"Mạt tăng đồng lõa vi trùng sư tử"

23 Tháng Chín 201512:45 SA(Xem: 10215)

"BÁO VĂN HÓA-CA;IFORNIA" THỨ TƯ 23 SEP 2015

Thử phân tích những điểm đối thoại trong audio giữa Ht Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái

Kỳ 4

(Tiếp theo Kỳ 1 + 2+ 3 và hết)

 

image004

Câu hỏi 5 của Ht Quảng Độ:

 

Ngài QĐ: Nói tóm lại, bây giờ Ngài Thanh Quang đây cứ tiếp tục làm việc, sau khi Ngài Thanh Quang hết nhiệm kỳ rồi hãy hay. Trong này, ngoài việc còn người, còn có những người để bầu lại được, thì mình tiếp tục, nếu cùng lắm mà không có người nào nữa, thực sự trong này còn ít người lắm, để tôi bàn với đạo hữu Cầu xem thế nào còn ai không thì lúc đó hãy hay. Ít ra cũng còn phải vài ba năm nữa chứ!

 

Gs VVA: Dạ vâng a . Chắc chắn.

 

* Văn Hóa góp ý:

- Ht đã có ý cho Ht Thanh Quang về nghỉ hưu, nhưng trong nước vẫn còn người để thay thế . Ngài tỏ ra bi quan về vấn đề nhân sự. Thật ra, Ngài nói, vừa nắn gân, vừa dò ý Ái. Ngài đưa Lê Công Cầu ra đối trọng với Ái. Ngài biết Cầu và Ái kiềng nhau. Giữa Ái và Cầu, Hòa thượng tin Cầu hơn, Cầu ở gần, thân thiết với Ht vì cùng cảnh ngộ. nhưng Cầu chưa phải là một chính trị gia ngồi vào bàn cơ chính trị, một phần vì Cầu không nắm vững được hết tình hình hải ngoại, không có thân tín có năng lực ở hải ngoại.

- Nghe Ht nhắc đến Cầu, Ái xụi lơ, Ái ít khi nào "lăng xê" Cầu, vả lại điều mà Ái muốn biết tình hình ở trong nước không cần đến Cầu. Ái thừa biết rằng trong nước chẳng có ai đủ sức "đấu trí" với Ái, ngoài một người Ái đã "hạ đo ván" từ khuya: Thượng tọa Tuệ Sỹ.

 

Câu 6:

Ngài QĐ: Thế được rồi. Tôi chỉ sợ là, có khi đêm nay tôi đi ngủ, ngày mai có khi không dậy nữa (Ngài QĐ cười lớn ...)

GS VVA: Chúng con không mong như vậy.

 

Câu 7:

Ngài QĐ: Chư Phật đã dạy rồi!  "Hơi thở vô thường xúc". Thở ra mà không hít vào là đi rồi.

 

Câu 8:

 Ngài QĐ: Tôi phòng như vậy. Nói tóm lại ở trong nước ngày nào còn thì cứ tiếp tục hoạt động, có đúng như vậy không?

 

Gs VVA: Dạ thưa đúng như vậy.

 

* Văn Hóa góp ý:

- Hòa thượng đùa với Ái như đùa với quả banh lông : Suốt audio, lúc đầu Ngài hỏi ngay Ái câu: "có đúng không?"; lần này Ngài hỏi gặng: "có đúng như vậy không?"

- Ái sợ quá: Dạ thưa đúng như vậy!

- Ái tưởng Ái nắm được ruột gan Thầy hay thuyết được tâm Thầy,  ai dè mưu đồ chước quỉ nhẩy múa nằm trong lòng bàn tay Bồ Tát.

 

Câu 9:

Ngài QĐ: Ngày nào còn thì cứ tiếp tục. Khi HT Thanh Quang mà có thế nào, tôi dặn trước đó chứ, còn bao lâu, có vị khác, nếu thuận tiện thì tiếp tục hoạt động, còn không thuận tiện thì buộc lòng phải đưa cái Pháp lý ra GH hải ngoại tiếp tục hoạt động, để chờ thời thế thôi.

