Ông Lê Văn Hướng, đồng Chủ tịch Công ty Lee's Sandwiches qua đời

11 Tháng Mười 20166:13 CH(Xem: 6126)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  12  OCT  2016


Ông Lê Văn Hướng, đồng Chủ tịch Công ty Lee's Sandwiches qua đời


 

image046

VH - Qua liên lạc với thân nhân Công ty Lee's Sandwiches, tòa soạn báo Văn Hóa được biết ông Lê Văn Hướng, đồng Chủ tịch Công ty Lee's Sandwiches vừa qua đời tại San Jose, bắc California.


Ông Lê Văn Hướng là người bạn thân thiết không những đối với cộng đồng Việt - Mỹ tại San Jose trong rất nhiều sinh hoạt cộng đồng mà ông còn là mạnh thường quân của tín hữu Hòa Hảo. Thân phụ của ông nổi tiếng là người mộ đạo Hòa Hảo từng giúp đỡ cho bà con trong đạo hàng mấy chục năm.


Xin chia sẻ niềm thương xót của gia đình họ Lê, tòa soạn báo Văn Hóa trân trọng chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho ông Lê Văn Hướng sớm tiêu diêu về cõi Phật. (lkt)  


++++++++++++++++++++++++++++++++++


Chủ chuỗi cửa hàng bánh mì Việt lớn nhất Mỹ qua đời


image049

Gia đình ông Hướng hiện sở hữu hơn 60 cửa hàng khắp Hoa Kỳ, và mới đây còn mở rộng kinh doanh cả sang Đài Loan.


Người đồng sáng lập một chuỗi cửa hàng Lee’s Sandwiches, bán bánh mì kẹp kiểu Việt Nam nổi tiếng ở Hoa Kỳ, mới qua đời.


Ông Henry Lê Văn Hướng từ trần hôm 6/10 tại San Jose, California, sau một thời gian mắc bệnh ung thư gan.


Theo Mercury News, doanh nhân gốc Việt này qua đời ít ngày trước khi đón sinh nhật tuổi 59.


Tờ báo này còn dẫn lời Ryan Hubris, một người bạn thân của ông Hướng, cho biết rằng ông chủ Lee’s Sandwiches mới biết mình bị ung thư vài tháng trước, sau khi ngã bệnh trong khi đang đi nghỉ dưỡng trên một du thuyền.


Báo Người Việt đưa tin rằng lễ an táng ông Hướng sẽ được tổ chức vào ngày 16/10.


Ông Hướng sinh ra ở Thốt Nốt, An Giang, và là con thứ trong số 9 người con. Ông cùng ra đình rời Việt Nam bằng thuyền sau Chiến tranh Việt Nam.


Không chỉ là một người kinh doanh thành đạt với hàng chục chi nhánh của Lee’s Sandwiches trên khắp nước Mỹ, ông còn được nhiều người gốc Việt biết tiếng vì tham gia các hoạt động thiện nguyện.


Theo Mercury News, hai anh em ông Hướng thành lập công ty cung cấp dịch vụ ăn uống đầu những năm 80, và giờ đây, gia đình ông sở hữu hơn 60 cửa hàng khắp Hoa Kỳ, và mới đây còn mở rộng kinh doanh cả sang Đài Loan./ (theo VOA 11.10.2016)
01 Tháng Mười Một 2016(Xem: 5822)