Tháo dỡ tượng 'Bà Chúa Xứ' trên núi Sam

01 Tháng Ba 20186:12 CH(Xem: 4601)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ SÁU 02 MAR 2018


Tháo dỡ tượng 'Bà Chúa Xứ' trên núi Sam


28/02/2018


Công ty TNHH MGA Việt Nam sẽ tự nguyện tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam vì chưa lập đầy đủ thủ tục đầu tư, chưa được sự ủng hộ của người dân.


Chiều 28/2, Văn phòng UBND tỉnh An Giang phát đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND An Giang Vương Bình Thạnh tại buổi họp về việc tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam (TP Châu Đốc) của Công ty TNHH MGA Việt Nam.


Cuộc họp có sự tham dự của đại diện các sở, ngành chức năng tỉnh An Giang, UBND TP Châu Đốc và Công ty TNHH MGA Việt Nam.


Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Công ty TNHH MGA Việt Nam chưa lập đầy đủ thủ tục theo quy định để xây dựng tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam. Việc xây dựng tượng này chưa được sự ủng hộ của người dân và một số nhà khoa học.


image063

Công trình đang xây dựng trên Núi Sam bị yêu cầu tháo dỡ. Ảnh: Minh Anh


Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MGA Việt Nam trình bày sẽ tự nguyện tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam vào đầu tháng 3.


Theo chỉ đạo của người đứng đầu UBND tỉnh An Giang, UBND TP Châu Đốc giám sát việc tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam.


Những ngày qua, dư luận xôn xao việc Công ty TNHH MGA Việt Nam xây tượng Bà Chúa Xứ ở lưng chừng núi Sam. Sau đó, chính quyền địa phương đã yêu cầu tạm dừng thi công tượng.


Theo Ban quản trị lăng miếu Núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia. Việc xây dựng thêm tượng Bà Chúa Xứ là không được vì vi phạm bản quyền, xâm phạm nghiêm trọng quần thể di tích.
14 Tháng Tư 2015(Xem: 6106)
"Trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho hãng tin Pháp AFP tại Dinh Tổng thống, ông Aquino nói : « Điều này có gây lo sợ hay không ? Vâng, tôi tin rằng sẽ gây quan ngại đối với phần còn lại của thế giới ». Tổng thống Philippines nói thêm, các hoạt động của Bắc Kinh tại Biển Đông xung quanh các đảo tranh chấp đang đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế và nghề đánh cá. Các hình ảnh chụp được từ vệ tinh chứng tỏ Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp quy mô trên các rạn san hô."
12 Tháng Tư 2015(Xem: 5340)
"Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) là một liên minh các nền kinh tế nằm ở phía bắc lục địa Á-Âu được hình thành theo hiệp định được ký kết vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực vào đầu năm 2015, bao gồm các nước Nga, Belarus và Kazakhstan.“Hầu hết các thông số đã được nhất trí, và việc chuẩn bị ký kết các văn bản đã bước tới giai đoạn cuối,” Thủ tướng Medvedev được trang mạng VOV dẫn lời nói sau cuộc hội đàm với người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Hà Nội."