Ngũ Giác Đài đầu tư bộ xương ngoài cho các ‘siêu chiến binh’ Mỹ

02 Tháng Mười Hai 201810:06 CH(Xem: 1994)

VĂN HÓA ONLINE - THẾ GIỚI QUANH TA - THỨ HAI 19 NOV 2018


Ngũ Giác Đài đầu tư bộ xương ngoài cho các ‘siêu chiến binh’ Mỹ


30/11/2018


image078


Ảnh minh họa: cánh tay bộ xương ngoài do trường ĐH Pennsylvania, Philadelphia, sáng chế.


Quân đội Hoa Kỳ đang đầu tư hàng triệu đôla cho công nghệ bộ xương ngoài, thực hiện các thí nghiệm giúp các binh sĩ trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn, nhằm xây dựng một thế hệ “siêu” quân nhân mới, theo Reuters.


Công nghệ mới này do công ty Lockheed Martin Corp phát triển thông qua giấy phép của công ty B-TEMIA có trụ sở tại Canada, nơi đầu tiên sáng chế ra bộ xương ngoài để giúp những người gặp khó khăn trong việc đi lại.


Bộ xương ngoài sử dụng một bộ cảm biến, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để hỗ trợ các chuyển động tự nhiên của con người.


Đối với quân đội Mỹ, sự hấp dẫn của công nghệ này là rất rõ: hỗ trợ cho các binh sĩ khi mang theo quân trang nặng, nhiều khi phải mang đến 40-64 kg thiết bị, trong khi trọng lượng đề nghị chỉ tối đa 23 kg.


Hôm 29/11, Công ty Lockheed Martin cho biết họ đã giành được hợp đồng trị giá 6,9 triệu đôla từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Kỹ thuật Quân đội Natick của Mỹ để nghiên cứu và phát triển bộ xương ngoài, được gọi là ONYX, theo một thỏa thuận hai năm.


Ông Keith Maxwell, giám đốc công nghệ bộ xương ngoài thuộc công ty Lockheed Martin Missiles và Fire Control, cho biết những người tham gia thử nghiệm của công ty thấy họ có khả năng tăng sức chịu đựng khi mặc bộ xương ngoài.


Ông Maxwell cho biết mỗi bộ xương ngoài tốn khoảng hàng chục ngàn đôla.


Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất ngắm tới công nghệ bộ xương ngoài.


Ông Samuel Bendett thuộc Trung tâm phân tích hải quân, một trung tâm nghiên cứu và phát triển do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, cho biết Nga và Trung Quốc cũng đang đầu tư vào nghiên cứu các công nghệ vỏ xương ngoài, “song song” với những tiến bộ của Mỹ.


Đặc biệt là Nga, họ đang nghiên cứu một số phiên bản vỏ xương ngoài bao gồm cả một phiên bản mà Nga đã thử nghiệm gần đây ở Syria, ông Bendett nói.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 3586)
Trong một thông cáo báo chí, ông Lê Chiêu, Tổng Giám Đốc Lee’s Sandwiches cho biết vào Chủ Nhật cuối tuần này ngày 9 tháng 8 năm 2015, Lee's Sandwiches sẽ khai trương tiệm mới ở Đài Loan.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 4507)
Tâm nguyện từ lúc Lee’s Sandwiches mở cửa hàng đầu tiên đến nay, chính là mong muốn mang hương vị quê hương đến với cộng đồng người Việt khắp nơi. Như lời ước hẹn, chúng tôi chính thức khai trương cửa hàng thứ 55 , cũng là cửa hàng đầu tiên tại khu thương mại sầm uất Eastport Plaza trên đường 82, thuộc East Portland Oregon, vào lúc 8g sáng ngày thứ bảy, 18 tháng 10 năm 2014.
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 5359)
Những tin tức được truyền đi về an toàn thực phẩm chay, quả thực khiến người ăn chay hoang mang, lo sợ. Vì vậy quán cơm chay Zen cũng đã suy nghỉ rất nhiều về việc này, làm sao để có thể đưa đến thực khách những món ăn chay bổ dưỡng và an toàn . Thực ra từ khi khai Trương cho tới ngày hôm nay,những món ăn đựợc nấu ra từ bếp Zen cộng với mùi vị thơm ngon đựơc là do từ những gia vị có sẵn trong đời sống của dân tộc ta như: các loại rau thơm , các loại rau củ, các loại mùi vị Thiên nhiên , ví dụ như mùi vị để nấu cá thì dùng rong biển , để có có vị bún Huế ta dùng nhiều xả, rồi thì rau thì là , mùi rau Cần ta , riềng , gừng, ngũ vị Hương v..v..
07 Tháng Năm 2013(Xem: 4965)
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại nhà hàng Zen tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 9 năm 2009. Nhà Báo Lý Kiến Trúc tổ chức buổi tiệc chay nhân dịp khai trương Nhà hàng Zen, Câu Lạc Bộ Văn Hóa và kỷ niệm 14 năm Tạp Chí Văn Hóa. Rất đông thân hữu và đồng hương đã đến tham dự chúc mừng.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 4951)
Như chúng ta đã biết, tất cả con người cũng như các loài thú vật ở trên quả đất này, muốn sanh tồn thì phải ăn uống để nuôi dưỡng thân thể, bằng chứng là khi mới lọt lòng mẹ thì được nuôi bằng những dòng sữa của mẹ, trong khi đó những sanh vật không có vú, thì được cha mẹ chúng nó đi tìm kiếm mồi mang về đút cho các con.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 4193)
Cứ mỗi lần Xuân đến là người Á Đông chúng ta theo phong tục tập quán, gia đình nào cũng chuẩn bị hoa thơm trái ngọt, cơm canh và các món ăn cổ truyền của từng dân tộc bay lên bàn thờ cúng kiếng mời Ông Bà Tổ Tiên về vui hưởng cùng con cháu. Trong ba ngày Tết, bao nhiêu là thức ăn mặn ê hề khiến chúng ta phát “ớn”, nhân đây Lynn Ngo viết một bài MÓN ĂN CHAY để cống hiến các phu nhân nội trợ cho gia đình nếm thử :