Madison họp báo tranh cử Thị trưởng San José tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam / Thống Đốc Jerry Brown tái tranh cử nhiệm kỳ thứ tư California

02 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 16942)

image030

Phó Thị trưởng San José Madison Nguyễn (góc phải) đang trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông Việt ngữ nam California và giải đáp các thắc mắc của thân hữu. Trong cuộc họp báo của Ban Vận động cho bà Madison ra tranh cử chức Thị trưởng San José tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam hôm Thứ Năm 27/2/2014 gồm có quý ông từ trái: Tony Lam Phó Chủ tịch Hội VABA; ông Chiêu Lê, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hệ thống công ty Lee’s Sandwiches; ông David Dương, Tổng giám đốc Công ty California Waste Sdolutions (CWS) kiêm Chủ tịch hội VABA trên bàn chủ tọa. Ảnh VH.

Madison Nguyễn tâm sự chuyện tranh cử thị trưởng San Jose
Thursday, February 27, 2014 7:07:45 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV)Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn vừa có một cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen, Westminster), cho biết sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng San Jose trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một năm nay.

image031

Ứng cử viên Madison Nguyễn và tác phẩm đầu tay, “Việt Nam đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước". (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Trong một cuộc họp báo, bình thường tôi có thể đọc diễn văn, nhưng với không khí thân mật ngày hôm nay, tôi muốn để vấn đề ấy sang một bên và xin được trình bày với quý vị tại sao tôi muốn ra tranh cử với tư cách một thành viên trong gia đình,” người phó thị trưởng trẻ tuổi, gốc Việt, tuyên bố.

Bà cho biết: “Lớn lên trong gia đình với cha mẹ có chín người con, gia đình tôi vượt biên đến tị nạn ở Philippines năm 1979. Ba năm sau, rời trại tị nạn để định cư tại Modesto, một thành phố nhỏ và nghèo ở California. Chúng tôi ra đồng gần xa lộ I-5 để hái trái cây độ nhật.”

“Nhờ kinh nghiệm cực khổ, tôi tâm niệm phục vụ gia đình nghèo và tạo cơ hội để họ có cơ hội cải thiện cuộc sống. Đắc cử vào Học Khu Franklin-McKinley năm 2002, được tín nhiệm trong vai trò nghị viên hai nhiệm kỳ và phục vụ cư dân thành phố San Jose với vai trò phó thị trưởng từ năm 2011,” bà nói.

Bà đề cập đến sự kiện sang năm, “đánh dấu 40 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam, 40 năm sau ngày tôi bỏ nước ra đi và là năm tôi 40 tuổi, tại sao San Jose không thể có một thị trưởng gốc Việt?”

image032

Phái đoàn San Jose trên bàn chủ tọa. Từ trái, ông Tony Lam, ông Chiêu Lê, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và ông David Dương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt) 

Bà cho biết San Jose là thành phố lớn thứ 10 của Hoa Kỳ với nhiều đại công ty như Cisco, Samsung... San Jose là mảnh đất cơ hội và “nếu được đắc cử, lần đầu trong lịch sử, San Jose có một thị trưởng phụ nữ, gốc châu Á.”

Nhìn lại quá khứ 8 năm làm nghị viên, bà hãnh diện với chủ trương giúp đỡ người cao niên và người nghèo.

“Tôi tranh đấu để có những dự án xây 100 căn nhà cho người cao niên và người có lợi tức thấp. Nếu đắc cử tôi sẽ tiếp tục dự án này để xây thêm nhiều nhà loại này vì từ năm 1990 còn rất nhiều người Việt trong danh sách chờ đợi,” bà giải thích.

Nhắc đến người nghèo, bà Yến Lê, một cư dân San Jose, nói: “Tôi chỉ là người nội trợ nhưng tôi biết cô Madison có lòng với người nghèo. Mỗi năm cô là người xin bảo trợ áo dạ hội cho học sinh nghèo. Nhiều năm rồi!”

Sau đó, ứng cử viên gốc Việt này tiết lộ kết quả thăm dò của báo San Jose Mercury News, bà về hạng nhì sau một trong năm ứng cử viên đối thủ.

