Tt Biden đứng trước khí cầu do thám hay “oanh tạc cơ vũ khí khí”?

08 Tháng Hai 20238:30 SA(Xem: 3490)

VĂN HÓA ONLINE – ĐIỂM NÓNG – THỨ TƯ FEB 01, 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Tt Biden đứng trước khí cầu do thám hay “oanh tạc cơ khí cầu”?


Khí cầu của đảng Cs Trung cộng, khởi đầu là do thám, sau, giả sử nó chứa hàng tấn “vũ khí khí” hiện đại treo lơ lửng trên đầu quả đất thì nhân loại tính sao?


Bạch Ốc hừng hực hơi nóng khí cầu Trung Quốc.


Tổng Thống Biden ra lệnh bắn hạ nhưng Ngũ giác Đài sợ mảnh vỡ rơi trung đầu dân!!!


Vũ khí Thế chiến III ló mòi, các tướng cổ điển “hèn nhát” về vườn đi là vừa.


Tướng Không quân Glen VanHerck: “Chúng tôi không chắc chắn khả năng có chất nổ với mối đe dọa thả vũ khí, đại loại như vậy, nhưng để đề phòng, đảm bảo an toàn cho không chỉ quân nhân của chúng tôi mà cả công chúng, chúng tôi phải đưa ra những giả định như vậy.”

image003

Lý Kiến Trúc

VĂN HÓA ONLINE

08/2/2023 Kỳ 3


Cuối tuần qua, Tổng thống Biden nói rằng ông muốn bắn hạ quả bóng bay của Trung Quốc ngay lập tức, nhưng các tướng lĩnh của ông ấy nói với ông ấy rằng có quá nhiều rủi ro đối với dân thường nếu thực hiện bước đó, vì vậy họ quyết định để nó đi qua toàn bộ đất nước từ trên xuống dưới, từ đầu đến cuối trước khi bắn hạ nó ở Đại Tây Dương — sau khi nhiệm vụ gián điệp của nó hoàn thành. !!!


Câu chuyện gián điệp giữa Beijing và White House không chỉ dừng ở chỗ “sau khi nhiệm vụ gián điệp của nó hoàn thành”, mà thực tế, nó đã hoàn thành chuyện gián điệp do thám ở các lần dưới thời Trump.


Vậy thì kết luận quyết định để nó đi qua toàn bộ đất nước từ trên xuống dưới, từ đầu đến cuối trước khi bắn hạ nó ở Đại Tây Dương” là một quyết định của mấy ông tướng nào đó, có lẽ chưa kinh qua chiến tranh với phe cộng sản, hoặc ít ra chưa có một tí kinh nhiệm nào với Việt Cộng miền Nam + Cộng sản miền Bắc trong thời kỳ Vietnam War.


*


Đại loại như ông Tổng tư lệnh W. Westmoreland, cứ rung đùi để cho cho hàng chục sư đoàn cộng sản tràn vào miền Nam để rồi tung ra chiến dịch “lùng và diệt” (!), hay viên cố vấn John Paul Vann cố tình buộc xích chân lính nhẩy dù là binh chủng khinh binh tác chiến cơ động, làm mồi chôn chân ở cao điểm để dụ khị sư đoàn chính quy Cs đến cho B-52 tiêu diệt (!), và khi ấy thì đại pháo 130 ly cộng sản thi nhau nổ rền cả ngàn quả ngày đêm trên đầu, chui xuống đất, xoáy xuống hầm lô cốt lính quốc gia rồi tràn ngập biển người làm mồi cho B-52 (!). Đó là chiến thuật và chiến lược của tướng phương tây đối với tướng cộng sản phương đông. Phương tây có biết đâu, đối với “lý tưởng” cộng sản, họ sẵn sàng đổi 10 xác lấy một xác.


Trên nguyên tắc, sự hủy diệt của vũ khí, ví dụ như pháo đài bay B-52 - có thể tiêu diệt được vài sư đoàn cộng sản, nhưng chắc chắn không thể tiêu diệt được 20 triệu dân miền Bắc, tiếp tục cầm súng tràn xuống miền Nam với mục địch tối hậu được “dạy dỗ” là “thanh toán” đế quốc và ngụy quyền miền Nam.


Thực tế, Sài Gòn đã khoán trắng cho 1 triệu lính miền Nam đánh nhau một lúc với hai đoàn quân Việt Cộng và Cộng sản Bắc Việt, còn lại 16 triệu dân “nhởn nhơ” với chiến tranh, lo ăn diện phè phỡn, nhẩy nhót bí bốp bờ lu la, lo tậu nhà cao cửa rộng, lo vơ vét tham nhũng, bán buôn, bán cả gạo trắng thuốc men cho Việt Cộng, lo chạy chức chạy quyền, lo ấm cái thân ở thành phố và cuối cùng lo chạy như chuột, không chóng thì chày ngày 30 tháng Tư cũng phải cáo chung.


