Phi hành gia NASA chụp được ánh sáng huyền ảo của vũ trụ

06 Tháng Ba 20237:20 SA(Xem: 1528)

VĂN HÓA ONLINE – VĂN HÓA-KHOA HỌC-KHÔNG GIAN – THỨ HAI MAR 06, 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Phi hành gia NASA chụp được ánh sáng huyền ảo của vũ trụ


Written By


Vidit Baya


Last Updated: 4th March, 2023 19:34 IST


https://www.republicworld.com/science/space/nasa-astronaut-captures-magnificent-view-of-northern-lights-from-iss-absolutely-unreal-articleshow.html?utm_source=izooto&utm_medium=push_notifications


Phi hành gia của NASA chụp được khung cảnh tuyệt đẹp của ánh sáng phương Bắc từ ISS: 'Hoàn toàn không có thật'


Cực quang là một hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp không bao giờ thôi làm say lòng những ai may mắn được nhìn thấy chúng.


image046Image: Twitter/@astro_josh


Phi hành gia Josh Cassada của NASA đã chụp ảnh bắc cực quang từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cách Trái đất khoảng 250 dặm (400 km). Cực quang, thường được gọi là cực quang, đã làm say đắm mọi người trên khắp thế giới với màn trình diễn tuyệt đẹp của chúng trên bầu trời đêm. Trong khi nhiều người đến nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới để có được tầm nhìn đẹp nhất thì một Phi hành gia lại thích thú với màn trình diễn độc đáo nhất.


'Hoàn toàn không có thật', phi hành gia Josh Cassada đã tweet


Josh Cassada đã ở trên Trạm vũ trụ quốc tế cùng với các phi hành gia Nicole Mann, Koichi Wakata và Anna Kikina kể từ tháng 10 năm ngoái. Mọi người trên khắp thế giới đã rất ngạc nhiên và ấn tượng trước bức ảnh chụp nhanh mà ông đăng trên Twitter.  


Ảnh của Cassada đã nhận được hơn 32 nghìn lượt thích và 5.000 lượt chia sẻ lại. Cực quang được gây ra bởi các hạt mặt trời tích điện va chạm với các phân tử trong bầu khí quyển của Trái đất, dẫn đến một màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục.


Cảnh tượng đặc biệt này được tạo ra bởi một cơn gió mặt trời mạnh thổi từ mặt trời và làm tăng cường ngọn lửa cực quang. Sự đứt gãy vành nhật hoa của mặt trời cho phép những đám mây plasma khổng lồ của mặt trời di chuyển vào không gian, đâm vào bầu khí quyển của Trái đất.


Trong lịch sử, những nơi tuyệt vời nhất để xem bắc cực quang là các thị trấn nhỏ ở Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển. Tuy nhiên, lần này, các công dân của Vương quốc Anh đã nhìn thấy một màn trình diễn tuyệt vời, cực quang có thể được nhìn thấy từ Scotland, bắc xứ Wales, Ireland, nam nước Anh và thậm chí cả Stonehenge nổi tiếng.


Cực quang là một hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp không bao giờ thôi làm say lòng những ai may mắn được nhìn thấy chúng. Chúng vô cùng ngoạn mục, dù nhìn từ mặt đất hay từ không gian.


Absolutely unreal - Hoàn toàn không có thật!


 image048Ảnh chụp lúc 8:18 AM · Feb 28, 2023 Josh Cassada / @astro_josh


image050Image: Twitter/@astro_josh

24 Tháng Sáu 2024(Xem: 157)