Malaysia phóng tên lửa diệt hạm ở nam Biển Đông

18 Tháng Bảy 20196:30 CH(Xem: 7541)
VĂN HÓA ONLINE - NHẬT KÝ BIỂN ĐÔNG - THỨ SÁU 19 JULY 2019

image005
Malaysia phóng tên lửa diệt hạm ở nam Biển Đông
image004 
Văn Khoa

18/07/2019

Hải quân hoàng gia Malaysia (RMN) vừa tiến hành một đợt phô diễn khả năng tên lửa hiếm thấy ở Biển Đông và nhấn mạnh sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của nước này tại khu vực.
 
Khinh hạm Malaysia KD Kasturi phóng tên lửa diệt hạm Exocet MM40 Block II. Hải quân Malaysia
Khinh hạm Malaysia KD Kasturi phóng tên lửa diệt hạm Exocet MM40 Block II. Hải quân Malaysia

Những tên lửa trên được khinh hạm KD Kasturi và trực thăng hải quân Super Lynx của RMN phóng đi trong cuộc tập trận hôm 15.7, theo chuyên trang Janes.com.

Cụ thể, tàu KD Kasturi phóng tên lửa chống hạm Exocet MM40 Block II, do Pháp chế tạo, với tầm bắn 72 km, còn trực thăng phóng cặp tên lửa diệt hạm Sea Skua, do Anh chế tạo, với tầm hoạt động 25 km.

“Thành công của đợt phóng tên lửa là bằng chứng cho thấy RMN có khả năng thực hiện các chiến dịch ở Biển Đông”, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamad Bin Sabu khẳng định trong thông cáo.

Ông Mohamad còn nhấn mạnh: “Việc tiến hành những cuộc tập trận này sẽ đảm bảo với cộng đồng hàng hải rằng RMN và Lực lượng vũ trang Malaysia sẵn sàng gìn giữ hòa bình và bảo vệ lợi ích của mình ở Biển Đông”.

Lần gần nhất RMN phóng tên lửa diệt lạm trong một cuộc tập trận là vào năm 2014. Tham gia cuộc tập trận hải quân Malaysia lần này còn có tàu ngầm KD Abdul Rahman, hai khinh hạm Laksamana Hang Nadim và Laksamana Tan Pusmah cùng tàu hộ vệ KD Lekiu. (theo Thanh Niên)