Công việc như thế là tạm ổn. Tất cả ý định tôi đã nói với đạo hữu Tổng Thư Ký, ngoài đó là đạo hữu sẽ giữ ý kiến tôi, rồi có buổi họp nào sẽ trình bày mục đích ngoài đó, nếu cùng lắm là chuyển Pháp lý ra ngoài VP2 VHĐ có trách nhiệm giữ Pháp lý của GH, tôi tin là nước Mỹ duy trì cái đó lâu.

 

Gs VVA: Dạ. Dạ.

 

* Văn Hóa góp ý:

- Lúc đầu nghe Hòa thượng nói, Ái mở cờ trong bụng, nhưng nghe  đến đây thì Ái sợ hãi tột cùng. Ái biết Thầy đang dương canh bạc lớn. Ái không ngờ Thầy đang nói chuyện con bài "sì" của người khách không mời mà đến "mời" Thầy ra hải ngoại chữa bệnh. Thầy có đau ốm gì đâu. Thầy từ chối thẳng thừng. Thầy thừa hiểu "vị trí" của người được "mời" ra hải ngoại. Bs Nguyễn Đan Quế còn không đi nữa là "Linh hồn của cội nguồn Phật giáo Việt Nam". 

"Ấn tượng đầu tiên giây phút của cuộc diện kiến là hình tướng dũng mãnh của vị Bồ Tát nước Việt, đất Việt, đang tả xung hữu đột giữa thời thế nhiễu nhương. Dung mạo của Ngài phảng phất hình bóng của nhà sư dân gian ẩn tàng trong huyền thoại Phật sử: gạt nước mắt, phất áo cà sa, xuống núi tay phẩy cành liễu độ nước an dân, hùng lực toát ra từ hồn đại nghĩa, đôi chân vững chãi như bàn thạch không bao giờ biết “đi bằng đầu gối” của một vị thiền sư thời đại đã đi vào dòng đấu tranh chính khí." (LKT phỏng vấn Ht Thích Quảng Độ 17/5/2014 TMTV/SG)

 

- Dư luận hải ngoại có lúc đồn ầm lên rằng hầu như Hòa thượng chỉ nghe lời Võ Văn Ái, hoặc là Võ Văn Ái gần như khuynh loát  Ht! Nhất là sau khi Giáo chỉ 9 ra đời. Hàng Tăng Ni hải ngoại rất nhiều bất mãn Ht, thậm chí có huynh trưởng Phật tử còn lớn tiếng chỉ trích Thầy độc tài độc đoán.

- Đơn giản vì họ không biết rõ vị trí và ảnh hưởng của Ái như thế nào đối với Ht. Ái gần như làm mưa làm gió không những đối với hàng Tăng Ni, hàng Gia đình Phật tử, đi đến đâu Ái cũng mang theo cái bùa nữ hộ mệnh, cái bùa này mỗi lần lên tiếng ỏn ẻn là thiên hạ vỗ tay rần rần. Tăng Ni ghét Ái lắm nhưng chẳng ai dám "động" đến Giáo sư. Chỉ rủa sau lưng!

 

- Toàn bộ dư luận hải ngoại đều "nghe" được Hòa thượng, đều thấy và biết được việc làm của Ht đều xuất phát từ các Thông báo của PTTPGQT ở Paris. Và họ đều cho rằng các thông báo này đều do Võ Văn Ái hoặc là dàn dựng, hoặc là tham mưu cho Hòa thượng qua đường phôn duy nhất đang bị  giam hãm giữa 4 bức tường thâm cung ở TMTV/SG.

 

- Hòa thượng nhấn mạnh cho Ái biết là " nếu cùng lắm là chuyển Pháp lý ra ngoài VP2 VHĐ..."

