Phim về cậu bé Việt bị tàn tật vì chất da cam được đề cử giải Oscar

17 Tháng Giêng 201610:38 CH(Xem: 5474)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 18 JAN 2016

Phim về cậu bé Việt bị tàn tật vì chất da cam được đề cử giải Oscar

image108

Bộ phim 'Châu, beyond the lines' (tạm dịch: Châu, vượt qua thử thách) đã được đề cử ở hạng mục 'Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất' cho giải Oscar.

Một bộ phim khắc họa Lê Minh Châu, một thiếu niên Việt Nam bị tàn tật vì hóa chất da cam nhưng vẫn nuôi giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang, đã được đề cử ở hạng mục “Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất”.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh, tổ chức trao giải Oscar, công bố tin trên hôm nay.

Trong trích đoạn bộ phim có tựa đề “Châu, beyond the lines” (tạm dịch: "Châu, vượt qua thử thách"), cậu bé 16 nói: “Em ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, đưa ra các sản phẩm thiết kế hàng đầu ra châu Âu và Mỹ”.

Trong khi đó, một phụ nữ trong phim nói rằng “đó là giấc mơ không hiện thực”.

Tuy nhiên, Châu cho biết em vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ, dù có người nói rằng em “không làm được chuyện đó”.

Từ nhỏ, Châu được đưa tới Làng trẻ em Hòa Bình, bệnh viện Từ Dũ, TP HCM để vừa học nghề, vừa học chữ.

Về các đề cử khác, bộ phim giành được nhiều đề cử nhất ở 12 hạng mục là “The Revenant” (Người về từ cõi chết), trong khi kém hai đề cử là “Mad Max: Fury Road”).

Cả hai phim này cùng nhận được đề cử “Phim xuất sắc nhất” cùng với các phim khác là “The Big Short”, “Bridge of Spies”, “Brooklyn”, “The Martian”, “Room” và “Spotlight”.

Diễn viên Eddie Redmayne hy vọng sẽ lại giành giải Oscar “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” mà anh từng đạt được năm ngoái, nhưng năm nay anh phải “đối đầu” với một đối thủ nặng ký khác là Leonardo DiCaprio.

Tài tử DiCaprio đã được đề cử giải Oscar 4 lần, nhưng chưa giành chiến thắng lần nào.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby ở Hollywood vào ngày 28/2 tới.

VOA 14.01.2016  Theo AP, Reuters, VOA

10 Tháng Tám 2015(Xem: 4775)
Trong một thông cáo báo chí, ông Lê Chiêu, Tổng Giám Đốc Lee’s Sandwiches cho biết vào Chủ Nhật cuối tuần này ngày 9 tháng 8 năm 2015, Lee's Sandwiches sẽ khai trương tiệm mới ở Đài Loan.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 5741)
Tâm nguyện từ lúc Lee’s Sandwiches mở cửa hàng đầu tiên đến nay, chính là mong muốn mang hương vị quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi. Như lời ước hẹn, chúng tôi chính thức khai trương cửa hàng thứ 55 , cũng là cửa hàng đầu tiên tại khu thương mại sầm uất Eastport Plaza trên đường 82, thuộc East Portland Oregon, vào lúc 8g sáng ngày thứ bảy, 18 tháng 10 năm 2014.
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 6739)
Những tin tức được truyền đi về an toàn thực phẩm chay, quả thực khiến người ăn chay hoang mang, lo sợ. Vì vậy quán cơm chay Zen cũng đã suy nghỉ rất nhiều về việc này, làm sao để có thể đưa đến thực khách những món ăn chay bổ dưỡng và an toàn . Thực ra từ khi khai Trương cho tới ngày hôm nay,những món ăn đựợc nấu ra từ bếp Zen cộng với mùi vị thơm ngon đựơc là do từ những gia vị có sẵn trong đời sống của dân tộc ta như: các loại rau thơm , các loại rau củ, các loại mùi vị Thiên nhiên , ví dụ như mùi vị để nấu cá thì dùng rong biển , để có có vị bún Huế ta dùng nhiều xả, rồi thì rau thì là , mùi rau Cần ta , riềng , gừng, ngũ vị Hương v..v..
07 Tháng Năm 2013(Xem: 6460)
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại nhà hàng Zen tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 9 năm 2009. Nhà Báo Lý Kiến Trúc tổ chức buổi tiệc chay nhân dịp khai trương Nhà hàng Zen, Câu Lạc Bộ Văn Hóa và kỷ niệm 14 năm Tạp Chí Văn Hóa. Rất đông thân hữu và đồng hương đã đến tham dự chúc mừng.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 6472)
Như chúng ta đã biết, tất cả con người cũng như các loài thú vật ở trên quả đất này, muốn sanh tồn thì phải ăn uống để nuôi dưỡng thân thể, bằng chứng là khi mới lọt lòng mẹ thì được nuôi bằng những dòng sữa của mẹ, trong khi đó những sanh vật không có vú, thì được cha mẹ chúng nó đi tìm kiếm mồi mang về đút cho các con.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 5484)
Cứ mỗi lần Xuân đến là người Á Đông chúng ta theo phong tục tập quán, gia đình nào cũng chuẩn bị hoa thơm trái ngọt, cơm canh và các món ăn cổ truyền của từng dân tộc bay lên bàn thờ cúng kiếng mời Ông Bà Tổ Tiên về vui hưởng cùng con cháu. Trong ba ngày Tết, bao nhiêu là thức ăn mặn ê hề khiến chúng ta phát “ớn”, nhân đây Lynn Ngo viết một bài MÓN ĂN CHAY để cống hiến các phu nhân nội trợ cho gia đình nếm thử :