Phó chủ tịch xã Cư Kpô huyện Krông Búk, Đắk Lắk chỉ đạo giật máy ảnh, khống chế phóng viên

25 Tháng Chín 20166:30 CH(Xem: 8872)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI  26  SEP 2016


Phó chủ tịch xã chỉ đạo giật máy ảnh, khống chế phóng viên


21/09/2016 19:01 GMT+7


TTO - Nhận tin báo của người dân về việc chính quyền xã Cư Kpô cưỡng chế sai quy trình, phóng viên VTC News cùng một số đồng nghiệp đến tác nghiệp thì bị công an giật máy ảnh, máy tính, khống chế áp giải như tội phạm.


image014

Lực lượng công an xã, dân quân tự vệ khống chế, áp giải phóng viên Thanh Hải sáng 21-9-16


Chiều 21-9, anh Đỗ Thanh Hải - phóng viên VTC News thường trú tại Tây nguyên, cho biết ông Nguyễn Văn Huệ - chủ tịch UBND xã Cư Kpô (huyện Krông Búk, Đắk Lắk), đã mời anh lên trụ sở chính thức xin lỗi về hành động khống chế, giật máy ảnh, máy tính của lực lượng công an xã với anh sáng cùng ngày.


"Ông Huệ gửi lời xin lỗi và hứa sẽ xử lý hành động không đúng của các công an viên. Việc hư máy ảnh, máy tính, khống chế làm xây xước người, ông Huệ từ chối giải quyết và cho rằng phóng viên đến tác nghiệp nhưng không xin phép xã” - anh Hải cho hay.


Liên quan đến vụ việc, anh Hải cho biết sáng 21-9, anh nhận tin báo của nhiều người dân về việc chính quyền xã Cư Kpô tiến hành cưỡng chế đất để lấy mặt mặt bằng xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Tân không đúng quy trình.


Anh Hải cùng một số đồng nghiệp đến hiện trường và liên hệ với ông Nguyễn Viết Mùi - phó chủ tịch UBND xã Cư KPô, người chủ trì buổi cưỡng chế để xin phép tác nghiệp.


Tuy nhiên, khi anh vừa đến, chưa kịp xuất trình giấy tờ, ông Mùi đã nói to vào loa cầm tay, gọi ông Lê Tuấn Anh - trưởng Công an xã, đến thu máy ảnh, đuổi phóng viên ra ngoài. Thừa lệnh, nhiều công an và dân quân xã đã vây lại, khống chế giật máy ảnh, máy tính và áp giải anh Hải ra ngoài.


Clip lực lượng công an khống chế, giật máy ảnh, túi xách và áp giải anh Hải


“Họ cùng nhau khống chế, giật lấy máy ảnh và ba lô tôi mang trên người khiến các thiết bị hư hỏng, người bị xây xát” - anh Hải kể lại.


Cũng theo anh Hải, sau khi xảy ra sự việc, anh đã trình báo vụ việc lên Công an huyện Krông Búk.


Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đỗ Văn Xuyền - trưởng Công an huyện Krông Búk, xác nhận phóng viên Thanh Hải đã đến gặp ông để trình báo. Sau khi xem clip ghi lại vụ việc, ông Xuyền khẳng định, hành vi của các công an xã là sai.


Tuy nhiên, ông Xuyền cho rằng sự việc chỉ là do hiểu nhầm và hứa sẽ có biện pháp chấn chỉnh ngay các công an viên đã có hành vi này.


YẾN THANH

20 Tháng Chín 2021(Xem: 412)
SOUTH CHINA SEA: LIỆT CƯỜNG CHUẨN BỊ TRẬN MỚI?
02 Tháng Tám 2021(Xem: 821)
HMS QUEEN ELIZABETH & BIỂN ĐÔNG BIỂN TÂY