourne cuả nước Úc về Hồ sơ tư liệu chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa, ngày 27 tháng 12/ 2013 vừa qua, các thân hữu của TS Nguyễn Nhã do GSTS Trần Nam Bình đứng ra đã tổ chức Dạ Tiệc gây Quĩ Văn Hóa Giáo Dục tại Nhà hàng Liberty Palace, Sydney với gần 100 người trong đó có nhiều giáo sư tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, có cả một số người như nhà thơ, luật sư Thăng từ Melbourne cũng đến tham dự.
01 Tháng Giêng 2014(Xem: 7862)
WESTMINSTER (NV) - Hàng ngàn người đứng chật kín từ trong ra ngoài cửa và bãi đậu xe không còn một chỗ trống cho dù có đến sớm cả giờ đồng hồ là quang cảnh của cả ba địa điểm diễn ra lễ an táng cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng: nhà quàn Peek Family Funeral Home, nhà thờ Thánh Linh, và nghĩa trang Chúa Chiên Lành hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai. “Đám tang lớn nhất từ trước đến nay”, “tự hào về Việt Dzũng, tự hào về tình cộng đồng”... những lời này liên tục được thốt lên đâu đó từ đám đông.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9052)
“Mặc dù chiếc ghế độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN đang bị lung lay tận gốc rễ, nhưng con đường đấu tranh dân chủ Bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương hóa đất nước và cứu nguy tổ quốc hỏi nạn Hán hóa còn nhiều chông gai. Trong những năm tháng trước mặt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam nguyện sẽ tận lực sát cánh với các đoàn thể chính trị trong và ngoài nước, để cùng với toàn dân mau chóng loại bỏ chế độ phản dân hại nước đang ngự trị trên quê hương”. Đó là phát biểu của Bác sĩ Nha
24 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8862)
AUSTRALIA - Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
17 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9426)
Trong mấy tuần nay, sự diễn biến xẩy ra trong Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống Nhất đã làm cho dư-luận xôn-xao và tâm-can chư tôn-đức Tăng Ni và Phật-tử không kém phần chua xót và tủi nhục.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13431)
Trích trong tuyển tập hồi ký Giao Chỉ. Cuộc đời chiến binh VNCH ai cũng có một ngày 30 tháng tư. Riêng kỳ niệm của tôi lại bắt đầu vào tháng ba, tại Cam Ranh
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9340)
Paris – 8/12/2013. Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 65 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2013 đã được long trọng tổ chức tại thành phố Paris vào chiều ngày chủ nhật, 8 tháng 12 năm 2013 do sự phối hợp giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam với Hội Pháp Việt Tương Trợ và một số đoàn thể của người Việt tỵ nạn nhiều nơi trên thế giới.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9069)
Fountain Valley (Bình Sa)- Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2013, Phó Thị Trưởng Michael Võ (Võ Đức Minh) đã tuyên thệ nhậm chức Thị Trưởng Thành Phố với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Dân Biểu Alan Mansoor; Bà Michelle Steal, Board of Equalization;
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12168)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 8537)
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba ngày 26 tháng 11 năm 2013 đã biểu quyết chấp thuận cho phép Cộng Đồng Việt Nam Nam California được tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014 tại Công Viên Garden Grove Park. (địa điểm mà Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức nhiều năm trước đây).