Ái là người hoạt động ở hải ngoại lâu năm, nhưng Ái ở Pháp chứ không ở Mỹ. Võ Văn Ái và Ỷ Lan không phải là công dân quốc tịch Mỹ. Không phải là công dân Mỹ thì không thể nào đứng tên lập được cơ sở pháp lý hay là một hội đoàn dân sự ái hữu. Tất cả các tổ chức đấu tranh chính trị của người Việt ở hải ngoại đều không có văn kiện nào của Mỹ chứng nhận, chỉ có các hội đoàn thiện nguyện dân sự là có chữ ký của Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang ấn ký.

 

- Cho nên khi luật sư Steve Dieu được nhóm của Giác Đẳng bầu lên làm chủ tịch hội UBCV-GHPGVNTN ở Texas thì đó là đúng luật Mỹ. Steve Dieu nói thẳng, tôi không phải là "member" - hội viên trong GHPGVNTN.

 

- Quí vị trách Steve Dieu không phải là thành viên của GHPGVNTN là sai. Trước hết Steve Dieu là công dân quốc tịch Mỹ. Khi lập ra hội này, Steve Dieu và Giác Đẳng "hạ đo ván" Võ Vă nÁi và Ỷ Lan. Steve Dieu và Giác Đẳng đã  chơi cú "lừa" rất đau đối với Ái - Lan. Ái - Lan cay cú với đám Giác Đẳng vừa về tài chánh bất phân minh vừa về luật. Chính tay Ái hý hửng trao tận tay Giáo chỉ 12 cho Giác Đẳng, cũng chính tay Ái tố cáo tối đa Giác Đẳng, y như vụ Điều Ngự.

 

- Luật Mỹ không có quy định phải là người có cùng tôn giáo mới được lập hội tôn giáo.

Luật Mỹ còn quy định cho một "corporation" hay "incorporation" có quyền lập ra một Hội đồng Quản trị bao gồm các thành viên đóng góp tài vật để thành lập hội. Âm mưu đại hội sắp tới của Giác Đẳng là biến tất cả các Phật tử đóng góp tịnh tài mua chùa Phật Quang sẽ là thành viên của Hội đồng Quản trị. Hội đồng này sẽ là lực lượng lớn hậu thuẫn cho Giác Đẳng. Chùa Phật Quang trước sau gì cũng thuộc tài sản của hội UBCV-GHPGVNTN do Steve Dieu làm chủ tịch. 

 

- Tục ngữ Việt có câu:"Vải thưa che mắt Thánh". Nhưng Thánh đôi khi cũng bị Ma vương chính trị nó lừa. Đơn giản vì Thánh vốn từ bi. Từ bi vốn nhẹ dạ tin nguời: "tôi tin là nước Mỹ duy trì cái đó lâu."

 

- Than ôi! Chưa có ánh sáng cuối đường hầm nào cho Giáo hội mà Ngài đã vội tin.

 

Câu hỏi 10:

Ngài QĐ: Nếu tình hình VN thay đổi, nếu có chế độ nào họ có thiện cảm với Phật giáo thì mình chỉ xin họ đưa cái pháp lý của GH về mà thôi. Có đúng không?

 

Gs VVA: Dạ đúng.

 

* Văn Hóa góp ý:

- Ht Quảng Độ nhắc lại câu hỏi thứ hai với Võ Văn Ái y như câu hỏi đầu tiên: "có đúng không?"

 - Ái xụi lơ: chỉ có dạ đúng.