**


Trong bài viết của nhà báo John Ullyot viết ngày February 7, 2023 trên AP, “Hãy nhớ rằng Biden với tư cách là tổng tư lệnh đã có rất nhiều cơ hội để bắn hạ quả bóng do thám của Đảng Cộng sản Trung Quốc này - ông ấy có thể đã làm điều đó trên đại dương khi nó đến từ quần đảo Aleutians và bay xuống đất liền của chúng ta, ông ấy có thể đã làm điều đó cùng với chúng ta.”


Điều đó có nghĩa là quả bóng bay của Bắc Kinh khởi đầu phải là quả khí cầu do thám.


Do thám là biện pháp ưu tiên số một trong bất kỳ cuộc chiến nào. Không do thám thì không thể “biết địch biết ta”.


image001Tổng thống Biden muốn bắn hạ quả bóng Trung Quốc ngay lập tức, nhưng các tướng khuyên ông không nên. REUTERS/Elizabeth Frantz


image006Biden đã có nhiều cơ hội để đặt dấu chấm hết cho bóng bay Trung Quốc, nhưng không có lời kêu gọi nào được thực hiện.Tyler Schlitt Photography


image008Quả bóng bay của Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể được thiết kế để thu thập thông tin tình báo và kiểm tra thời gian phản ứng của Biden trước các thách thức an ninh quốc gia. AP/Cá Chad


Thật là “oan ức” cho quyết định của Tổng thống trong một quyết định lịch sử, “Có rất nhiều luồng gió nóng hừng hực từ tòa Bạch Ốc về sự cố khí cầu do thám của Trung Quốc” - sách lược của Biden như thường lệ là làm chệch hướng, hạ thấp và phủ nhận. Đừng nhầm lẫn, sự cố đáng xấu hổ này xảy ra vì một lý do - bởi vì chính quyền này, và trực tiếp là tổng thống này, đã cho phép nó xảy ra.


Thâm tâm ông Biden muốn bắn hạ nó ngay từ xa, rất xa, nhưng khốn thay ở cái chế độ nào cũng có các tướng tá quan viên gốc “thỏ”, gốc “bợ”, thạo nghề bàn lùi, lại hay cao cung lên rao giảng xoen xoét như VẸM, loại này thông thường chưa đụng đã thủ đã chạy.


Ở chiến trường miền Nam trước 1975, hiếm thấy các tướng “tử thủ”; chẳng hạn như tướng Lê Văn Hưng, hai tướng tư lệnh mặt trận Phan Rang là Nguyễn Vĩnh Nghi, Phạm Ngọc Sang đã làm Lê Lai tử thủ phòng tuyến cuối cùng để cho ông Tổng tư lệnh Thiệu dọot lẹ. Tướng Hưng, tướng Nghi, tướng Sang vô cùng xứng đáng là hậu duệ của Tổng Đốc Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu.


Tổng thống Biden đã đưa lời yêu cầu bắn hạ (khí cầu) với các tướng lĩnh của ông nhưng sau cùng tự ông thực hiện và ông tướng thi hành nhiệm là Tướng Không quân Glen VanHerck, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ Tư lệnh Phương Bắc (NORCOM).


Thuy nhiên, cũng theo John Ullyot, có một điều chắc chắn - việc Biden xử lý thách thức an ninh quốc gia tương đối nhỏ này là một sự xấu hổ đối với đất nước chúng ta, đến nỗi Trung Quốc có thể thực sự đã ban ơn cho chúng ta bằng cách cho người dân Mỹ thấy rằng ông Biden đã yếu kém như thế nào trong hai năm qua đối với Trung Quốc.


***


NORAD: Khí cầu gián điệp Trung Quốc cao 200 feet, có thể có chất nổ


“Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc nói rằng bằng cách nào đó, những quả bóng do thám tương tự đã đi qua không phận Hoa Kỳ nhiều lần dưới thời Trump nhưng không ai để ý, và bây giờ những quả do thám đó đã lùi lại và thừa nhận rằng bất kỳ cuộc vượt không gian nào dưới thời Trump, nếu chúng xảy ra, đều “ngắn” và “không giống như chúng ta đã thấy tuần trước”.


“Bất chấp sự đổ lỗi và nói nước đôi, có một điều rõ ràng: Chuyến bay này thực sự là một quả bóng bay thử nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc - không chỉ được thiết kế để thu thập thông tin tình báo mà còn để kiểm tra thời gian phản ứng của Biden trước các thách thức an ninh quốc gia.


“Và giờ đây, không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới đã thực sự chứng kiến Biden vẫn bình tĩnh như thế nào khi đối mặt với những thách thức này. Điều này một lần nữa bật đèn xanh không chỉ cho Trung Quốc mà còn cho tất cả những kẻ xấu trên toàn cầu” - Nhà báo John Ullyot từng là phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia và phó trợ lý về các vấn đề an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Trump.