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 8942)
SAN JOSE, California (NV) - Công ty Lee's Sandwiches International vừa ra thông báo phát động và kêu gọi khách hàng cùng quyên góp trong thời gian từ 20 Tháng Mười Một đến 28 Tháng Mười Hai, để cứu trợ nạn nhân bị bão Haiyan tàn phá tài sản và ảnh hưởng đến đời sống của hơn 11.3 triệu người dân ở Philippines. Công ty sẽ đặt những bình nhựa 5 gallon, dùng để nhận tiền cứu trợ của khách hàng, tại tất cả 60 địa điểm Lee's Sandwiches trong năm tiểu bang tại Hoa Kỳ.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 8113)
Chủ Nhật 15 tháng Tư, 2011, tại một nhà hàng ở Tp Westminster, Orange County, California, cựu Luật sư Trần Danh San và cựu Luật sư Triệu Bá Thiệp đã tổ chức buổi tiệc nhỏ trong vòng thân hữu. Thư mời ghi: “để cùng nhau nhớ lại các kỷ niệm đấu tranh
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9256)
Câu hỏi đặt ra là Đại hội đồng LHQ dựa vào những tiêu chuẩn nào để bầu chọn VN vào danh sách 14 thành viên mới cho nhiệm kỳ 3 trong khi những tổ chức đánh giá nhân quyền độc lập như Human Rights Watch (Theo dõi Nhân Quyền), Amnesty International (Ân xá Quốc Tế), RSF (Tổ chức Phóng viên Không biên giới)…liên tục tỏ ý quan ngại về tình hình vi phạm nhân quyền tại VN.
09 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9726)
Trong kỳ bầu cử Tháng 11, năm 2013, ứng cử viên Richard Nguyễn đã đánh bại Nghị Viên Al Hoàng trong Đơn vị F, thành phố Houston. Có khoảng trên dưới mười người trong ban vận động, cùng với gia đình và ủng hộ viên của ứng cử viên Richard Nguyễn, người ra tranh cử chức Nghị Viên Đơn vị F, với NV Al Hoàng, tụ họp trong một căn phòng nhỏ nằm trên đại lộ Kirkwood, để theo dõi kết quả cuộc bầu cử 2013.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 16165)
LITTLE SAIGON. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm hy sinh vì Độc lập và Chủ quyền Quốc Gia, một Thánh lễ cầu hồn cho cố TT được cử hành vào lúc 10 giờ sáng ngày 02.11.2013 tại thánh đường Saint Barbara, thành phố Santa Ana, và vào lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày, một buổi Tưởng Niệm cố Tổng Thống và các chiến sĩ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì lý tưởng quốc gia được tổ chức hết sức trang trọng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster.
31 Tháng Mười 2013(Xem: 9218)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy 26 tháng 10 năm 2013, Tổng Hội Sinh Viên Nam California đã tổ chức họp báo để thông báo một số chi tiết về việc tổ chức Hội Chợ Tết 2014, tham dự buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí còn nhận thấy một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong đó có các Ông: Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Văn Ức, Nguyễn Văn Khanh, Nguyễn Phục Hưng, Nguyễn Mạnh Chí, Đoàn Thế Cường, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Văn Chính, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Nguyễn Tấn Lạc, Ngô Thiện Đức...
24 Tháng Mười 2013(Xem: 10855)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2013 tại Hội trường Việt Báo hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự ngày Văn Hóa Lê Văn Duyệt do Hội Lê Văn Duyệt Foundation, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và nhóm Cổ Nhạc Niềm Vui phối hợp tổ chức.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 9616)
VH - Đại Hội lần thứ XI của Mạng Lưới Nhân Quyền VN do Ts Nguyễn Bá Tùng làm Trưởng ban Phối hợp đã tổ chức 3 ngày đại hội, ngày cuối cùng Chủ Nhật 13/10, một buổi Hội thảo mở rộng về “Giới trè VN hải ngoại và công cuộc đấu tranh vì quyền làm người cho đồng bào trong nước” tổ chức tại hội trường Westminster Music School 9445 Edinger Ave. Buổi hội thảo mở rộng qui tụ giới trẻ dấn thân vào con đường Nhân quyền Dân chủ được coi như nét chấm phá đặc biệt đối với hầu hết các thành viên kỳ cựu trong MLNQ nay đã lớn tuổi.
14 Tháng Mười 2013(Xem: 9047)
WESTMINSTER (NV) - Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam thông báo bình chọn các ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân, ba nhà tranh đấu tại Việt Nam, để trao Giải Nhân Quyền 2013.