Nhận thư của TT Trump, giáo viên tiếng Anh sửa lỗi chi chít

29 Tháng Năm 20187:45 CH(Xem: 7212)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN VĂN HÓA  - THỨ TƯ 30 MAY 2018


Nhận thư của TT Trump, giáo viên tiếng Anh sửa lỗi chi chít


tintuc.vn 28/5/18Top of FoBottom of Form


Cô giáo nghỉ hưu cho biết bức thư của tổng thống chỉ xứng đáng đạt điểm D nếu do học sinh trung học phổ thông viết. 


Yvonne Mason, giáo viên tiếng Anh trung học đã nghỉ hưu vừa gửi trả Nhà Trắng bức thư có chữ ký tổng thống Donald Trump. Bà cảm thấy bức thư này không đạt và sửa lỗi ngữ pháp chi chít bằng bút bi, theo Independent ngày 27/5.


Các lỗi trong thư được Mason chỉ ra bao gồm 11 chỗ viết hoa không chính xác. 'Nếu bức thư này được viết trong trường trung học cơ sở, tôi sẽ chấm điểm C hoặc C+. Nhưng nếu nó được viết trong trường trung học phổ thông, tôi sẽ chấm điểm D', Mason trả lời tờ Greenville News. Tuy nhiên, thay vì chấm điểm, bà chia sẻ bức thư lên Facebook, thu hút sự chú ý của cộng đồng. 


image016
Thư có chữ ký của Donald Trump bị bà Mason sửa lỗi chi chít. Ảnh: Facebook


Bức thư của Donald Trump nhằm phản hồi chia sẻ của Mason về vụ xả súng vào ngày Valentine ở trường trung học Stoneman Douglas (bang Florida) khiến 17 người thiệt mạng.


Theo bà, những bức thư của thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Lindsey Graham, người của Donald Trump, thường có cách trình bày và nội dung tinh tế hơn. Trong khi đó, phản hồi của vị tổng thống xuất thân là ông trùm bất động sản không giải quyết được yêu cầu cụ thể của bà.


Bà Mason kêu gọi tổng thống gặp gỡ riêng với các gia đình đã mất đi người thân. Đáp lại, Trump cho biết đã tổ chức một buổi họp tại Nhà Trắng để lắng nghe những học sinh sống sót trong vụ xả súng, phụ huynh và giáo viên của các em nhằm cải thiện an toàn cho cộng đồng./