Đóng lại trang tin đồn ông Ct Quang "vắng mặt" hơi lâu

29 Tháng Tám 20177:32 CH(Xem: 10897)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ  TƯ  30  AUGUST  2017


Đóng lại trang tin đồn ông Ct Quang "vắng mặt" hơi lâu


Việt Nam: Chủ tịch Trần Đại Quang tái xuất hiện sau hơn một tháng vắng mặt


image035Ảnh mới nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang (P) tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt tại phủ chủ tịch, Hà Nội, ngày 28/08/2017. Nhan Sang/TTXVN via REUTERS


Hôm nay, 28/08/2017, chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên xuất hiện trở lại trước công chúng, sau hơn một tháng vắng bóng trên chính trường, gây ra nhiều lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông cũng như về đấu đá trong nội bộ giới lãnh đạo Hà Nội.


Trang web của chính phủ Việt Nam loan tin ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Đây chỉ là một sự kiện nhỏ, thế nhưng báo điện tử của chính phủ Việt Nam lại đăng một bài rất dài, với bức ảnh chụp ông Trần Đại Quang tươi cười tiếp chuyện đại sứ Cuba.


Lần cuối cùng chủ tịch Việt Nam xuất hiện trước công chúng là vào ngày 25/07/2017, khi ông tiếp thư ký Hội Đồng An Ninh của Nga, Nikolai Patrushev. Cách đây vài ngày, báo chí chính thức loan tin ông Trần Đại Quang kêu gọi kiểm soát Internet chặt chẽ hơn, nhưng không kèm theo bức hình nào mới, khiến lại có thêm nhiều lời đồn đoán rằng vị thế của ông đang bị suy yếu hoặc ông đang bệnh nặng.


Ngay cả báo chí quốc tế cũng đã chú ý đến sự vắng mặt khó hiểu của ông Trần Đại Quang. Tờ Nikkei Asian Review của Nhật ngày 25/08 vừa qua ghi nhận là lịch trình trình chuyến viếng thăm của thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đến Việt Nam đã bất ngờ được sửa đổi vào đêm 22/08, bỏ đi phần chủ tịch nước tiếp lãnh đạo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.


Hôm đó, tiếp thủ tướng Yildirim tại phủ chủ tịch là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khi dường như ông Trần Đại Quang vẫn đang ở trong nước. Trước đó, người ta cũng đã chú ý đến việc chủ tịch nước, nguyên là bộ trưởng Công An, đã không đến dự lễ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công An Nhân Dân 19/08.


Tờ Nikkei Asian Review cũng lưu ý là trong khi đó tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại gia tăng các hoạt động ngoại giao, như thể là ông thay thế cho chủ tịch nước. Ông Nguyễn Phú Trọng đã lần lượt đi thăm Indonesia và Miến Điện vào tuần trước.


Giới quan sát đang chờ xem ông Trần Đại Quang có xuất hiện trước công chúng nhân ngày lễ Quốc khánh 02/09 tới hay không./( Thanh Phương 28-08-2017)
28 Tháng Năm 2013(Xem: 17801)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 17777)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 25071)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 16841)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 20932)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 18976)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.