Chuẩn bị mừng 25 năm thành lập Little Saigon

07 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 3640)

WESTMINSTER (NV) - Ban tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon tổ chức họp báo lúc 9:30 sáng Thứ Sáu tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen), trên đường Bolsa, Westminster, với sự điều hợp của cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và ông Bùi Mạnh Cường, phối hợp viên.

ban_lanh_dao

Ban lãnh đạo ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon. Từ trái, Phó Thị Trưởng Michael Võ, Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Địa hạt 72, Thị Trưởng Westminster, Tạ Đức Trí. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Mục đích để thông báo thành phần ban lãnh đạo và ban tổ chức

“buổi lễ kỷ niệm ngày hội hoa đăng sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 Tháng Sáu tại Thương Xá Phước Lộc Thọ”.

Phía bên trái bàn chủ tọa là một tấm hình trắng đen tấm bảng “Little Saigon Next Exit” ghi lại giây phút cựu Thống đốc California lấy tấm vải xuống để khánh thành tấm bảng lịch sử ghi dấu sự hiện hữu của cộng đồng người Việt tại khu vực Little Saigon, thành phố Westminster. Luật Sư Trần Thái Văn cũng nhắc đến một văn bản của nữ Dân Biểu Doris Allen cùng với 16 chữ ký của các dân cử gởi cho bà Clarice Blamer, chủ tịch ủy ban vận chuyển OCTC, yêu cầu thông qua các bảng “Little Saigon Next Exit” trên hai xa lộ chính là 22 và 405.

“Chúng tôi hãnh diện ghi nhận sự hiện hữu của tấm bảng “Little Saigon Next Exit” lần đầu tiên 25 năm trước tại thành phố Westminster, một thành phố nay có thị trưởng gốc Việt đầu tiên, với sự phát triển của 5,000 cơ sở thương mại. Tôi là một phần của quý vị và quý vị là một phần của tôi,” Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Địa hạt 72, chủ tịch của ban lãnh đạo, tuyên bố.

Ông giới thiệu Thị Trưởng Westminster, Tạ Đức Trí, cũng là đồng chủ tịch của ban lãnh đạo.

“Chúng ta rất hãnh diện tiếp nối những thành quả của thế hệ cha anh và hy vọng chúng ta tiếp tục tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do,” Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói.

Cùng một ý nghĩ tiếp nối công sức của các bậc cha anh, một vị đồng chủ tịch khác của ban lãnh đạo, Phó Trị Trưởng Michael Võ nói: “25 năm trước tôi đã chứng kiến những khó khăn mà quý vị phải đương đầu khi đấu tranh cho nhiều thế hệ sau.”

cuu_thanh_vien_uy_ban_phat_trien_1

Cựu thành viên Ủy Ban Phát Triển Little Saigon, từ trái,, ông Phùng Minh Tiến, cụ Nguyễn Tư Mô, Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, và Nha Sĩ Phạm Đình Tuân, trả lời phỏng vấn ký giả Trọng Thắng, Vietface TV.(Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong đại diện cho các cựu thành viên của Ủy Ban Phát Triển Little Saigon (UBPTLS), cùng Nha Sĩ Phạm Đình Tuân, cựu chủ tịch của ủy ban, lên phát biểu: “Chúng tôi là những người còn sống sót, sống sót là vì sau 25 năm chúng tôi đã già rồi, khi ấy phải tranh đấu cho bằng được tên 'Little Saigon', nếu không thì nơi này, ngày nay đã được đặt tên là 'Asian Town' rồi!”

Đặc biệt, trong số cựu thành viên của UBPTLS hiện diện, ngoài Nha Sĩ Phạm Đình Tuân và Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, còn có Cụ Nguyễn Tư Mô, ông Phùng Minh Tiến, ông Đặng Bá Huy, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, và Luật Sư Phạm Văn Phổ.

