Ngoại trưởng Mike Pompeo họp báo: Tổng thống Trump sẽ tái nhiệm

11 Tháng Mười Một 20207:10 SA(Xem: 6672)

VĂN HÓA ONLINE - BIỂN ĐÔNG HOA ĐÔNG - THỨ TƯ 11 NOV 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


image010Ngoại trưởng Mike Pompeo tổ chức họp báo hôm 10.11.2020. Reuters


Ngoại trưởng Mike Pompeo họp báo: Tổng thống Trump sẽ tái nhiệm


Khánh An


11/11/2020


Ngoại trưởng Mike Pompeo cho rằng “sẽ có sự chuyển giao êm thấm cho chính quyền nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Trump”.


image011 Ngoại trưởng Mike Pompeo là một thành viên trong nội các Trump luôn ủng hộ Tổng thống Trump. Reuters


Lãnh đạo nhiều nước đồng minh của Mỹ đã gọi điện cho Tổng thống tân cử Joe Biden và cam kết sẽ hợp tác, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục nắm quyền.  (TNO)


Ngoại trưởng Pompeo: sẽ có chuyển giao quyền lực cho nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Trump


Yến My


11/11/2020 


Hôm 10.11.2020, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hòa giọng cùng với các nghị sĩ Cộng hòa cấp cao từ chối công nhận kết quả kỳ bầu cử năm 2020, ủng hộ nỗ lực tìm cách ở lại tòa Bạch Ốc thêm 1 nhiệm kỳ nữa của Tổng thống Donald Trump.


Vài ngày trước đó, ông Joe Biden đã được nhiều kênh truyền thông công bố là người thắng cử cuộc đua vào tòa Bạch Ốc năm 2020.


"Bộ Ngoại giao hiện đã chuẩn bị hợp tác với đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden chưa, và nếu chưa thì việc này có khiến trì hoãn quá trình chuyển giao êm đẹp hay gây ra nguy cơ với an ninh quốc gia không?", một phóng viên hỏi ông Mike Pompeo.


Và đây là câu trả lời của Ngoại trưởng Mỹ: "Sẽ có sự chuyển giao êm đẹp đến nhiệm kỳ thứ 2 của chính phủ ông Trump. Đúng chứ? Chúng tôi sẵn sàng. Thế giới đang theo dõi những gì xảy ra ở đây. Chúng tôi sẽ kiểm đếm mọi phiếu bầu. Khi quá trình đó hoàn tất, các đại cử tri sẽ bầu chọn. Có một quá trình, và Hiến pháp đã quy định khá rõ ràng rồi. Thế giới nên tin tưởng rằng quá trình chuyển đổi cần thiết để đảm bảo Bộ Ngoại giao hoạt động bình thường hôm nay, thành công hôm nay và cũng thành công với tổng thống sẽ nhậm chức vào ngày 20.1.2021, vào một phút sau giữa trưa cũng thành công"./


+++++++++++++++++++++++++++++++


Tòa Bạch Ốc 'tung' 234 trang tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử trên truyền hình


11/11/2020


TTO - Xuất hiện trên Đài Fox News ngày 10-11, thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.


Thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cầm tài liệu được cho là bằng chứng trên Đài Fox News - Video: Twitter/Fox News


"Chúng tôi vẫn liên tục nghe câu hỏi 'Bằng chứng ở đâu?'. Và bằng chứng ở ngay đây!" - thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói với người dẫn chương trình trên Đài Fox News ngày 10-11, và giơ lên một xấp tài liệu.


"Đây là 234 trang tài liệu gồm các lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, là những cáo buộc thật, được các công chứng viên ký", bà McEnany cho biết.


Theo thư ký báo chí tòa Bạch Ốc, các tài liệu này được thu thập từ hạt Wayne của bang Michigan.


"Tại hạt này, trong một lô phiếu bầu, 60% phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được cho chạy nhiều lần qua máy" - bà McEnany nói.


Bà còn tiết lộ một trường hợp đặc biệt: "Có một phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng bằng cách nào đó vẫn bỏ phiếu".


Xuất hiện trên Đài Fox News còn có bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Bà McDaniel và bà McEnany tuyên bố phe ông Trump sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử đến cùng.


Bà McDaniel tiết lộ hiện phía ông Trump đã nhận được thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ các nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh các thông tin.


Thư ký báo chí tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói Tổng thống Trump không có ý định nhượng bộ dù nhiều người đang kêu gọi ông chúc mừng ông Biden chiến thắng.


"Tổng thống Trump muốn công lý cho hơn 70 triệu đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông" - bà McEnany nói.


Hiện không rõ thực hư những thông tin được bà McEnany đưa ra. Trong khi ông Trump tuyên bố: "Chúng tôi đang đạt được tiến bộ to lớn. Các kết quả bắt đầu có vào tuần tới... Chúng tôi sẽ chiến thắng".


image010Ngoại trưởng Mike Pompeo tổ chức họp báo hôm 10.11.2020. Reuters


Ông Pompeo có vẻ phủ nhận chiến thắng của ông Biden, dù nhiều lãnh đạo thế giới như Anh, Đức, Pháp đã điện đàm chúc mừng Tổng thống tân cử Joe Biden. 


Tổng thống Trump vẫn không bỏ cuộc, cam kết sẽ tiến hành khiếu kiện về kết quả bầu cử. Ông nhiều lần tuyên bố có tình trạng gian lận bầu cử dù không đưa ra bằng chứng. 


Hôm 9.11, ông Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Thượng viện, cũng không xác nhận chiến thắng của ông Biden. Ông McConnell cũng ủng hộ ông Trump đệ đơn kiện.


"Bất cứ ai tranh cử tổng thống đều có thể đưa những lo ngại về việc kiểm phiếu ra tòa án có quyền tài phán thích hợp", ông McConnell nói.


Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 10.11 cũng bật đèn xanh cho các công tố viên điều tra điều ông gọi là "các cáo buộc có cơ sở" liên quan đến các phiếu bầu bất thường và quá trình kiểm đếm phiếu. Tại bang Pennsylvania, các nghị sĩ Cộng hòa đã kêu gọi kiểm tra lại kết quả cho phép ông Joe Biden nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống. (theo Thanh Niên)
04 Tháng Tám 2021(Xem: 6665)