Du khách Hán làm lễ chào cờ ở Hoàng Sa

20 Tháng Mười Một 201811:43 CH(Xem: 3081)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ C - THỨ TƯ 21 NOV 2018


Du khách Hán làm lễ chào cờ ở Hoàng Sa


19/11/2018


image062

Du khách Trung Quốc làm lễ chào cờ trên đảo có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.


Hơn 100 du khách Trung Quốc đã làm lễ chào cờ trên một trong những đảo của quần đảo Hoàng Sa đang có tranh chấp về chủ quyền ở Biển Đông, theo truyền thông đại lục.


Lễ chào cờ được cử hành vào cuối tuần qua trên đảo Ba Ba, nằm trong vùng biển giữa bờ biển phía đông bắc của Việt Nam và đảo Hải Nam của Trung Quốc, theo trang tin tức Thepaper.cn ở Thượng Hải hôm thứ Hai 19/11.


Tờ Bưu điện Hoa Nam nói rằng video quay lễ chào cờ cho thấy một nhóm du khách Trung Quốc mang cờ, hát quốc ca, và hô khẩu hiệu "Trung Quốc muôn năm."


Trang tin tức Thepaper.cn trích lời du khách Deng Runping nói rằng: “Tại lễ chào cờ, tôi cảm thấy rất trang nghiêm và trang trọng, bởi vì đây là điểm cực nam của tổ quốc. Tôi luôn nguyện với lòng mình rằng tôi sẽ đến nơi này. Cuối cùng, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi vô cùng tự hào khi đứng đây nhìn vào quốc kỳ Trung Quốc."


Đảo Ba Ba là một bãi cát thuộc nhóm đảo Lưỡi Liềm của quần đảo Hoàng Sa. Đảo này nằm cách đảo Ốc Hoa khoảng 1,6 km về phía đông nam và cách bãi Xà Cừ 2,4 km về phía tây nam. Đảo có diện tích chỉ 1 hecta và chưa tới 100 cư dân, hầu hết là ngư dân. Trung Quốc đã chiếm hòn đảo nhỏ này sau trận chiến với miền Nam Việt Nam năm 1974.


Những năm gần đây, Trung Quốc đã nỗ lực tăng cường sự hiện diện trên quần đảo Hoàng Sa, nơi mà Việt Nam và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền.


(Theo SCMP, Thepaper.cn, Wikipedia)
14 Tháng Tư 2015(Xem: 5166)
"Trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho hãng tin Pháp AFP tại Dinh Tổng thống, ông Aquino nói : « Điều này có gây lo sợ hay không ? Vâng, tôi tin rằng sẽ gây quan ngại đối với phần còn lại của thế giới ». Tổng thống Philippines nói thêm, các hoạt động của Bắc Kinh tại Biển Đông xung quanh các đảo tranh chấp đang đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế và nghề đánh cá. Các hình ảnh chụp được từ vệ tinh chứng tỏ Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp quy mô trên các rạn san hô."
12 Tháng Tư 2015(Xem: 4493)
"Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) là một liên minh các nền kinh tế nằm ở phía bắc lục địa Á-Âu được hình thành theo hiệp định được ký kết vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực vào đầu năm 2015, bao gồm các nước Nga, Belarus và Kazakhstan.“Hầu hết các thông số đã được nhất trí, và việc chuẩn bị ký kết các văn bản đã bước tới giai đoạn cuối,” Thủ tướng Medvedev được trang mạng VOV dẫn lời nói sau cuộc hội đàm với người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Hà Nội."