Thông Cáo Báo Chí của Nhật Báo Văn Hóa Online

30 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 19131)
Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông
Nhật Báo Văn Hóa Online
Date: May 01, 2014

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Kính gởi:
- Quý Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí
- Quý Hội Đoàn người Việt tại hải ngoại
- Quý Đồng Hương người Việt tại hải ngoại

Với tư cách của một người làm truyền thông trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại suốt hơn 20 năm qua, và là Chủ nhiệm nhật báo Văn Hóa Magazine Online, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí tại Quận Cam nam California, tôi xin trình bày với tất cả quý vị rằng:

1 - Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại và có hoài bão đóng góp vào công cuộc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam trước nguy cơ Hán hóa Biển Đông của Trung Cộng.

2 - Trong vai trò đó, tôi không đồng hành về tư tưởng, quan điểm chính trị, hoặc những phát biểu của một vài người ở nam Cali đi trong phái đoàn.

3 - Xác định vị trí của một người VN tị nạn, tôi hoàn toàn tôn trọng việc phản đối của một số đồng hương về chuyến đi của tôi, thực sự là do muốn bảo vệ tôi với tất cả lòng thương mến, tuy nhiên, tôi xin kêu gọi sự bình tĩnh của cộng đồng trước khi nghe những lời phát biểu của tôi trong cuộc họp báo tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông ở Quận Cam.

- Cuộc họp báo sẽ được tổ chức công khai vào khoảng cuối tháng 5, 2014, ngày giờ chính xác sẽ được thông báo sau. Kính mời tất cả quý cơ quan truyền thông báo chí, hội đoàn và đồng hương tham dự, để tôi được tường trình về chuyến đi và trả lời mọi thắc mắc của quý vị./

Kính chào đoàn kết và xây dựng.

Lý Kiến Trúc
Chủ nhiệm Cân Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông
Chủ nhiệm www.nhậtbáovănhóa.com
28 Tháng Hai 2022(Xem: 4004)