Đúng nhẽ ra Ái phải nói: Bạch Thầy, để được công nhận một văn kiện pháp lý tổ chức GHPGVNTN ở Mỹ không phải dễ. Lý do: GHPGVNTN không phải là một tổ chức phát sinh ở Mỹ, có địa chỉ ở Mỹ, có người đứng đầu là công dân Mỹ; thứ hai GHPGVNTN trong nước hiện đang bị CS đặt ra ngoài vòng pháp luật , hiện Mỹ Việt tái lập bang giao chính thức 20 năm nay, Mỹ có dám công nhận (trên văn kiện) một tổ chức Phật giáo đang là tổ chức đối lập hàng đầu đối với đảng CSVN không?; thứ ba làm gì thì làm GHPGVN (quốc doanh) là đại biểu Phật giáo của nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế, chứng minh: GHPGVN đã được Liên Hiệp Quốc đồng ý cho tổ chức hai lần Đại lễ Tam Hợp Vesak tại Hà Nội và Ninh Bình.     

 

- Bạch Thầy, vậy thì GHPGVNTN đã có cái văn kiện pháp lý nào do Mỹ chứng nhận mà đưa về nếu ...

 

Câu nói số 11:

Ngài QĐ: Thôi thì ngày đó còn xa, ngày đó hơi xa, khi nào tới đó hãy hay. Trong nhà thì tôi đang lo (cười) sau Ngài Thanh Quang còn ai nữa đây? Tôi lo cái đó! Nhưng cùng lắm, trong nhà không có người, thì ngoài đó đã có VP2. Các Sư, các vị và đạo hữu ngoài đó phải lo việc đó.

 

*Văn Hóa góp ý:

- Quá đau lòng với sinh mệnh của Giáo hội, Ngài "lật ngửa" ruột gan : "Thôi thì ngày đó còn xa ..."; Ngài tự an ủi: "ngoài đó đã có VP 2" "tôi tin là nước Mỹ duy trì cái đó lâu."

 

- Bạch Thầy, Thầy từng nói với con: "Thôi thì phó mặc cho Trời, chỉ có Trời cứu thôi con ạ."

 

- Bạch Thầy, ngày đó còn hơi xa!. Nhưng đối với Võ Văn Ái thì không thể hơi xa thêm được nữa, phải có tầm nhìn ngay, phải lo ngay, lo như thế nào thì quý đạo hữu, quí bạn đọc chắc đã thấu đáo qua vụ "Ngôi chùa chung Phật Quang". Mission Imposible./

 

California ngày 23/9/2015

http:// www. nhatbaovanhoa.com

 

* chú thích: Xin cảm tạ đạo hữu Thục Vũ đã bỏ công ra đánh máy đoạn băng ghi âm lịch sử này. (VH)

 

