Ukraine War: “Mèo vờn chuột chuột vờn mèo”

07 Tháng Mười Hai 20227:40 SA(Xem: 3191)

VĂN HÓA ONLINE – DIỄN ĐÀN 4 – THỨ TƯ DEC 07, 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Ukraine War: “Mèo vờn chuột chuột vờn mèo”


Putin lái xe thăm cầu Crimea; Zelenskiy thăm Kherson


VIDEO: Tổng thống Putin lái xe thăm cầu Crimea


twitter zalo mail printer

06/12/2022 | 06:28

THẢO VY

Facebook Youtube Bình luận Trở lại Quốc tế


(PLO)- Đoạn phim do truyền hình Nga công bố cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lái xe đến thăm cầu Crimea sau 2 tháng kể từ khi một vụ nổ phá hủy câu cầu này.


image047Ảnh chụp lại từ Video RT. Nguồn PLO.


Ngày 5-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lái xe đến thăm cầu Crimea (nối miền nam nước Nga với bán đảo Crimea) 2 tháng sau khi xảy ra một vụ nổ phá hủy một phần cây cầu huyết mạch này, đài RT đưa tin.


Tổng thống Putin lái xe thăm cầu Crimea ngày 5-12. Video: RT


https://plo.vn/video-tong-thong-putin-lai-xe-tham-cau-crimea-post710911.html


Đoạn phim do truyền hình Nga công bố ghi lại cảnh ông Putin chở Phó Thủ tướng Marat Khusnullin trên một chiếc Mercedes và hỏi thăm về tình trạng của cây cầu.


“Chúng ta đang lái xe bên tay phải. Theo tôi hiểu thì phần bên trái của cây cầu đang hoạt động tốt nhưng cần hoàn thiện thêm” - ông Putin nói khi lái xe qua cầu.


Ngoài ra, ông Putin cũng đi bộ dọc theo cây cầu để kiểm tra những phần còn hư hại.


Ngày 8-10, một vụ nổ đã làm rung chuyển cây cầu lớn nhất châu Âu, khiến một phần cây cầu bị sập và làm 3 người thiệt mạng.


Moscow đã trực tiếp đổ lỗi cho Kiev về vụ việc, coi vụ nổ là một “cuộc tấn công khủng bố”. Phía Ukraine nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên.


+++++++++++++++++++++++++++++++++


Tổng thống Zelenskiy đến thăm tỉnh Kherson


14/11/2022


Reuters


image050Tổng thống Zelenskiy phát biểu ở Kherson ngày 14/11/2022.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm 14/11 đã đến thăm thành phố Kherson ở miền nam mà nước ông vừa chiếm lại, nơi ông cáo buộc các lực lượng Nga phạm tội ác chiến tranh trước khi họ rút lui vào tuần trước, theo Reuters.


“Chúng ta đang tiến lên”, ông Zelenskiy nói với các binh sĩ đang tập họp trước tòa nhà hành chính ở quảng trường chính của thành phố. Ông nói: “Chúng ta đã sẵn sàng cho hòa bình, hòa bình cho tất cả đất nước của chúng ta”.


Ông Zelenskiy cảm ơn NATO và các đồng minh đã không ngừng hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống Nga và cho biết việc Hoa Kỳ chuyển giao tên lửa đã tạo ra sự khác biệt lớn cho Kyiv.


Tổng thống Ukraine nói: “Tôi thực sự hạnh phúc, bạn có thể biết bằng phản ứng của người dân, phản ứng của họ không phải là dàn dựng”.


Vài phút trước khi ông đến, có thể nghe thấy tiếng pháo kích gần đó từ trung tâm Kherson, và sau khi ông phát biểu xong, có nhiều tiếng pháo kích trong thành phố.


Người dân Kherson hân hoan chào đón quân đội Ukraine đến đây kể từ hôm 11/11, khi Nga rút khỏi thủ đô khu vực duy nhất mà họ chiếm được kể từ khi Moscow bắt đầu cuộc xâm lược.


Trong một bài phát biểu buổi tối trên truyền hình, ông Zelenskiy cho biết các nhà điều tra đã ghi bằng chứng 400 tội ác chiến tranh do Nga gây ra trong 8 tháng chiếm đóng.


“Thi thể của thường dân và quân nhân thiệt mạng đã được tìm thấy”, ông nói. “Quân đội Nga đã để lại sự tàn bạo tương tự như họ đã làm tại các khu vực khác mà họ chiếm của Ukraine”.


Nga phủ nhận quân đội của họ cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường hoặc đã có những hành động tàn bạo tại các khu vực bị chiếm đóng. Các bãi chôn tập thể đã được tìm thấy ở một số khu vực khác của Ukraine bị quân đội Nga chiếm đóng trước đó, bao gồm một số nơi có thi thể dân thường có dấu hiệu bị tra tấn, mà Kyiv quy lỗi cho Moscow.


+++++++++++++++++++++++++++++++


XEM THÊM:


Donbass: “Chiến trường quyết định cho một Hiệp ước Lãnh thổ”


https://www.nhatbaovanhoa.com/a11194/donbass-chien-truong-quyet-dinh-cho-mot-hiep-uoc-lanh-tho-