“Theo thống kê, tổng số cử tri của San Jose gồm một phần ba da trắng, một phần ba gốc Hispanic và một phần ba gốc Á châu. Nếu tôi được phiếu của dân thiểu số và của cử tri đồng hương Việt Nam thì chúng ta sẽ có một thị trưởng gốc Việt,” bà nói với đầy vẻ tự tin.

Sau đó là phần trả lời các câu hỏi của báo chí.

image033

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn nhận chi phiếu đóng góp từ ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt) 

 

Đặc biệt trả lời câu hỏi về việc đặt tên khu Little Saigon và tin đồn là Phó Thị Trưởng Madison thân cộng khi đặt tên cho khu thương mại Việt Nam.

“Cha tôi là cựu quân nhân. Gia đình tôi vượt biên tị nạn. Tôi dù còn nhỏ vẫn biết cộng sản là không tốt thì làm sao nói là thân cộng được?” Bà giải thích. “Tôi là người đầu tiên phát biểu xin Hội Đồng Thành Phố San Jose ủng hộ cờ vàng. Mỗi năm vào ngày Tết, San Jose treo cờ Mỹ và cờ vàng ba sọc đỏ cả bảy ngày. Chỉ có San Jose làm điều này. Ngày tôi tuyên thệ nhậm chức, tôi cũng tuyên thệ dưới hai lá cờ này.”

Bà Madison Nguyễn cũng trả lời một câu hỏi khác về sự ủng hộ các phong trào tranh đấu cho tự do, dân chủ của Việt Nam.

“Tôi luôn luôn ủng hộ. Nếu có thể, sau khi đắc cử tôi sẽ làm việc với các công ty cung cấp trang mạng xã hội giúp những blogger có cơ hội nói lên tiếng nói của mình. Tôi sẵn sàng học hỏi,” bà nói.

Hưởng ứng lời kêu gọi của doanh gia David Dương, tổng giám đốc công ty California Waste Solutions, về việc đóng góp cho quỹ tranh cử thị trưởng của ứng cử viên Madison Nguyễn, cựu Nghị Viên Tony Lâm, ông Gary Nguyễn trao ngân phiếu đóng góp cho phó thị trưởng tại cuộc họp báo.

Trước đó, trên bàn chủ tọa, phái đoàn San Jose, ngoài Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, còn có các doanh gia đến từ San Jose, như ông Chiêu Lê, tổng giám đốc điều hành công ty Lee's Sandwiches, và ông Tony Lam, phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh Gia Việt-Mỹ (VABA).

Trong phần trình bày về luật đóng góp, vị phó thị trưởng San Jose cho biết mỗi ứng cử viên chỉ được gây quỹ tối đa là $800,000. Mỗi cá nhân hay công ty chỉ được đóng góp từ $5-$1,100 cho ứng cử viên của mình.

image034

Các thân hữu tham dự. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Ông David Dương mở đầu giới thiệu sơ lược tiểu sử và hoạt động của người phó thị trưởng trẻ tuổi gốc Việt.

Ông Chiêu Lê phát biểu: “Không gì tốt bằng có một người thị trưởng gốc Việt giúp chúng ta vì không ai thương người Việt bằng người Việt. Thêm vào đó, đây còn là cơ hội để chúng ta trả ơn người Mỹ đã giúp chúng ta. Đó là lý do tôi ủng hộ Madison Nguyễn.

Ông Tony Lam nói: “Madison Nguyễn là một nhà lãnh đạo có khả năng và giúp đỡ rất nhiều cho các doanh gia ở San Jose.”

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết bà được hầu hết các thị trưởng xung quanh San Jose ủng hộ và sáng Thứ Năm bà cũng nhận được sự ủng hộ của nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.

“Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành thị trưởng sắp tới của thành phố San Jose. Cô được xếp vào hàng ngũ những vị dân cử gốc Việt ở vị trí cao nhất trong dòng sinh hoạt chính trị của nước Mỹ,” Dân Biểu Loretta Sanchez được trích lời nói, qua thông cáo báo chí của ban vận động tranh cử Madison Nguyễn.