---------- Forwarded message ----------

From: "Thuc Vu" <thucvu_1@yahoo.com>

Date: Sep 14, 2015 8:58 AM

Subject: Công bố băng thâu ý chỉ Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ về Giáo Chỉ số 12.
16 Tháng Mười 2015(Xem: 9600)
LTS: Sau khi báo Văn Hóa loan tin: "Liệu cái búa Tố tụng của Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt chùa Phật Quang? Tòa soạn nhận được hai e-mail: Thư mời họp báo + Thông báo khẩn tạm hoãn họp báo; tòa soạn có cuộc trao đổi với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên và bà Diệu Nghiêm ... :
15 Tháng Mười 2015(Xem: 11472)
LTS: Sau khi báo Văn Hóa loan tin: "Liệu cái búa Tố tụng của Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt chùa Phật Quang? Tòa soạn nhận được hai e-mail: Thư mời họp báo + Thông báo khẩn tạm hoãn họp báo; tòa soạn có cuộc trao đổi với ông Trí Tâm Đặng Đức Kiên và bà Diệu Nghiêm ... : (Đọc tiếp trang trong).
11 Tháng Mười 2015(Xem: 11521)
- "Ngày 9 tháng 10, 2015, theo nguồn tin chính thức của Phòng TTPGQT ở Paris do ông Võ Văn Ái làm giám đốc đã thông tư một bản Thông cáo Báo chí nội dung nói Hoà thượng Xử lý Thường vụ Thích Huyền Việt đã nhờ Văn phòng Luật sư The Tammy Tran Law Firm với Tập đoàn các Luật sư về tố tụng tại thành phố Houston giải quyết bằng pháp luật". "Hạn chót là ngày 14/10/2015 phải nộp hết hồ sơ". - "Với tinh thần Từ Bi của Đức Phật, liệu cái búa Tố tụng của Ht Huyền Việt có đập nát vụ lường gạt Phật giáo - Phật tử đóng góp công quả mua chùa Phật Quang làm trụ sở cho VPII/VHĐ? Tiếp theo loạt bài "biến cố chùa Phật Quang" liên tục hai tháng nay, báo Văn Hóa tiếp tục theo dõi "hậu biến cố chùa Phật Quang". Ảnh có tính minh họa".
08 Tháng Mười 2015(Xem: 11686)
- "Chúng con/chúng tôi nghĩ rằng Quyết Định số 21/VTT/QĐ/TT không có giá trị, ngoài Đức Tăng Thống, còn phải kể đến Ngài Phụ tá Đức Tăng Thống, quý Thầy Chánh Thư Ký, Phó Thư ký phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về viêc làm cẩu thả, sai trái này". - "Người phổ biến Quyết Định này là đạo hữu Võ văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông kiêm Phát Ngôn nhân chính thức của GHPGVNTN, kiêm Giám đốc PTTPGQT. Chúng con/chúng tôi nghĩ rằng với những chức vụ như thế, đạo hữu Võ văn Ái không thể không liên đới trách nhiệm".
06 Tháng Mười 2015(Xem: 9588)
Ngày 1 tháng 10, 2015, Viện Hóa Đạo trong nước ra Thông bạch ký tên Quyền Viện trưởng VHĐ Tỳ kheo Thích Thanh Quang, qua phòng TTPGQT phổ biến cho Phật tử hải ngoại các nội dung chính yếu như sau: - Những yêu cầu chính đáng của Viện Hóa Đạo. - Thái độ chống phá Gíao Hội của Thượng tọa Giác Đẳng. - Quyết định của Viện Hóa Đạo. - Viện Hóa Đạo thỉnh nguyện Đức Đệ ngũ Tăng thống chuẩn thuận các thỉnh nguyện ... * Báo Văn Hóa xin đóng góp ý kiến về phần III/Quyết định của Viện Hóa Đạo và các tiểu mục A, B, C Viện Hóa Đạo thỉnh nguyện Ht Tăng thống chấp thuận các thỉnh nguyện.
04 Tháng Mười 2015(Xem: 9755)
