Nghi vấn: Các vật thể bay bí mật là UFOs?

28 Tháng Hai 20237:10 SA(Xem: 1877)

VĂN HÓA ONLINE – VĂN HÓA-KHOA HỌC-KHÔNG GIAN – THỨ BA FEB 28, 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Nghi vấn: Các vật thể bay bí mật là UFOs?


Ngũ giác Đài đã nhận được 'vài trăm' báo cáo UFO


TARA COPPDecember 16, 2022


https://apnews.com/article/politics-7227512231fa206da624f813455c2f0b


image006Ngũ giác Đài nhìn từ Lực lượng Không quân - khi nó bay qua Washington, ngày 2 tháng 3 năm 2022. Một văn phòng mới của Ngũ giác Đài được thành lập để theo dõi các báo cáo về vật thể bay không xác định đã nhận được “vài trăm” báo cáo mới, nhưng cho đến nay không có bằng chứng nào về cuộc sống người ngoài hành tinh. Theo giới chức Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền. (Ảnh AP/Patrick Semansky)


Ngũ giác Đài được nhìn từ Lực lượng Không quân Một khi nó bay qua Washington, ngày 2 tháng 3 năm 2022.


WASHINGTON (AP) - Một văn phòng Lầu Năm Góc mới được thành lập để theo dõi các báo cáo về vật thể bay không xác định đã nhận được "vài trăm" báo cáo mới, nhưng không có bằng chứng nào cho đến nay về sự sống ngoài hành tinh, giối chức quản trị của cơ quan trên nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.


Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền (AARO) được thành lập vào tháng 7 và chịu trách nhiệm không chỉ theo dõi các vật thể không xác định trên bầu trời mà còn cả dưới nước hoặc trong không gian — hoặc có khả năng là một vật thể có khả năng di chuyển từ miền này sang miền khác.


Văn phòng được thành lập sau hơn một năm chú ý đến các vật thể bay không xác định mà các phi công quân sự đã quan sát nhưng đôi khi miễn cưỡng báo cáo do sợ bị kỳ thị. Vào tháng 6 năm 2021, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia đã báo cáo rằng từ năm 2004 đến năm 2021, đã có 144 cuộc chạm trán như vậy, 80 trong số đó được ghi lại trên nhiều cảm biến. Kể từ đó, “chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo hơn,” Giám đốc văn phòng Sean Kirkpatrick cho biết. Khi được yêu cầu định lượng số lượng, Kirkpatrick nói “vài trăm”.


image004Một đoạn video do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cung cấp cho thấy một phần ảnh của video chưa được phân giải do các phi công của Hải quân chụp được đã được lưu hành trong nhiều năm cho thấy các 'hiện tượng trên không không xác định'. AFP


Các quan chức cho biết một báo cáo cập nhật từ Giám đốc Tình báo Quốc gia sẽ cung cấp số liệu cụ thể về các báo cáo mới nhận được kể từ năm 2021 vào cuối năm nay. Văn phòng được thành lập không chỉ để xem xét câu hỏi liệu có sự sống ngoài trái đất hay không, mà còn vì rủi ro an ninh do quá nhiều cuộc chạm trán với các vật thể bay không xác định bởi các khí cụ quân sự hoặc máy bay quân sự.


Tháng 5 này, Quốc hội đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ về chủ đề này, với nhiều thành viên bày tỏ lo ngại rằng liệu các vật thể có phải là người ngoài hành tinh hay có khả năng là công nghệ mới, chưa được biết đến do Trung Quốc, Nga hay một đối thủ tiềm năng khác chưa biết. Có nhiều tạo ra rủi ro trong việc bảo mật.


Ông Ronald Moultrie, Bộ Quốc phòng, phụ trách tình báo cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy bất cứ thứ gì và vẫn còn rất sớm, điều đó sẽ khiến chúng tôi tin rằng bất kỳ vật thể nào mà chúng tôi đã nhìn thấy đều có nguồn gốc ngoài hành tinh”. “Bất kỳ hệ thống trái phép nào trong không phận của chúng tôi, chúng tôi coi là mối đe dọa đối với sự an toàn.” Moultrie cho biết văn phòng cũng đang nghiên cứu các cách để cải thiện khả năng xác định các vật thể không xác định, chẳng hạn như bằng cách hiệu chỉnh lại các cảm biến có thể chỉ tập trung vào máy bay đối phương đã biết hoặc dấu hiệu của máy bay không người lái.


Một lý do khiến hàng trăm báo cáo bổ sung được gửi đến có thể là do bộ phận tiếp cận cộng đồng đã thực hiện để xác định mục tiêu báo cáo các cuộc gặp gỡ tiềm ẩn. Kirkpatrick cho biết mỗi dịch vụ cũng đã thiết lập các quy trình báo cáo của riêng mình.


Ngoài các vật thể không xác định được, còn có rất nhiều công nghệ mới - chẳng hạn như máy bay ném bom tàng hình và máy bay chiến đấu tàng hình trong tương lai, máy bay không người lái và tên lửa siêu thanh đang được cả Hoa Kỳ và Trung Quốc chế tạo - có thể bị nhầm lẫn với UFO.


Kirkpatrick cho biết văn phòng mới đã phối hợp với Lầu Năm Góc và cac cơ quan tình báo Hoa Kỳ để có được chữ ký của hệ thống công nghệ Hoa Kỳ nhằm loại trừ những máy bay hoặc máy bay không người lái đó. Kirkpatrick cho biết: “Chúng tôi đang thiết lập các cơ chế rất rõ ràng với các chương trình màu xanh lam của mình, cả chương trình DOD và IC của chúng tôi, để loại bỏ bất kỳ quan sát nào đi kèm với các hoạt động màu xanh lam và đảm bảo rằng chúng tôi loại bỏ chúng và xác định chúng từ khá sớm”, ngay cả đến các chương trình máy bay “xanh” của Hoa Kỳ do Ngũ giác Đài hoặc các cơ quan tình báo vận hành.


Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền (AARO) sẽ là văn phòng được giao nhiệm vụ điều tra có phải là các UFOs đã bị chính phủ Hoa Kỳ bắn hạ ở Alaska, Michigan và Đại Tây Dương vào đầu tháng này hay không.


THAM KHẢO


G.P. Rodriguez Feb 27 2023


https://www.the-sun.com/news/7502246/biden-ufo-office-underfunded/?utm_term=192721&utm_medium=browser_notifications&utm_source=pushly


TARA COPP December 16, 2022


https://apnews.com/article/politics-7227512231fa206da624f813455c2f0bG.P. Rodriguez
20 Tháng Giêng 2023(Xem: 1862)
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 1846)
10 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1801)