Theo trang mạng www.madisonformayor.com của nữ ứng cử viên này, nếu được đắc cử thị trưởng, Madison sẽ làm việc hết sức mình để thực hiện năm mục tiêu, gồm làm cho San Jose trở nên thành phố lớn an toàn nhất của Hoa Kỳ; Thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo thêm nhiều công việc làm được trả lương cao; Sửa sang hạ tầng cơ sở giao thông bao gồm lấp các ổ gà, sửa chữa đường xá, và cải thiện các lối đi bộ để giúp cho sự di chuyển tốt hơn; Hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức tư nhân để đầu tư vào những công trình huấn luyện và giáo dục cho con em chúng ta với phẩm lượng cao; và cải thiện và tăng cường các dịch vụ của thành phố như mở cửa các thư viện thêm nhiều ngày giờ hơn, tăng thêm nhiều chương trình dịch vụ dành cho quý vị cao niên và giới trẻ.

Mọi đóng góp, xem chi tiết trong trang mạng của ban vận động nêu trên.

Thành phần tham dự họp báo tại địa phương có ông bà Hải Trần, Việt Satellite; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ nhân Advance Beauty College; các ca nghệ sĩ Công Thành, Henry Chúc, và Vân Sơn; và đại diện CaliToday TV từ San Jose đến.

---
Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

Ứng Cử Viên Thị Trưởng Thành Phố San Jose Họp Báo

(02/28/2014) (Xem: 235)

 

Westminster (Bình Sa)- - VIỆT BÁO

Trưa Thứ Năm 27 tháng 2 năm 2014, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) Bà Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố San Jose thông báo ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố San Jose.

Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tại Nam California, ngoài ra còn có Ông Bà Hải Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Giám Đốc Trường Advance Beauty College; Ông Tony Lâm, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster; Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, và một số các cơ sở thương mại, một số các anh chị em nghệ sĩ tại Nam California.

Phái đoàn đến từ San Jose có Ông Tony Lâm, đại diện Hội Doanh Gia Việt Mỹ, Ông Chiêu Lê, Tổng Giám Đốc Công Ty Leesandwiches và phu nhân, Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) và phái đoàn.

Điều hợp chương trình Nhà Báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí và Cô Lý Gia Nghĩa, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ Nam California. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà báo Lý Kiến Trúc mời Bà Madison, Ông Tony Lâm, đại diện Hội Doanh Gia Việt Mỹ, Ông Chiêu Lê, Tổng Giám Đốc Công Ty Leesandwiches, Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) lên bàn chủ tọa. Sau đó ông giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Cô Lý Gia Nghĩa nói qua về mục đích buổi họp báo.

image035

Ứng cử viên Madison Nguyen.


Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc giới thiệu Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) lên giới thiệu về Bà Madison, Phó Thị Trưởng Thành Phố San Jose hai nhiệm kỳ, Được biết, San Jose là một thành phố lớn vào hàng thứ 10 trên toàn nước Mỹ và cũng là một Thành Phố đông người Việt Nam cư ngụ nhất. Qua hai nhiệm kỳ Phó Thị Trưởng, nay Bà ra Ứng Cử Nghị Viện Thị Trưởng Thành Phố San Jose, trong phần giới thiệu ông cũng đã trình bày về những hoạt động của Bà Madison Nguyễn khi làm Nghị Viên cũng như lúc làm Phó Thị Trưởng Thành Phố.

 

Tiếp theo Bà Madison lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị nhất là các cơ quan truyền thông đã ủng hộ cho bà trong thời gian qua, sau đó Bà cũng cho biết về nguyện vọng cũng như mục đích bà ra ứng cử kỳ nầy. Trong thời gian qua Bà cũng đã cho xây những khu chung cư cho những cư dân có lợi tức thấp, nều đắc cử Bà vẫn tiếp tục một số việc làm như trước đây đã thực hiện, mặc khác Bà muốn đem lại cho Thành Phố một sự an toàn nhất nước Mỹ.

 

image036

Trong buổi họp báo.


Trong phần dành cho báo chí, nhiều câu hỏi được nêu lên trong đó có những câu hỏi về việc Bà đã làm ăn, bắt tay với cộng sản? Bà trả lời: trong qúa trình sinh hoạt Bà là người đầu tiên đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố San Jose ra nghị quyết công nhận lá cờ vàng. Khi đắc cử chính Bà cũng là người đầu tiên đề nghị với Hội Đồng Thành Phố San Jose được treo lá cờ vàng biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản song song với lá quốc kỳ Hoa Kỳ trên Toà Thị Chính trong 7 ngày Tết. Trong khi tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng bà cũng đã yêu cầu cho bà được tuyên thệ dưới lá cờ vàng Việt Nam Cộng Cộng Hòa, Bà cũng cho biết là con một quân nhân, và gia đình bà là những người vượt biên để chạy trốn công sản thì không thể nào Bà lại chấp nhận cộng sản được...