- Dưới đây là bài viết của bà Ỷ Lan về tiền căn của vụ Đăng bạ pháp lý cho GHPGVNTN tại Hoa Kỳ và hệ quả việc ông Steve Điêu bán chùa Phật Quang: - "Tôi tên Ỷ Lan Penelope Faulkner, Giám đốc Phòng Liên Lạc Quốc tế thuộc Tổng vụ Truyền Thông Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), kiêm Tổng Ủy Viên Đặc trách Liên Lạc Quốc Tế của Văn phòng II Viện Hoá Đạo, xin thông báo chư Tôn đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử về những hành vi bất hợp pháp của Thượng toạ Giác Đẳng, Cựu Quyền chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo." (Xem tiếp trang trong trích từ http://pttpgqt.org) - Ảnh trên: chùa Phật Quang bị rào kín do Phật tử cung cấp. Ảnh dưới: bà Ỷ Lan trong buổi Đại Lễ Phật Đản PL. 2556 do Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức tại Chùa Điều Ngự ngày 29 tháng 4, năm 2012.
30 Tháng Chín 2015(Xem: 12476)
Báo Văn Hóa nhận được E-mail từ các thân hữu ở Houston cho biết thông tin nhất về vụ chùa Phật Quang như sau: Xin kính gởi đến quí đạo hữu hai hồ sơ của Orange County. Hồ sơ thứ nhất chuyển chủ quyền (bán) chùa Phật Quang cho một công ty ở Texas dưới tên Phương Que Bui Inc.
20 Tháng Chín 2015(Xem: 9604)
"Thưa đúng: Chưa có văn kiện chính thức nào "khai tử" GHPGVNTN, nhưng, có một con vi trùng tối độc, con" vi trùng trong sư tử ăn thịt sư tử”. Con vi trùng này có thể không có một người nào do Cộng sản cài vào! Nhưng với mưu mô chức quỷ biến hóa vô lường, xuất quỉ nhập thần từ xa vạn dặm, nó đã ăn thịt dần dần Giáo hội Mẹ từ trong nước ra hải ngoại!"
17 Tháng Chín 2015(Xem: 8754)
"Ngài QĐ: Cho nên tôi phải lo thế nào phải chuyển ra trước Pháp lý ra nước ngoài chờ thời thôi! Để giữ Pháp lý đó, tôi đề phòng thế này, mình đưa ra chính thức có cái văn kiện của VP1 bây giờ chính thức, là một Giáo chỉ (12) của tôi trước khi chết, mình chuyển cái này ra VP2 giữ luôn. Sau mà, nếu mà mình nói, dĩ nhiên có thời hạn thôi chứ không có cái gì vĩnh viễn trong này, nếu không còn cái chế độ CS này nữa nhất định có một chế độ mới lên, không nhiều thì ít chắc họ cũng có thiện cảm với GH, đúng không?"
15 Tháng Chín 2015(Xem: 10807)
Lời tòa soạn: Dựa trên bản đánh máy của đạo hữu Thục Vũ, Văn Hóa thử phân tích những điểm đối thoại trong audio giữa Ht Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái. Trong audio này có đoạn Ht Quảng Độ đưa ra câu hỏi, có đoạn Hòa thượng ý kiến. Bài phân tích không có ý thiên vị hay chỉ trích cá nhân nào, chỉ mong suy xét ra sự thật và tất nhiên không tránh được sự chủ quan. Tòa soạn xin ghi nhận những ý kiến của quí bạn đọc và nhất là của quí đạo hữu Phật tử thường xuyên theo dõi "biến cố chùa Phật Quang". Đặc biệt xin cám ơn đạo hữu Thục vũ đã bỏ công sức ra nghe, đánh máy audio. Trân trọng. (VH)
13 Tháng Chín 2015(Xem: 10856)
Một Email đặc biệt liên quan tới "VPII-VHĐ hải ngoại" Trích: "Kính gởi nhà báo Lý Kiến Trúc, "Đọc tin tức trên Nhật Báo Văn Hóa-Cali, tôi thấy được sự quan tâm của ông vể GHPGVNTN, đặc biệt cách đây 1 hay 2 năm là bài báo nói về lần ông diện kiến HT Quảng Độ. "Lần này, tôi thấy ông đã cẩn thận đưa những dữ kiện, văn kiện của GH để những độc giả theo dõi tình hình GH. Tuy nhiên, có 1 văn kiện mà tôi nghĩ rằng ông nên tìm hiểu kỹ hơn để viết đúng sự thật về những diễn tiến của tình hình GH. Đó chính là văn kiện ông trích từ “Tiếng nói lương tri” về việc HT Thích Trí Lãng từ nhiệm dựa trên TCBC của PTTPGQT."
10 Tháng Chín 2015(Xem: 10261)
