San Jose: Thái độ phản đối của một vài cư dân sau lời phát biểu của Nghị viên Diệp Thế Lân

02 Tháng Năm 20177:26 CH(Xem: 13164)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  BA 02  APRIL  2017


Tin mạng Xã hội - Hôm 30-4-2017, Cộng đồng ông Nguyễn Ngọc Tiên tổ chức Lễ QUỐC HẬN tại Tiền đình Quận Hạt Santa Clara trên đường Hedding số người tham dự khoảng 250, đa số là người cao niên và trung niên , buổi lễ diễn ra rất tốt đẹp trong khung cảnh trang nghiêm.


Sau những lời phát biểu của quan khách đến lượt Nghị viên Diệp thế Lân phát biểu, ngụ ý như sau:"cuộc chiến nầy là nội chiến và vô nghĩa" liền bị ông Võ Văn Sĩ và một vài người la ó phản đối nên BTC đã ngưng ngay không để cho Diệp Thế Lân nói nữa, tuy nhiên ông Võ Văn Sĩ vì quá tức giận câu nói của DTL nên cứ đi lên đi xuống la ó phản đối mặc dầu ông Nguyễn Ngọc Tiên và Diệp Thế Lân đã có lời xin lỗi...


Lẽ ra, nếu ban tổ chức thông  báo trước một vài "nội quy" trong cuộc mít tinh thì sự việc gây náo loạn không thể xẩy ra, và người nào đã gây ra sự náo loạn tức là đã vi phạm nội quy.


Việc Nghị viên Diệp Thế Lân phát biểu công khai trong buổi mít tinh là sự thể hiện tinh thần thực thi nền dân chủ đa nguyên của xã hội và luật pháp Hoa Kỳ.


Phát biểu của ông Lân có thể không đáp ứng sự mong đợi của mọi người cử tọa hoặc ngược lại.


Ông Võ Văn Sĩ có quyền phản đối quan điểm của ông Lân. Ông Sĩ đã thực thi sự phản biện dân chủ mà nước Mỹ cho phép (tu chính Hiến Pháp), tuy nhiên ông Sĩ không thể bày tỏ sự bất bình, phản đối phát biểu của ông Lân bằng thái độ gây sự náo loạn thậm chí hung hăng trong lúc mọi người tham dự tỏ ra tôn trọng ban tổ chức.   


Nếu ban tổ chức mời ông Võ Văn Sĩ lên diễn đàn công khai phản biện lại sự "sai trái" bài phát biểu của Nghị viên Diệm Thế Lân, thì sự tranh luận phải trái đúng sai sẽ thể hiện cung cách văn minh trong sinh hoạt chính trị dân chủ ở một đất nước tự hào là tự do dân chủ bậc nhất trên thế giới.


Lời xin lỗi của ban tổ chức sẽ trở nên thừa nếu: "Xin trân trọng mời ông Võ Văn Sĩ lên micro phát biểu ý kiến".


Việc thể hiện nền dân chủ đa nguyên và quyền phát biểu tranh luận trong tập thể cộng đồng Việt Nam tỵ nạn càng sáng ngời để làm gương cho chế độ độc tài đang "bịt miệng" những nhà tranh đấu cho dân chủ trong nước.


Tập thể cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại đang ra sức tranh đấu cho tự do dân chủ đa nguyên đa đảng ở trong nước, nhưng ở hải hải ngoại vẫn còn nhiều cá nhân biểu lộ trình độ đấu tranh và sinh hoạt trong cộng đồng của họ còn ở mức bảo thủ cách đây ba bốn chục năm trước.


Những nhà đấu tranh trong nước xem nà nghe những cảnh "đấu khẩu" kiểu này được phóng lên các mạng xã hội chắc họ nản chí và hết còn trông mong gì sự yểm trợ ở hải ngoại.


Cộng sản đã cai trị 42 năm sau tháng Tư đen, nay với các kiểu đấu tranh cổ lỗ sĩ, đất nước Việt Nam chắc sẽ tiếp tục chịu đựng thêm 42 năm nữa.


Xem Video: Đại náo lễ tưởng niệm 30 tháng 4 lần 42 tại San Jose


https://www.youtube.com/watch?v=VsirjXdccZc&feature=youtu.be


image009

26 Tháng Mười 2021(Xem: 4493)
19 Tháng Mười 2021(Xem: 4035)
Liên minh Biden FONOPs
20 Tháng Chín 2021(Xem: 4206)
SOUTH CHINA SEA: LIỆT CƯỜNG CHUẨN BỊ TRẬN MỚI?