Trong dịp nầy Bà cũng cho biết số tiền vận động cho ứng cử viên Phó Thị Trưởng Thành Phố được qui định là $800,000, mỗi người ủng hộ từ #5.00 đến 1,100.

Trong lúc nầy Bà Madison cũng cho phổ biến bản Thông Cáo Báo Chí cho biết: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã chính thức ủng hộ Bà trong chức Thị Trưởng Thành Phố San Jose.

Mọi chi tiết ủng hộ xin gọi: (408) 207-6667 www.madisonformayor.com/

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2014

 

Xin liên lạc: Eddie Trương, Giám đốc Ban Tranh Cử

Số điện thoại: (408) 207-6667

 

DÂN BIỂU LIÊN BANG SANCHEZ LORETTA CHÍNH THỨC ỦNG HỘ MADISON NGUYỄN TRONG CHỨC THỊ TRƯỞNG SAN JOSE

 

San Jose- CA- Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-46) vừa chính thức ủng hộ Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn trong chiến dịch tranh cử làm Thị trưởng Thành phố San Jose sắp tới. Sự chính thức ủng hộ của Bà Sanchez là một trong những sự ủng hộ gần đây nhất trong số rất nhiều sự ủng hộ đã có từ ban đầu cho cuộc vận động tranh cử của ứng cử viên Madison Nguyễn. Bây giờ, Dân Biểu Liên Bang Sanchez cùng góp tên tuổi của mình trong lực lượng ủng hộ đa dạng bao gồm các vị dân cử địa phương, các nhà giáo dục, các thương gia và các vị lãnh đạo cộng đồng dành cho Madison Nguyễn trong chức vụ Thị Trưởng.

 

Bà Dân Biểu Liên Bang Sanchez đại diện cho Khu vực Quốc Hội số 46 của Tiểu bang Califoria bao gồm các thành phố như Anaheim,

 

Santa Ana, Orange và Garden Grove trong Quận hạt Orange County. Theo con số thống kê, Bà là người đại diện cho một khu vực có số dân người Mỹ gốc Việt đông nhất nước Mỹ. Hiện nay, Bà đang là Dân Biểu Liên Bang phục vụ khu vực của mình trong nhiệm kỳ thứ chín.

 

Vào năm 2005, Madison Nguyễn trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sáu năm sau, Madison Nguyễn tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng thành phố San Jose. Điều này làm cho cô được xếp vào hàng ngũ những vị dân cử người Mỹ gốc Việt ở vị trí cao nhất trong dòng sinh họat chính trị của nước Mỹ. Madison Nguyễn hiện đang tranh cử chức vụ Thị Trưởng Thành phố San Jose để nhằm thay thế Thị Trưởng Chuck Reed sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối tháng 12 năm nay. Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014.

 

Dân Biểu Sanchez phát biểu rằng, “Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành Thị Trưởng sắp tới của Thành phố San Jose. Tôi đã theo dõi sự nghiệp của cô từ những năm đầu tiên và bây giờ tôi biết rằng với hơn tám năm làm việc trong Hội đồng thành phố và hơn ba năm làm việc ở chức vụ Phó thị trưởng thành phố San Jose, cô là người có kinh nghiệm và tài lãnh đạo nhất để điều hành thành phố trong chức vụ Thị trưởng. Câu chuyện về cuộc đời của Madison là sự phản ảnh của Giấc Mơ Mỹ Quốc, cũng như là một câu chuyện vượt khó về sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam trong nền văn hóa và xã hội Hoa Kỳ. Tôi mong muốn được cùng làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu vào chức vụ Thị Trưởng sắp tới của thành phố San Jose.”

 

“Trong gần hai thập niên, tôi đã làm việc chặt chẽ với cộng đồng Việt Nam để giải quyết một cách hiệu quả các vụ vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay. Với các vấn đề kiểm duyệt Internet của chính phủ Việt Nam gần đây, tôi mong được làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu làm tân Thị Trưởng Thành phố San Jose, cũng như chúng tôi tiếp tục làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ Internet chính của Thung Lũng Điện Tử về các vấn đề hạn chế Internet ngày càng tồi tệ tại Việt Nam.”