“Khi các lực lượng chức năng đã sử dụng tín hiệu yêu cầu đối tượng vi phạm dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành, người chỉ huy lực lượng truy đuổi có quyền sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí theo quy định của pháp luật”, Nghị định do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 3/9 nêu rõ."
09 Tháng Chín 2015(Xem: 9632)
“Khi các lực lượng chức năng đã sử dụng tín hiệu yêu cầu đối tượng vi phạm dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành, người chỉ huy lực lượng truy đuổi có quyền sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí theo quy định của pháp luật”, Nghị định do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 3/9 nêu rõ.
06 Tháng Chín 2015(Xem: 12992)
- "Mối thâm tình giữa Gs Võ Văn Ái và sư Giác Đẳng thâm sâu không kém gì mối thâm tình trước đây của ông với sư Viên Lý, viện chủ hai ngôi chùa nổi tiếng Diệu Pháp ở Quận Los và Điều Ngự ở Quận Cam. Trong phần trả lời phỏng vấn nhà báo Dương Phục ở Houston, ông Ái xác nhận chính ông đã đưa tận tay sư Giác Đẳng Giáo chỉ số 12 và trong nhiều Thông cáo của Phòng TTPGQT Paris, ông Ái đã cổ võ Phật tử nhiệt tình đóng góp cho "Ngôi chùa chung!" - "Dựa vào những "thắc mắc" dưới đây, báo Văn Hóa trân trọng ghi nhận và loan tải ý kiến của nhiều quí vị trên diễn đàn và trên email của tòa soạn. Nếu có đóng góp ý kiến xin quí vị vui lòng gởi về Email: lykientrucvaama@gmail.com. Cảm tạ." (VH)
04 Tháng Chín 2015(Xem: 13725)
Grant Deed là bằng khoán được công nhận bởi luật pháp Mỹ người đứng tên trong đó là sỡ hữu chủ một tài sản vật chất. Chữ ký chứng nhận trong tờ bằng khoán Grant Deed ký ngày 3 tháng 9, 2014 công nhận sở hữu chủ của tòa nhà (ngôi chùa Tung Shin) mang tên là UBCV-Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
04 Tháng Chín 2015(Xem: 12488)
Từ ngày 03/7/2014 đến ngày 20/8/2015.
02 Tháng Chín 2015(Xem: 11248)
"Kết liễu" Giáo hội Mẹ ở hải ngoại, tội đồ này thuộc về những ai?
31 Tháng Tám 2015(Xem: 9817)
* Tóm tắt bối cảnh lịch sử ra đời GHPGVNTN. * Những quỷ kế hãm hại các Thầy và đưa GHPGVNTN vào bế tắc. * Tình thế ứng xử "lúng túng" hiện nay của GHPGVNTN. * 15 năm Bồ Tát cô đơn giữa bốn bức tường Thanh Minh Thiền Viện.
27 Tháng Tám 2015(Xem: 16377)
- Thầy ban rằng: "Con thuyền Giáo hội đang trong cơn phong ba bão táp, những ai không muốn gánh vác con thuyền trong giai đoạn này thì cứ bước sang thuyền khác. Chỉ xin để lại những người còn lại quyết sống chết với con thuyền, chứ đừng nhẫn tâm tìm cách nhận chìm con thuyền đã từng một thời đưa quí vị lên đỉnh vinh quang..." - Đệ tử chúng con xin phụ họa: "Hiện nay, giới quan sát cho rằng GHPGVNTN đang có dấu hiệu "suy tàn" theo áp lực của thời thế. Chúng con không tin như vậy. Đức Đệ ngũ Tăng thống tuổi hạc đã cao, tuy Ngài vẫn kiên cường dẫn thuyền chở đạo vượt qua khổ ải, vẫn giương buồm từ bi chuyển hóa nhất thống nền Việt Phật ngàn năm văn hiến; nhưng bóng tối không tha, bọn tài công tìm mọi cách bẻ lái con thuyền vào vòng xoáy triệt tiêu. May thay, nhờ lượng hải hà của Đức Thế Tôn che chở, nhờ đức Bi Trí Dũng của vị Thuyền trưởng tối cao thề đứng thẳng hai chân, con thuyền Giáo hội tuy rạn vỡ, rách nát, vẫn đưa tứ chúng về nơi bến bờ an lạc."