Mọi người vỗ tay sau phần phát biểu của Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong để ghi nhận thành quả tranh đấu của UBPTLS trong những năm đầu để cộng đồng người Việt tị nạn có được 13 tấm bảng “Little Saigon Next Exit” trên các xa lộ 405 và 22, và bảng đầu tiên được chính Thống Đốc California, George Deukmejian cắt băng khánh thành ngày 17 Tháng Sáu, 1988 trong thương xá Phước Lộc Thọ.

cuu_thanh_vien_uy_ban_phat_trien_2
Cựu thành viên Ủy Ban Phát Triển Little Saigon, từ trái, Luật Sư Phạm Văn Phổ và cựu Đại Tá Lê Khắc Lý.(Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trước đó, cựu Dân Biểu Trần Thái Văn giới thiệu thành phần ban tổ chức gồm ông Bùi Mạnh Cường, quản trị tài chánh và liên lạc giữa ban lãnh đạo và ban tổ chức; ông Nguyễn Mạnh Chí, quản trị chương trình ngày kỷ niệm; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, phát ngôn viên; cô Nguyễn Ngọc Tịnh và Trọng Thắng là trưởng ban văn nghệ và một số cá nhân vật khác. Ông kêu gọi mọi người chung sức để giúp cho ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon được thành công.


lsnguyen_quoc_lan_va_ls_tran_thai_van
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và Luật Sư Trần Thái Văn tại buổi họp báo. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Trả lời câu hỏi ban tổ chức sẽ làm gì sau ngày kỷ niệm 25 năm, có làm lại cây cầu bắt ngang đường Bolsa qua Phước Lộc Thọ hay xây trụ sở đền Hùng hay không, có ngăn chặn Việt Cộng không, có thể đặt tên đường bằng tiếng Việt như ở Houston không?

Dân Biểu Travis Allen nói ông chủ trương “tạo công việc làm, phát triển khu vực Little Saigon”.

Nha Sĩ Phạm Đình Tuân nói: “Nếu chỉ là làm một cây cầu thôi thì xong rồi, nhưng phải tranh đấu cho những gì thể hiện văn hóa Việt Nam mới là vấn đề!”

Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí khẳng định “không có chỗ đứng cho cộng sản trong cộng đồng tị nạn bằng chứng là nghị quyết 4428 của Westminster vĩnh viễn ngăn cấm cộng sản Việt Nam đến Westminster.”

Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý nói: “Chúng tôi đã nghĩ đến vận động đặt tên đường từ lâu rồi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.”

Ông Nguyễn Tư Huy, 60 tuổi ở Silverrado Canyon, con của cụ Nguyễn Tư Mô, kể: “Tôi còn nhớ đêm trước ngày khánh thành bảng Little Saigon, ông cụ tôi cả đêm trả lời điện thoại của mọi người nóng lòng không biết có tranh đấu được không. Thật là cam go!”

Ban tổ chức hiện diện trên bàn chủ tọa, gồm có Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Địa hạt 72; Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Thành phố Westminster; Phó Thị Trưởng Michael Võ, Thành phố Fountain Valley; Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn, Thành phố Garden Grove (vắng mặt), và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, phát ngôn viên của ban tổ chức.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện cộng đồng, đồng hương và giới truyền thông Việt ngữ. Cuộc họp báo chấm dứt lúc 12 giờ cùng ngày.