 

Người Mỹ gốc Việt chíếm khỏang 10% dân số Thành phố San Jose, một thành phố với một triệu dân và cũng là nơi sinh sống của cộng đồng Việt Nam đông nhất Hoa Kỳ. Nếu được đắc cử, Madison Nguyễn sẽ là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở thành Thị trưởng Thành phố San Jose.

 

Xin vào trang mạng www.madisonformayor.com để xem đầy đủ danh sách những người đã chính thức ủng hộ cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

 

www.madisonformayor.com Email: madison@madisonformayor.com

 

Paid for by Madison Nguyen for Mayor 2014 FPPC#1359805

 

2850 Quimby Road, Suite 150, San Jose, CA 95148

 

 

Thống Đốc Brown sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ thứ tư

(VienDongDaily.Com - 27/02/2014)

image037
Ông Jerry Brown. (Getty Images)


LOS ANGELES – Thống Đốc Jerry Brown – vị thống đốc phục vụ nhiều nhiệm kỳ nhất tại California – vừa tuyên bố hôm Thứ Năm rằng, ông sẽ tiếp tục ra tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 4 tại tiểu bang lớn thứ 3 Hoa Kỳ này. Việc ông Brown ra tái tranh cử đã được nhiều người đoán trước, và thông báo của ông đã được đưa ra theo cách hết sức giản dị – một lời công bố trên trang mạng xã hội Twitter cùng với bức ảnh của ông Brown đang điền các loại giấy tờ tại phòng ghi danh của Quận Alameda.

Trong điện thư gởi cho những người ủng hộ, ông Brown thừa nhận rằng lần ra tranh cử này của ông có vẻ không hợp lý, khi lần tranh cử đầu tiên của ông đã diễn ra từ cách đây 4 thập niên. “Ở giai đoạn này của cuộc đời, tôi có thể nói - mà không phải ngần ngại – rằng tôi đã sẵn sàng và rất hứng thú được đối đầu với các thách thức đang ở phía trước chúng ta. Trên thực tế, không có điều gì khác mà tôi muốn làm hơn việc này,” ông Brown nói trong lời thông báo. “Nhờ ân sủng của Thượng Đế và thói quen kiên trì mà tôi học được từ gia đình tôi, các nữ tu dòng Dominican và các tu sĩ dòng Jesuits, tôi ở đây và đã sẵn sàng để tranh cử.”

Ông Brown cũng nhắc đến những việc ông đã làm để khắc phục tình trạng thâm hụt ngân sách dài hạn của tiểu bang. California đã bị thâm hụt hơn $25 tỷ Mỹ kim khi ông Brown nhậm chức vào năm 2011, và nay tiểu bang đã thoát khỏi thâm hụt và thậm chí còn có ngân sách dư. Thống Đốc Brown đang thuyết phục những người cùng đảng Dân Chủ, là đảng kiểm soát cơ quan lập pháp tiểu bang, nên dành ra một ngân quỹ riêng để phòng hờ cho những lúc khó khăn.

Ông Brown cũng thừa nhận tình trạng hạn hán kỷ lục hiện nay, vốn đang khơi dậy những tranh cãi từ lâu nay giữa các vùng của tiểu bang, và ông hứa sẽ tìm ra “một chính sách cung cấp nước hợp lý, khoa học, và lâu dài.”

“Tình trạng hạn hán hiện nay là dấu hiệu báo trước tình hình thời tiết sắp tới,” ông viết. “Chúng ta cần thức tỉnh để thực hiện những hành động cần thiết trong năm nay, và cả trong những năm sắp tới.”

