Tổng thống Bồ Đào Nha bơi ra biển cứu dân gặp nạn

18 Tháng Tám 20206:44 SA(Xem: 4904)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ BA 19 AUG 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Tổng thống Bồ Đào Nha bơi ra biển cứu dân gặp nạn


image002

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã bơi ra cứu hai phụ nữ sau khi thuyền kayak của họ bị lật trên biển Algarve.


Sự việc xảy ra hôm 15/8/2020 khi Tổng thống Rebelo de Sousa, 71 tuổi, đang trong kỳ nghỉ ở vùng Algarve, cực nam Bồ Đào Nha, nhằm thúc đẩy ngành du lịch tại đây.


Video cho thấy ông bơi ra giữa biển, đến chỗ hai người phụ nữ đang chới với và trợ giúp họ. Một người đàn ông khác đã có mặt ở đó, đang cố giúp lật lại con thuyền, trong khi một người lái motor nước cũng tiến lại giúp đỡ. Người này sau đó đã kéo kayak vào bờ.


Tổng thống Rebelo de Sousa bơi ra cứu giúp hai phụ nữ bị lật thuyền ở biển vùng Algarve.


image003

TT Rebelo de Sousa mang khẩu trang kể chuyện bơi ra dòng nước xoáy biển cứu nạn dân với dân chúng bu quanh đang tắm ở bãi biển Praia do Alvor;(không thấy ai đeo khẩu trang - đặc điểm tự do của dân chúng, ai muốn đeo thì đeo, tổng thống chỉ khuyên thôi).


Ông Rebelo de Sousa kể rằng mình đang phát biểu với các phóng viên tại bãi biển Praia do Alvor thì phát hiện hai người gặp nạn. Họ bị dòng hải lưu cuốn từ một bãi biển gần đó vào vịnh này.


"Vì có một dòng hải lưu phía tây rất mạnh, họ bị cuốn đi, lật thuyền, uống rất nhiều nước biển và thậm chí không thể lật lại kayak, trèo lên nó hay bơi", ông nói, cảnh báo những phụ nữ trên nên cẩn trọng khi ra biển sau này.


image004

Tổng thống Rebelo de Sousa sau khi cứu giúp hai phụ nữ bị lật thuyền ở biển vùng Algarve. Video: Publico


Theo kênh truyền hình 20 Minutos, Tổng thống Bồ Đào Nha đang thăm nhiều khu vực khác nhau của nước này để thúc đẩy du lịch. Nền kinh tế Bồ Đào Nha chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp du lịch nhưng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.


Nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ đầu tháng 5 và hiện ghi nhận hơn 54.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1.700 ca tử vong. Anh Ngọc (Theo BBC)


image005

07 Tháng Mười Một 2020(Xem: 4427)