Khí cầu do thám của Trung Quốc đi qua không phận Hoa Kỳ trước khi bị bắn hạ vào cuối tuần qua cao khoảng 200 feet, nặng hàng nghìn pound - và có thể mang theo chất nổ dùng để tự hủy, một vị tướng hàng đầu của Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ Hai.


Tướng Không quân Glen VanHerck, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ Tư lệnh Phương Bắc (NORCOM), cho biết trọng tải của chiếc máy bay gián điệp đã bị tiêu diệt có kích thước tương đương một chiếc máy bay phản lực.


Ông nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo: “Việc đánh giá khí cầu cao tới 200 feet so với khí cầu thực tế. “Về trọng tải, tôi sẽ phân loại đó là loại máy bay phản lực có kích thước, có thể là máy bay phản lực khu vực như ERJ [Máy bay phản lực khu vực Embraer] hoặc thứ gì đó tương tự. [Nó] có lẽ nặng hơn vài nghìn pound.”


image010Khinh khí cầu do thám của Trung Quốc dài bằng một chiếc máy bay phản lực.


image012Khinh khí cầu đã bị bắn hạ bằng một tên lửa vào cuối tuần qua.Tyler Schlitt Photography


Tướng không quân VanHerck nói: “Từ quan điểm an toàn, hãy hình dung bạn có những mảnh vỡ lớn nặng hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn pound rơi từ trên trời xuống. Khi được hỏi về những mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu quả bóng bay bị bắn rơi trên đất liền, VanHerck cho biết thiết bị này “đã bị bong kính khỏi các tấm pin mặt trời [của nó]; vật liệu có khả năng gây nguy hiểm, chẳng hạn như vật liệu cần thiết để pin hoạt động trong môi trường như thế này; và thậm chí cả khả năng chất nổ phát nổ và phá hủy quả bóng bay. Tuy nhiên, VanHerck không thể xác nhận rằng trên thực tế, quả bóng bay có mang theo chất nổ hay không.


image014Tướng Không quân Glen VanHerck, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ và Bộ Tư lệnh Phương Bắc, đã tham gia bắn hạ khinh khí cầu. CQ-Roll Call, Inc qua Getty Image.


VanHerck nói: “Bất cứ khi nào bạn làm điều gì đó như thế này, chúng tôi đều đưa ra giả định rằng tiềm năng đó tồn tại. “Chúng tôi không liên hệ khả năng có chất nổ với mối đe dọa thả vũ khí, đại loại như vậy, nhưng để đề phòng, đảm bảo an toàn cho không chỉ quân nhân của chúng tôi mà cả công chúng, chúng tôi phải đưa ra những giả định như vậy.”


Quan chức Ngũ giác Đài cho biết thêm, các mảnh vỡ từ khinh khí cầu cuối cùng đã nằm rải rác trên một khu vực có diện tích "lớn hơn 15 x 15 sân bóng đá".


Sự xuất hiện của tàu Trung Quốc, vốn đã lảng vảng trên các khu vực nhạy cảm của Montana, nơi các đầu đạn hạt nhân được ủ trước khi đi về phía đông, đã nhanh chóng châm ngòi cho một câu chuyện Khí cầu gián điệp hay “Oanh tác cơ” chở vũ khí hủy diệt trong cuộc đấu trí giữa Washington và Bắc Kinh.


Một bức ảnh của AP cho thấy địa điểm nghi ngờ bãi phóng khí cầu của đảng cộng sản Trung Quốc bắn qua nước Mỹ.


image016Một bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy điều mà các nhà phân tích tin là một bãi phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa gần Yumen, Trung Quốc từ ngày 29 tháng 6 năm 2021.AP


image017Hải Quân Mỹ đã vớt một phần của khí cầu Trung Quốc bị F-22 bắn rơi ngày 04/2/2023, cách bờ biển Myrtle Beach, tiểu bang S. Carolina khoảng 6 dặm. Ảnh chụp ngày 07/02/2023. AP - Nell Redmond


Lý Kiến Trúc

California 08/2/2023


THAM KHẢO:


https://nypost.com/2023/02/07/the-white-houses-hot-air-on-chinas-spy-balloon/


https://nypost.com/2023/02/08/china-now-has-more-icbm-launchers-than-us-military-report/


https://search.yahoo.com/yhs/search?hspart=trp&hsimp=yhs-001&grd=1&type=Y23_F163_212979_102422&p=Biden%E2%80%99s+State+of+the+Union+set+new+records+for+dishonesty+and+emptiness+

04 Tháng Bảy 2023(Xem: 2920)
10 Tháng Năm 2023(Xem: 2613)
Cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng ở Nam Thái Bình Dương