Quang cảnh chuyến về Bình Nhưỡng của Kim Jong Un

03 Tháng Ba 201910:03 CH(Xem: 5963)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 04 MAR 2019


Quang cảnh chuyến về Bình Nhưỡng của Kim Jong Un


LĐO | 02/03/2019


image033image007

Chủ tịch Kim Jong-un vẫy tay chào người dân Việt Nam trước khi lên tàu về nước. Ảnh MN


Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã lên tàu rời ga Đồng Đăng, Lạng Sơn để trở về Triều Tiên, kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 1-2.3 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng.


Trước khi lên tàu, Chủ tịch Kim Jong-un đã nán lại khá lâu để vẫy chào và cảm ơn người dân Việt Nam. Sau khi bắt tay các quan chức Việt Nam, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên đoàn tàu màu xanh bọc thép của mình và không quên vẫy tay chào lần cuối trước khi bước vào trong.


Đến tiễn Chủ tịch Kim Jong-un, có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh.


image034

Chủ tịch Kim Jong-un vẫy tay trước khi bước lên tàu.

image035

  Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh đã có mặt tại ga Đồng Đăng để tiễn Chủ tịch Kim Jong Un.


image036image037

 Rất đông người dân tới tiễn Chủ tịch Kim Jong-un.Vào lúc 10h10', đoàn tàu hỏa đặc biệt của Triều Tiên đã vào ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), sẵn sàng đưa Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên trở về nước qua Trung Quốc, kết thúc chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28.2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1-2.3. Ảnh: Hồng Nguyễn.


image038

Xe lửa bóc thép tại ga Đồng Đăng.

image039

Trong thời gian tại Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có các cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong chiều 1.3.2019


Tối 1.3, Chủ tịch Kim Jong-un dự tiệc chiêu đãi do Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.