TT Trump sẽ 'biến điều lãnh đạo Kim mong muốn thành sự thật

02 Tháng Mười Hai 20188:42 CH(Xem: 4185)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ C - THỨ HAI 19 NOV 2018


TT Trump sẽ 'biến điều lãnh đạo Kim mong muốn thành sự thật'


Khánh An


03/12/2018 Thanh Niên Online


Phía Mỹ đưa ra tín hiệu tích cực nhằm giải quyết thế bế tắc trong vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.


image061

Tổng thống Trump gặp chủ tịch Kim tại Singapore vào ngày 12.6 AFP


Hãng AFP ngày 3.12 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho hay Tổng thống Donald Trump sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để đổi lại việc giải giới hạt nhân.


Tổng thống Moon cho biết đây là thông tin ông chủ Bạch Ốc nhờ ông chuyển đến Bình Nhưỡng.


“Thông điệp là Tổng thống Trump có cái nhìn rất thân thiện và thích chủ tịch Kim, do đó ông hy vọng chủ tịch Kim sẽ thực hiện phần còn lại của thỏa thuận và ông ấy sẽ biến những gì nhà lãnh đạo Kim muốn thành sự thật”, ông Moon nói.


Sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử tại Singapore vào tháng 6, Washington muốn Bình Nhưỡng giải giới hạt nhân hoàn toàn, có thể xác nhận và không thể đảo ngược trước khi dỡ bỏ các lệnh cấm.


Trong khi đó, Triều Tiên cho rằng đây là việc giải giới “đơn phương”, đồng thời yêu cầu Mỹ cũng phải có hành động tương ứng.
14 Tháng Tư 2015(Xem: 5985)
"Trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho hãng tin Pháp AFP tại Dinh Tổng thống, ông Aquino nói : « Điều này có gây lo sợ hay không ? Vâng, tôi tin rằng sẽ gây quan ngại đối với phần còn lại của thế giới ». Tổng thống Philippines nói thêm, các hoạt động của Bắc Kinh tại Biển Đông xung quanh các đảo tranh chấp đang đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế và nghề đánh cá. Các hình ảnh chụp được từ vệ tinh chứng tỏ Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp quy mô trên các rạn san hô."
12 Tháng Tư 2015(Xem: 5218)
"Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) là một liên minh các nền kinh tế nằm ở phía bắc lục địa Á-Âu được hình thành theo hiệp định được ký kết vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực vào đầu năm 2015, bao gồm các nước Nga, Belarus và Kazakhstan.“Hầu hết các thông số đã được nhất trí, và việc chuẩn bị ký kết các văn bản đã bước tới giai đoạn cuối,” Thủ tướng Medvedev được trang mạng VOV dẫn lời nói sau cuộc hội đàm với người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Hà Nội."