Việt Nam sắp có tân Đại sứ Mỹ

27 Tháng Bảy 20177:33 CH(Xem: 7387)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  SÁU 28 JULY  2017


Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử ông Daniel J. Kritenbrink làm tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam


image032


Đương kim Đại sứ Ted Osius.


Trang chủ | Tin tức | Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam


image031


Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.


Tổng thống Donald J. Trump hôm nay đã thông báo ý định đề cử các cá nhân cho các vị trí quan trọng trong Chính quyền của ông, trong đó có:


Daniel J. Kritenbrink, tiểu bang Virginia, trở thành Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ông Kritenbrink, viên chức chuyên nghiệp cấp cao của Ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ kể từ năm 1994. Ông hiện là Cố vấn cao cấp về Chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao. Là Phó Đại sứ tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Kritenbrink đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề Châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người hành nghề. Ông Kritenbrink có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney. Ông nói tiếng Trung và tiếng Nhật.

11 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8909)
29 Tháng Chín 2016(Xem: 10756)
28 Tháng Bảy 2016(Xem: 9450)