Bộ Ngoại giao VN nói gì về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều?

28 Tháng Hai 201911:11 CH(Xem: 5417)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN Ý KIẾN / THẢO LUẬN - THỨ SÁU 01 MAR 2019


Bộ Ngoại giao VN nói gì về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều?


28/02/2019


TTO - Tối 28-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp gỡ tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên.


image019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: VIỆT DŨNG


Bà Hằng cho rằng trong hai ngày qua, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao Hội nghị thượng đỉnh quan trọng Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đánh giá qua đối thoại tại Hội nghị thượng đỉnh lần này, lãnh đạo cấp cao nhất của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hòa bình, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.


"Là nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. 


Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao" - bà Hằng nhấn mạnh.


Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam chia sẻ mong muốn của cộng đồng quốc tế là các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên; sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên./
17 Tháng Giêng 2019(Xem: 6130)
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 6279)
03 Tháng Giêng 2019(Xem: 6685)