Ông Trương Tấn Sang thú nhận ....

06 Tháng Mười Hai 20157:44 CH(Xem: 7925)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 07 DEC 2015

 

Ông Trương Tấn Sang: 3 lần TQ đánh chiếm đóng đảo của VN; VN đã nộp hồ sơ ranh giới thềm lục địa đến Liên Hiệp Quốc

Thế Quân

06/12/15

 (GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, thái độ trước sau như một của ta là không bao giờ thừa nhận hành vi 3 lần chiếm đóng đảo mà Trung Quốc đã làm.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc với cử tri TP.HCM ngay sau khi kỳ họp của Quốc hội kết thúc,vào chiều ngày 5/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tổ đại biểu Quốc hội số 1 – Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức tiếp xúc với cử tri quận 3, TP.HCM.

Đau đầu vì hành vi của Trung Quốc

Nhiều cử tri của quận 3, TP.HCM đã bày tỏ thái độ lo lắng trước những hành động của phía Trung Quốc. Ngoài việc Trung Quốc xâm lấn Biển Đông, hiện còn lan tới các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, như nhà thầu Trung Quốc thi công kém chất lượng, "quệt quệt ra rồi bỏ ngỏ", đồ ăn thì độc hại hằng ngày, nguồn chất độc cũng từ Trung Quốc mà ra.

Các cử tri đề nghị cần có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa với vấn đề này, "vì hiện dân cũng đã đau đầu vì những hành vi này lắm rồi".

Cử tri Hồ Quang Chính đặt vấn đề: Văn kiện Đại hội Đảng đánh giá giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ có xác đáng, khi mà Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, một số đảo Trường Sa, và gần đây có các hành động bồi đắp, quân sự hóa các đảo, đá mà họ chiếm đóng trái phép.

Nói với cử tri về vấn đề này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã một lần nữa khẳng định, Trung Quốc đã 3 lần đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là 2 lần trước giải phóng, 1 lần vào năm 1988. Việt Nam trước sau như một là không bao giờ thừa nhận hành vi chiếm đóng đảo Hoàng Sa của phía Trung Quốc.

image043

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu với các cử tri Q.3, TP.HCM (ảnh: VietNamNet)


Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng ta đã nộp hồ sơ ranh giới thềm lục địa đến Liên Hiệp Quốc, để xác định biên giới ngoài của mình bao nhiêu hải lý.

Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, cho dù diễn đạt bất cứ chữ nghĩa nào cũng không bao hàm việc thừa nhận sự chiếm đóng của Trung Quốc, và sau này mãi mãi vẫn là như thế.

“Việc một số tàu đánh cá của ngư dân chúng ta bị uy hiếp, gây khó khăn trong quá trình khai thác trong vùng 200 hải lý, thì chúng ta đã đấu tranh lại. Chủ trương bảo vệ chủ quyền quốc gia thì các khóa tới sẽ tiếp tục” – Chủ tịch nước nói tiếp.

01 Tháng Giêng 2016(Xem: 8194)
Một năm đã qua đi với rất nhiều biến động trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong ngày cuối năm dương lịch 2015, RFI Việt ngữ đã đề nghị tiến sĩ Phạm Chí Dũng, một nhà quan sát thời cuộc sắc sảo ở Saigon, thử đưa ra những dự báo về chính trường năm tới.
22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6805)
17 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7359)