Hai ứng cử viên Cộng Hòa đang dự định ra tranh cử cùng với ông Brown, là ông Neel Kashkari, cựu viên chức Bộ Ngân Khố – người soạn thảo kế hoạch cứu nguy các ngân hàng quốc gia, và ông Tim Donnelly, một dân biểu tiểu bang đến từ miền Nam California./

14 Tháng Năm 2014(Xem: 18332)
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Cộng Sản Việt Nam đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược và Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
06 Tháng Năm 2014(Xem: 18250)
Lịch sử xã hội không bao giờ mất đi sự quan trọng của nó mà lại không mất đi sự phức tạp. Muốn hiểu tình trạng của một xã hội đương đại bắt buộc phải hiểu một cách đầy đủ và sắc thái về con đường mà xã hội đó đã đi từ trước đến nay.
30 Tháng Tư 2014(Xem: 18169)
Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại...
16 Tháng Tư 2014(Xem: 18349)
Có phải ông Tổng Lãnh Sự Nguyễn Bá Hùng đang suy nghĩ như thế? Và có phải Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng đang suy tính tương tự, để sẽ sắp xếp cho những ván cờ tương lai, nếu không kết nghĩa được Irvine với Nha Trang của Việt Nam hay với một thị trấn ở Hoa Lục,
30 Tháng Ba 2014(Xem: 15824)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 15109)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
23 Tháng Ba 2014(Xem: 14496)
Trong phiên tòa ngày 4 tháng 3 tại Đà Nẵng, blogger/nhà báo Trương Duy Nhất, 50 tuổi, đã bị tuyên án 2 năm tù với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân", theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 15603)
Tháng 2/2014, khi nhân dân Ukraina xuống đường, trước khí thế nổi dậy đòi quyền tự do của quần chúng đông đảo, đã có khá nhiều nhân viên an ninh - công an trong bộ máy đàn áp, chủ yếu trong đơn vị mũi nhọn Berkut can thiệp nhanh, cùng bảo nhau quỳ gối cúi đầu xin lỗi nhân dân vì đã từng theo lệnh trên bắn vào hàng ngũ biểu tình chống chế độ độc tài.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 15161)
Kiều bào được sở hữu nhà không giới hạn số lượng? - Cùng 'mở' cho phép sở hữu nhà nhưng các quy định, điều kiện cho phép sở hữu với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài ở Việt Nam rất khác nhau.
09 Tháng Ba 2014(Xem: 15069)
PHÓ THỊ TRƯỞNG MADISON NGUYỄN SẼ PHÂN PHÁT HƠN 3 NGÀN BỘ Y PHỤC LỄ TIỆC TỐT NGHIỆP CHO CÁC NỮ SINH TRUNG HỌC SỰ KIỆN : Chương Trình Tặng Y Phục Tiệc Lễ Tốt Nghiệp Năm Thứ 6 Các Nữ Sinh Trung Học sẽ chọn các bộ Prom Dress Miễn Phí
20 Tháng Hai 2014(Xem: 16165)
Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.
16 Tháng Hai 2014(Xem: 16024)
Vào tháng 8-2012, trong một dịp tiếp xúc cùng một số qu. vị thân hữu và cộng đồng tại quận Cam, tôi đã trình bày về 4 vấn đề như sau: (1) kể từ năm 2006, phong trào tranh đấu cho dân chủ tại VN đã phát triển từ những cá nhân đấu tranh đơn lẻ lên thành những tập hợp, nhóm hay phong trào
13 Tháng Hai 2014(Xem: 15521)
Cuộc biểu tình phản đối tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ở Place des Nations bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc diễn ra ra đúng thời điểm phái đoàn đại diện chính phủ Việt Nam thực hiện Kiểm định Định kỳ Phổ quát (UPR) hôm 05/02.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 16617)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định về UPR của LHQ Thursday, February 06, 2014 6:20:34 PM
06 Tháng Hai 2014(Xem: 14751)
Giới trẻ rước Đại Kỳ Việt Nam từ cổng Khuê Văn vào lễ đài cử hành nghi thức chào Quốc Ca Quốc Kỳ Việt – Mỹ.
26 Tháng Giêng 2014(Xem: 16778)
Hội Ái hữu Nữ sinh Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên và mừng sinh nhật Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Giáo Sư Ngô Vân tại nhà hàng Zen Vegetarian
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 20089)
WESTMINSTER, California (NV) - Trên 300 đồng hương và cựu quân cán chính VNCH vào sáng hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng, đ tập trung tại Tượng Đi Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để cùng các cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH Nam California làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 15384)
Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuệ nói: “Tôi tin rằng người Việt chúng ta cần có tiếng nói ở diễn đàn quốc tế. Và Quốc Hội Hoa Kỳ chính là chỗ để người Việt chúng ta có thể thực hiện điều này. Đĩ l lý do m tơi quyết định ra ứng cử lần này.”
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 14954)
WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.