Giới thiệu VAAMA

23 Tháng Năm 20225:21 CH(Xem: 1088)

Little Saigon ngày 01 tháng 5 năm 2022


Giới thiệu VAAMA và Văn Hóa Online-California

image004

*


VAAMA (Vietnamese American Artists & Media Association Inc.,) là một tổ chức Văn Hóa và Truyền Thông phi lợi nhuận do nhà báo Lý Kiến Trúc sáng lập; tổ chức này chính thức hoạt động vào ngày 23 tháng 6 năm 2008 có giấy phép về quy chế "non-profit organization" của Tiểu Bang California.


Trong quá trình hoạt động từ khi thành lập cho đến nay, VAAMA đã tổ chức hàng trăm buổi sinh hoạt cộng đồng, xã hội, văn hóa, nhân văn nhiều hình thức và nội dung khác nhau. Ban tổ chức là nhóm điều hành trong VAAMA, kết hợp với các chương trình của người Mỹ bản xứ và người Mỹ gốc Việt.


Liên tục nhiều năm, các sinh hoạt của VAAMA do nhà báo Lý Kiến Trúc – giám đốc điều hành Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (Culture & Media Club), được sự tham dự của hầu hết các cơ quan truyền thông Việt ngữ (TV, radio, báo chí) tại Quận Cam nam California.


Nhân đây, chúng tôi xin cảm tạ tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt ngữ ở Quận Cam, thủ đô tinh thần Little Saigon, gần như buổi sinh hoạt nào cũng cử đại diện đến tham dự để thông tin; đặc biệt cảm tạ nhà truyền thông Bùi Bỉnh Bân, Giám đốc đài truyền hình mạng Freevn.net – đã hết lòng hỗ trợ và lưu giữ tài liệu sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí.


**


Một trong các chức năng hoạt động của VAAMA là ra mắt quý bạn đọc tờ báo điện tử Văn Hóa Online-California tên miền www.nhatbaovanhoa.com  - chính thức xuất bản vào tháng 4 năm 2013, (kế tục tờ Văn Hóa Magazine xuất bản tại Little Saigon, Orange County, California từ tháng Giêng năm 1997 – 2011).


Văn Hóa Online-California nay đã bước qua năm thứ 9.


Quý bạn đọc có thể tìm thấy trên Trang Nhất Văn Hóa Online-California nhiều mục thông tin, bài vở, diễn đàn, hình ảnh, v, vv… Chúng tôi cung cấp tất cả thông tin của tờ báo đến quý bạn đọc hoàn toàn miễn phí.


Những tin tức, hình ảnh, tài liệu, bài vở ... được tòa soạn chọn lựa, chắt lọc trên tinh thần độc lập, khách quan, tôn trọng sự thật và hướng về Chân, Thiện, Mỹ.


Chủ trương và tôn chỉ của Văn Hóa Online-California là đóng góp và sự thăng tiến của cộng đồng xã hội, đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam là một tập thể di dân mới định cư tại Hoa Kỳ.


Hàng triệu bạn đọc có thể hưởng lợi từ quyền truy cập vào xem các nguồn tin tức chất lượng, trung thực mà không phải nghĩ đến việc trả chi phí cho tờ báo.


Chúng tôi cũng rất hoan hỉ nhận được sự đóng góp bảo trợ của quý vị. Vì là một cơ quan bất vụ lợi mới thành lập trong điều kiện khó khăn, mọi đóng góp, dù lớn hay nhỏ của quí vị - đều mang lại sức mạnh cho tòa soạn báo Văn Hóa Online và Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí có thêm khả năng làm việc.


Với lòng hết sức khiếm tốn vào việc duy trì tiếng Việt ở hải ngoại, chúng tôi xin đóng góp công sức nhỏ vào việc phát huy truyền thống nguồn gốc lịch sử Văn Hóa Việt Nam vào cộng đồng xã hội Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Tòa soạn chỉ xin quý bạn đọc mỗi tháng góp $1USD - chỉ mất một phút nhấn vào nút Donation. Xin vui lòng hỗ trợ chúng tôi.


VAAMA và Văn Hóa Online xin chân thành cảm tạ các vị Mạnh Thường Quân, chủ nhân các cơ sở thông tin thương mại, thời gian qua đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi.


Mọi sự bảo trợ bằng chi phiếu được trừ thuế theo luật tiểu bang, liên bang.


Lý Kiến Trúc, sáng lập viên

image006

* Chi phiếu vui lòng gởi về: VAAMA


9906 Wentworth Dr., Westminster, CA 92683 USA


Tel: 714-855-0409 | 714-331-8393


image008Một trong các sinh hoạt của VAAMA: Đại sứ David Shear trong một lần về công tác tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến thăm và nói chuyện tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí tại trụ sở VAAMA trên đường Bolsa Tp Westminster. Ngồi bên cạnh là cô Gia Lý, tân chủ tịch VAAMA.

 
image010Dân biểu Jose Solorio đại diện Quốc hội tiểu bang California trao tặng bảng vinh danh của Quốc Hội California cho nhà báo Lý Kiến Trúc.
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1398)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 651)
LITLE SAIGON – Một tin nhắn gởi đến cho chúng tôi vào giấc trưa Thứ Hai 30/10/2023 cho biết Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper đến thăm Thương xá Phước Lộc Thọ tọa lạc số 9200, Đại lộ Bolsa Thành phố Westminster, Quận Cam Nam California vào lúc 2 giờ trưa ngày 30 tháng 10 năm 2023.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 458)
08 Tháng Chín 2023(Xem: 476)
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2199)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023