Gia đình đại sứ Mỹ 'khoe' áo dài đón Tết Việt

30 Tháng Giêng 20187:13 CH(Xem: 7417)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A  - THỨ TƯ 30 JAN  2018


Gia đình đại sứ Mỹ 'khoe' áo dài đón Tết Việt


30/01/2018


TTO - 'Ngày hôm nay, chúng tôi đã đi thử áo dài và khỏi cần nói, tất cả chúng tôi đều yêu thích trang phục này' - đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink hào hứng.


image069

Đại sứ Mỹ 'khoe' hình thử áo dài - Ảnh chụp màn hình Facebook


Tối 30-1, trên trang Facebook cá nhân, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink ''khoe'' hình mặc áo dài truyền thống của người Việt chuẩn bị đón Tết khiến cư dân mạng thích thú.


"Vì đây là cái Tết đầu tiên của tôi cùng gia đình ở Việt Nam, chúng tôi vô cùng háo hức khi ngày Tết Nguyên đán đang tới gần. Ngày hôm nay, chúng tôi đã đi thử áo dài và khỏi cần nói, tất cả chúng tôi đều yêu thích trang phục này!" - đại sứ viết.


Bức ảnh đại sứ mặc áo dài cười thật tươi cùng dòng chia sẻ dễ thương đã được nhiều người chia sẻ và thu hút hơn 1.600 lượt yêu thích (like) chỉ sau chưa đầy 1 tiếng đăng tải.


Bức ảnh này cũng nhận được nhiều bình luận ấm áp chúc Tết gia đình đại sứ như 'Chúc mừng gia đình ngài đại sứ! Chúc gia đình ngài đón Tết dân tộc Việt Nam thật vui và hạnh phúc! Chúc cho hai dân tộc Việt Nam và Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ tình hữu nghị và bang giao liên tục phát triển lên tầm cao mới!' ; 'Chúc mừng gia đình Ngài đại sứ đón Tết cổ truyền của Việt Nam ấm cúng và hạnh phúc...'


Ông Daniel J. Kritenbrink được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn làm đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 26-10-2017 và ông đã trình quốc thư tới Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang ngày 6-11-2017.


Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, ông Kritenbrink là viên chức chuyên nghiệp cấp cao của ngành ngoại giao, hàm tham tán công sứ, là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ kể từ năm 1994.


Ông hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người trực tiếp hành nghề.


Trong sự nghiệp ngoại giao của mình, ông Kritenbrink từng làm việc ở Tokyo, Sapporo (Nhật Bản), Kuwait và Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông Kritenbrink thông thạo tiếng Trung và tiếng Nhật, từng là phó đại sứ tại Bắc Kinh.


Ông đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao Mỹ và được cựu tổng thống Obama bổ nhiệm làm giám đốc châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ.


Ông cũng từng là quyền phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương.


Ông Kritenbrink có bằng thạc sĩ của Đại học Virginia và bằng cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney. M.A.
12 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 7080)
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7459)