---
Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

14 Tháng Bảy 2014(Xem: 4380)
Nếu viết cho đúng thì gọi là người Mỹ gốc Việt gia nhập quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên văn chương bình dân chúng ta thường nói chuyện người Việt mình đi lính Mỹ. Thực ra, không phải đi lính Mỹ như các cụ nhà ta đăng lính Tây thời đệ nhất và đệ nhị thế chiến. Nhập ngũ ở đây là theo đuổi binh nghiệp, tham dự vào công cuộc bảo vệ đất nước thực sự, đúng theo tinh thần đã tuyên thệ khi nhập tịch.
02 Tháng Ba 2014(Xem: 2987)
Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal và Dân biểu tiểu bang Calif., José Solorio trong một lần họp báo, gặp gỡ cộng đồng tại trụ sở Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam.
05 Tháng Hai 2014(Xem: 3049)
Mùng 2 Tết Giáp Ngọ, Thượng nghị sĩ Lou Correa đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 3018)
Santa Ana (Bình Sa)- -Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm tại Văn phòng Địa Hạt 2323 North Broadway, Santa Ana CA 92706, như thông lệ hằng năm vào mùa lễ Giáng Sinh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức tiệc tiếp tân, đặc biệt năm nay ngoài tiệc tiếp tân còn có chương trình vinh danh cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 2987)
Cùng với ông có 3 nhà lập pháp khác thuộc Quận Cam cũng có hành động tương tự, gồm DB Allan Mansoor (CH, Newport Beach), TNS Lou Correa (DC, Santa Ana), TNS Mini Walters (CH, Laguna Niguel), và một số nhỏ nhà lập pháp khác ngoài Quận Cam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 3056)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Sáu 25 tháng 10 năm 2013 tại Hội trường Thành Phố Westminster, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phốp hợp với một số các cơ quan: Tổ Chức Hội Thảo Covered California và hướng dẫn cách điền đơn đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Covered California. Trên bàn chủ tọa có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Bà Ánh Tuyết Ngô, Hicap/Council on Aging; Richard Hines Shop; Arif Shaikh, Calotima; John Lewis Telacu, Covered California; Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 4971)
Nghị viên Westminster Andy Quách, một trong những người hỗ trợ tích cực trong việc xây dựng ngôi chùa Bát Nhã Santa Ana và Kiến Trúc Sư Steven Nhâm, tác giả đồ án. Trả lời phỏng vấn của báo Văn Hóa Magazine, Kiến Trúc Sư Steven cho biết đồ án thiết kế ngôi chùa được ước tính lên đến 15 triệu đô la, đó là nỗi băn khoăn của Ht Thích Nguyên Trí và của chính kiến trúc sư, vì vậy ông đã tìm nhiều cách rút xuống còn 5 triệu.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 3373)
Được biết, thành phố Westminster kết nghĩa với đơn vị tác chiến 3rd Assault Amphibian Battalion thuộc Sư Đoàn 1 Thủy Quân Lục Chiến trong nhiều năm qua và hàng năm đại diện phía thành phố đều tham dự nhiều buổi lễ tại Camp Pendleton.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 3713)
Thị trưởng Westminster phát biểu trong phiên họp cộng đồng tại hội trường Lee-Jao 31/5/2013. PHOTO: VĂN HÓA
16 Tháng Sáu 2013(Xem: 3281)
Nhân ngày kỷ niệm Little Saigon 25 năm sắp diễn ra, một ban tổ chức gồm có các quí vị: Dân biểu Travis Allen, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị trưởng Garden Grove Dina Nguyễn, Phó Thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, cựu Dân biểu Trần Thái Văn và các cộng sự viên điều hành là ông Bùi Mạnh Cường và ông Nguyễn Mạnh Chí có tổ chức một buổi họp báo tường trình về buổi lễ 25 năm Litle Saigon tại:
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 3606)
WESTMINSTER (VB) - Phái đoàn Ủy Ban Phát Triển Little Saigon trong chuyến thăm viếng Tòa Soạn Việt Báo vào xế trưa Thứ Sáu, ngày 7 tháng 6 năm 2013 đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn về việc tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon với nhiều sinh hoạt đặc sắc, mà khởi đầu là triển lãm hình ảnh và tài liệu về Little Saigon được khai mạc vào sáng Thứ Bảy, 8-6-2013.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 3961)
WESTMINSTER (VB) - Các vị dân cử tiểu bang, địa phương, các đại diện cộng đồng, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp báo của Ban Tổ Chức Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Khu Vực Little Saigon vào sáng Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2013 tại Câu Lạc Bô Văn Hóa & Báo Chí trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California.